"Vua cần cẩu" thi công gói thầu gần 1.000 tỷ tại Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch

Sáng nay (8/2), tại Hà Nội, Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân; Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương; Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung và KOCH Solutions (Cộng hòa liên bang Đức) đã ký kết hợp đồng trị giá gần 1.000 tỷ đồng thi công gói thầu "Thiết bị và hệ thống phụ trợ Cảng than Quảng Trạch tại Dự án nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch (Quảng Bình).
 
Gói thầu Thiết bị và hệ thống phụ trợ cảng than Quảng Trạch tại Dự án nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch có công suất 1.600 tấn/giờ vừa được Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân; Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương và liên doanh nhà thầu Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung và KOCH Solutions (CHLB Đức) ký kết.
 

 


Ông Nguyễn Quốc Mến, Tổng giám đốc - Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân; Ông Nguyễn Minh Khôi, Phó Tổng giám đốc EPC - Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương; Ông Nguyễn Tăng Cường, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc - Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung tại lễ ký kết gói thầu.

Tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân (Cty Phú Xuân) Nguyễn Quốc Mến cho rằng, lễ ký kết gói thầu dự án mang một ý nghĩa tinh thần lớn lao, thể hiện sự tin tưởng vào sự phát triển của Cảng than Quảng Trạch và mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Được biết, Cty Phú Xuân là đơn vị số 1 tại Việt Nam về xây dựng cảng biển. Cty Pacific là một trong những đơn vị có uy tín, là tổng thầu EPC nhiều dự án lớn tại Việt Nam.

"Vua cần cẩu" Ninh Bình ký kết thi công gói thầu gần 1.000 tỷ tại Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch - Ảnh 2.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1 do Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân đang triển khai.

Cty Phú Xuân được thành lập với nòng cốt là các cán bộ kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng công trình cảng và đường thủy từ các Tổng công ty giàu truyền thống của Bộ Giao thông vận tải. Cty Phú Xuân đã xây dựng mở rộng cảng Tiên Sa giai đoạn 2 tại Đà Nẵng; Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng; Xây dựng cầu tàu mới cảng Cam Ranh…

Đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương, được thành lập ngày 4/7/2001, lĩnh vực đầu tư, kinh doanh chính là: Công nghiệp, Tổng thầu EPC và Bất động sản. Quy mô hoạt động đầu tư kinh doanh của Pacific được phát triển trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam và một số nước trong khu vực, với khoảng 20 doanh nghiệp thành viên và đơn vị có vốn góp. 

"Vua cần cẩu" Ninh Bình ký kết thi công gói thầu gần 1.000 tỷ tại Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch - Ảnh 3.

Với những kết quả trong sản xuất kinh doanh, kết nối đầu tư và công tác an sinh xã hội, hai lần, vào các năm 2011 và 2016, Pacific đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Ông Nguyễn Tăng Cường - Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung cho biết: Gói thầu Thiết bị và hệ thống phụ trợ cảng than Quảng Trạch có công suất 1.600 tấn/giờ, công nghệ Đức với thiết bị bốc dỡ than hiện đại, đặc chủng, tiên tiến nhất, thân thiện với môi trường. 

Tổng Giám đốc Nguyễn Tăng Cường cho rằng, đây là dây chuyền công nghệ mới, hiện đại của Cộng hoà Liên bang Đức. Qua việc ký kết gói thầu, Tập đoàn Quang Trung và các doanh nghiệp mong muốn học hỏi, tiến đến sớm làm chủ công nghệ, thực hiện các dự án lớn hơn trong tương lai.

"Vua cần cẩu" Ninh Bình ký kết thi công gói thầu gần 1.000 tỷ tại Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Tăng Cường - Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung phát biểu tại lễ ký kết.

Ông Nguyễn Tăng Cường được biết đến là Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới của tỉnh Ninh Bình, với những danh xưng như "Vua cần cẩu", "Vua thép"... với hàng loạt sáng kiến quan trọng, phục vụ đắc lực cho ngành cơ khí.

Được biết Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đặc biệt quan tâm, ủng hộ gói thầu trên. Việc hợp tác giữa nhà thầu Việt Nam là Tập đoàn cơ khí Quang Trung với nhà thầu đến từ Cộng hoà Liên bang Đức là bước khởi đầu để doanh nghiệp trong nước học hỏi, tiến tới làm chủ công nghệ tiên tiến, hiện đại, thân thiện với môi trường, phục vụ các dự án trọng điểm trong tương lai.

Công ty do ông làm giám đốc là một trong những "đại gia" của ngành cơ khí Việt Nam, hàng năm cung cấp hàng nghìn tấn thiết bị và hàng trăm chiếc cẩu các loại cho ngành công nghiệp trong cả nước như Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam, Tổng Công ty Xi măng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam,…

Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung là nhà thầu từng thực hiện nhiều hạng mục quan trọng tại các dự án thuỷ điện trọng điểm tại Việt Nam như: Chế tạo thành công cầu trục có tải trọng 500 tấn cho Nhà máy thủy điện Sê San 3, Gia Lai năm 2005; cung cấp cầu trục cho các công trình thủy điện Đồng Nai 3, 4; Sông Tranh 2.

Đặc biệt là năm 2008, Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung đã sản xuất thành công cầu trục lớn nhất Việt Nam với tải trọng 1.200 tấn phục vụ cho các nhà máy thủy điện có công suất lớn nhất Đông Nam Á là Sơn La và Lai Châu.

  •  
Nguồn:Tin mới
SHB đồng hành chia sẻ cùng khách hàng và cộng đồng, không ngừng gia tăng lợi ích cho cổ đông
DOANH NGHIỆP - 1 giờ trước
Năm 2021, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid thông qua các chính sách tín dụng ưu đãi, cơ cấu nợ, miễn giảm lãi, phí cho hàng trăm nghìn khách hàng và...
SeABank hoàn thành vượt kế hoạch đề ra năm 2021
DOANH NGHIỆP - 8 giờ trước
Ngày 26/1, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) công bố kết quả kinh doanh năm 2021 với lợi nhuận trước thuế đạt 3.268 tỷ đồng, tăng trưởng 89% so với năm 2020. ...
PVN nói về khó khăn tài chính dẫn đến nguy cơ dừng hoạt động của Công ty Lọc hóa dầu Nghi Sơn
DOANH NGHIỆP - 9 giờ trước
PVN cho biết, công tác quản trị của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) do phía nước ngoài điều hành còn nhiều bất cập cũng đã góp phần vào các khó khăn về tài chính hiện nay của NSRP. Do đó, việc tái cấu trúc tổng...
USD đi lên, đẩy giá vàng suy giảm
DOANH NGHIỆP - 10 giờ trước
Giá vàng hôm nay (27/1) trên thị trường thế giới quay đầu giảm do đồng USD đi lên, khiến vàng trở nên kém hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. ...
Xử nghiêm trường hợp kinh doanh tiền mệnh giá nhỏ dịp Tết
DOANH NGHIỆP - 10 giờ trước
Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố có nhiệm vụ báo cáo UBND tỉnh, thành phố và phối hợp với các ngành tại địa phương để kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh tiền mệnh giá nhỏ trái quy định của pháp...