Xúc động tình người trong mùa dịch Covid-19

01/08/2021 09:40
BS Vân Anh chia sẻ, nhiều khi nhớ nhà, nhớ con nước mắt lã chã rơi, nhưng phải mạnh mẽ vì có biết bao người đang cần chị chăm sóc.

BS Trương Vân Anh, công tác tại Khoa Phẫu thuật, Gây mê Hồi sức, Bệnh viện Thống Nhất: "Làm ngành y thì đi chống dịch là đương nhiên. Tổ quốc cần mình mà…". Nguồn: VTC.

Cơm mặn 2.000 đồng, cơm chay 1.000 đồng, nấu ngon như cơm nhà trao tay người khó khăn. Trong ảnh: Suất ăn được quán cơm "Yên Vui" do anh Nguyễn Cao Sơn (38 tuổi), người phụ trách quán ở Hà Nội đưa tới tận tay người khó khăn. 

Đưa 400 công nhân làm việc tại Tây Ninh trở về Đắk Lắk. Trong ảnh: Công nhân vẫy tay chào tạm biệt cán bộ chiến sĩ Công an để lên đường về quê. Nguồn: TTXVN.


Ấm áp nghĩa đồng bào ở điểm tiếp sức đường về quê. Trong ảnh: Điểm tiếp sức ở vòng xoay Nam Phan Thiết. Nguồn: PLO.


Những hạt gạo nghĩa tình đến với người dân mùa dịch. Trong ảnh: Ở khu chung cư Ecohome 2 (đang phải thực hiện giãn cách xã hội, phòng, chống dịch), mỗi hộ dân được 10 kg gạo do chủ đầu tư hỗ trợ tổng 10 tấn gạo. Nguồn: SKĐS.


“Ống trượt cơm” của chùa Bát Nhã (số 550Đ Phạm Văn Đồng, phường 13, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) giúp người nghèo giữa mùa dịch bệnh. Nguồn: Giacngo.

Ngày 30/7, Tỉnh Đoàn Phú Yên đã có 'Chuyến xe yêu thương' mang 10 tấn nhu yếu phẩm cho người dân Phú Yên. Ảnh: Huyền Oanh.


Người dân nấu ăn miễn phí, tặng hoa quả các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 nơi cửa ngõ Thủ đô. Nguồn: VTC.

 

Theo Phạm Hiền
Nguồn:Tin mới
Đà Nẵng lên kế hoạch chi tiết đón học sinh và giáo viên trở về thành phố
NHỊP SỐNG 24 - 1 giờ trước
TP Đà Nẵng đang lên nhiều phương án cụ thể, trong đó có phương án thuê phương tiện vận chuyển, phương án về kiểm soát dịch và cả phương án chuẩn bị vắc xin ngừa Covid-19.
Cần Thơ: Khen thưởng nóng người cao tuổi tích cực tham gia phòng chống dịch
NHỊP SỐNG 24 - 2 giờ trước
Ngày 18/9, lãnh đạo Quận uỷ, UBND quận Bình Thuỷ (TP Cần Thơ) đã đến tuyên dương và khen thưởng nóng cán bộ khu vực có thành tích trong công tác phòng dịch Covid-19 tại địa phương.
Sáng 20/9 Hà Nội phát hiện 3 ca mắc Covid-19, 1 ca cộng đồng tại Hoàng Mai
NHỊP SỐNG 24 - 2 giờ trước
Theo Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 19/9 đến 6h ngày 20/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, trong đó có 2 ca tại khu cách ly, 1 ca tại cộng đồng. ...
Cấp thẻ BHYT miễn phí cho trẻ em mồ côi do Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh
NHỊP SỐNG 24 - 2 giờ trước
Theo Luật BHYT, tất cả trẻ em dưới 6 tuổi được ngân sách mua và cấp thẻ BHYT miễn phí.
Hội An xuất sắc lọt Top 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á
NHỊP SỐNG 24 - 2 giờ trước
Theo kết quả công bố, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đứng ở vị trí 13 trong danh sách Top 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á với 86,98 điểm.