Xử phạt thanh niên đăng thông tin sai lệch vụ từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

14/10/2021 11:00
Với dòng bình luận sai sự thật trên mạng xã hội về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên tại Hà Tĩnh, một thanh niên tại huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính.
Tại cơ quan công an, T.V.H thừa nhận thông tin của mình hoàn toàn không có căn cứ. Ảnh CA Hà Tĩnh. Tại cơ quan công an, T.V.H thừa nhận thông tin của mình hoàn toàn không có căn cứ. Ảnh CA Hà Tĩnh.

Ngày 12/10,  Công an Hà Tĩnh phối hợp với Thanh tra Sở thông tin và truyền thông vừa ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với T.V.H (SN 1993, trú tại xã Đỉnh Bàn, huyện Thạch Hà) về hành vi Cung cấp, chia sẽ thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự của cá nhân.

Theo cơ quan công an, vào ngày 9/10/2021, sau khi bài viết “Thêm một tỉnh đã xác nhận số tiền Thủy Tiên hỗ trợ” được đăng tải trên một trang fanpage, đối tượng T.V.H đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên “TH” bình luận trên bài viết này với nội dung “Không biết đã đút lót cho tỉnh Hà Tĩnh mấy chục tỷ rồi”. Bình luận đã có 17 lượt like trực tiếp và tiếp cận đến 6400 lượt like, hơn 1.400 lượt bình luận trong bài viết.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh nội dung trên, Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với CA Hà Tĩnh tiến hành triệu tập đối tượng. Tại cơ quan Công an, H. thừa nhận thông tin đăng tải là sai sự thật, không có căn cứ và cam kết gỡ bỏ nội dung trên, hứa không tái phạm.

Cơ quan chức năng xác định H. đã vi phạm  vi phạm quy định tại điểm a, khoản 1, điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Cơ quan chức năng đã lập biên bản và tiến hành xử phạt hạnh chính 5 triệu đồng đối với H.

Theo Phượng Vũ
Nguồn:Tin mới
Phát hiện người đàn ông tử vong bất thường trong nhà
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 1 tháng trước
Chiều 13/10, lãnh đạo xã Thạch Ngọc, (Thạch Hà, Hà Tĩnh) xác nhận một người đàn ông sinh sống tại địa phương vừa tử vong tại nhà. Cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi.
Yên Bái: Sai phạm liên quan đến đất đai, 3 cán bộ bị khởi tố
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 1 tháng trước
Trong quá trình khảo sát, mua bán, chuyển nhượng sử dụng đất , 3 cán bộ trên đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, làm trái công vụ vì mục đích vụ lợi.
Hải Dương: Phát hiện cơ sở có dấu hiệu sang chiết gas lậu "khủng"
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 1 tháng trước
Ngày 13/10, nguồn tin cho biết Công an tỉnh Hải Dương đã bất ngờ "đột kích", triệt phá nhiều tụ điểm sang chiết Gas lậu và thu giữ nhiều vật chứng là hàng nghìn bình gas mang tên các hãng khác nhau.
Xác minh 23 xe máy không chính chủ trong tiệm cầm đồ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 1 tháng trước
Ngày 13/10, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã tạm giữ 23 chiếc xe máy từ 1 tiệm cầm đồ do việc cầm cố không hợp lệ để tiếp tục xác minh làm rõ.
Vĩnh Phúc: Bắt đối tượng mang dao vào trường học để cướp nhẫn vàng của giáo viên
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 1 tháng trước
Dùng dao khống chế giáo viên trong nhà vệ sinh trường học để cướp nhẫn vàng, đối tượng Trần Văn Tâm đã bị cơ quan Công an bắt giữ sau ít giờ gây án.