Xác minh 23 xe máy không chính chủ trong tiệm cầm đồ

14/10/2021 14:20
Ngày 13/10, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã tạm giữ 23 chiếc xe máy từ 1 tiệm cầm đồ do việc cầm cố không hợp lệ để tiếp tục xác minh làm rõ.
Lực lượng chức năng kiểm tra kho của dịch vụ cầm đồ Sơn Dung tại địa chỉ 693 đường Phạm Văn ĐồngLực lượng chức năng kiểm tra kho của dịch vụ cầm đồ Sơn Dung tại địa chỉ 693 đường Phạm Văn Đồng

Trước đó, tối ngày 11/10, đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp với Công an phường Tân Hòa tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ Sơn Dung tại địa chỉ 693 đường Phạm Văn Đồng.

Quan kiểm tra, trong kho của cơ sở này có 66 chiếc xe máy và 1 xe ô tô được người dân cầm cố ở đây.

Sau khi đối chiếu các loại giấy tờ được chủ cơ sở cung cấp, tổ công tác phát hiện có 23 chiếc xe máy không phải do chính chủ mang đến đây cầm cố và không có giấy ủy quyền của chính chủ.

Lực lượng chức năng kiểm tra kho của dịch vụ cầm đồ Sơn Dung tại địa chỉ 693 đường Phạm Văn Đồng (ảnh: Sỹ Đức).

Tiếp tục kiểm tra các hợp đồng cầm cố và sổ theo dõi dịch vụ cầm đồ, tổ công tác phát hiện lãi suất cho vay là 4%/1 tháng. Trong khi đó, Nhà nước quy định lãi suất cho vay do các bên thỏa thuận là không quá 1,125%/ 1 tháng.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đang tiếp tục xác minh làm rõ nguồn gốc, chủ sở hữu của 23 chiếc xe máy trên để củng cố hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật

Theo Thành Tâm
Nguồn:Tin mới
Phát hiện người đàn ông tử vong bất thường trong nhà
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Chiều 13/10, lãnh đạo xã Thạch Ngọc, (Thạch Hà, Hà Tĩnh) xác nhận một người đàn ông sinh sống tại địa phương vừa tử vong tại nhà. Cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi.
Yên Bái: Sai phạm liên quan đến đất đai, 3 cán bộ bị khởi tố
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Trong quá trình khảo sát, mua bán, chuyển nhượng sử dụng đất , 3 cán bộ trên đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, làm trái công vụ vì mục đích vụ lợi.
Hải Dương: Phát hiện cơ sở có dấu hiệu sang chiết gas lậu "khủng"
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Ngày 13/10, nguồn tin cho biết Công an tỉnh Hải Dương đã bất ngờ "đột kích", triệt phá nhiều tụ điểm sang chiết Gas lậu và thu giữ nhiều vật chứng là hàng nghìn bình gas mang tên các hãng khác nhau.
Vĩnh Phúc: Bắt đối tượng mang dao vào trường học để cướp nhẫn vàng của giáo viên
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Dùng dao khống chế giáo viên trong nhà vệ sinh trường học để cướp nhẫn vàng, đối tượng Trần Văn Tâm đã bị cơ quan Công an bắt giữ sau ít giờ gây án.
Xử phạt thanh niên đăng thông tin sai lệch vụ từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Với dòng bình luận sai sự thật trên mạng xã hội về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên tại Hà Tĩnh, một thanh niên tại huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính.