VN-Index có cơ hội vượt mốc kháng cự 1.350 điểm

10/09/2021 07:30
Những kiến thức cơ bản cho người chơi chứng khoán lần đầu
PLX, NT2 và DRC được khuyến nghị khả quan trong phiên 26/3
VN-Index tháng 4/2021 có thể vượt qua mốc đỉnh lịch sử
VN-Index phiên sáng 2/4 tăng lên hơn 1.224 điểm

Trong phiên giao dịch ngày 10/9, chỉ số VN-Index có thể vượt qua vùng kháng cự 1.350 điểm và hướng tới vùng kháng cự phía trên

Tạp chí Tài chính Doanh nghiệp trích dự báo của một số công ty chứng khoán về thị trường ngày 10/9.

CTCK Tân Việt (TVSI)

VN-Index tạo cây nến tăng giá dạng Bullish Marubozu và cắt lên trở lại đường bình quân giao dịch MA (20) sau phiên giảm hôm 8/9. Thanh khoản vẫn thấp nhưng việc lực bán suy yếu trở lại là tín hiệu tích cực.

Như vậy, chỉ số VN-Index xác nhận đã điều chỉnh xong từ vùng kháng cự trên 1.350 điểm và xu hướng vẫn là đi ngang. Vùng biên độ dao động hiện tại ngắn hạn tuần này có thể vẫn là quanh 1.330-1.350 điểm.

Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 10/9, TVSI kỳ vọng chỉ số VN-Index có thể vượt qua vùng kháng cự 1.350 điểm và hướng tới vùng kháng cự phía trên quanh mốc 1.375-1.390 điểm.

Đà tăng giá mạnh vẫn tập trung tại nhóm cổ phiếu midcap. Đa số cổ phiếu trong rổ VN30 chỉ chứng kiến nhịp hồi phục kỹ thuật.

TVSI đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index đang trong xu hướng đi ngang quanh vùng biên độ 1.330-1.350 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thông tin tích cực về dịch bệnh COVID-19 xuất hiện khi chính phủ đã đề xuất những giải pháp nới lỏng giãn cách, khôi phục lại hoạt động sản xuất kinh doanh để phục hồi tăng trưởng kinh tế, đã tác rất tốt đến tâm lý của giới đầu tư trong phiên giao dịch hôm 9/9. Sắc xanh trải rộng ra nhiều nhóm ngành từ ngân hàng, chứng khoán, hàng không, vận tải, bán lẻ.

Biên độ tăng điểm khá mạnh trong phiên, giúp chỉ số VN-Index vượt mốc 1.340 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản chưa thực sự bùng nổ và vẫn ở mức thấp cho thấy xung lực tăng điểm không mạnh.

VN-Index

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang dao động trong biên độ khá hẹp và trong ngắn hạn, ngưỡng 1.312 điểm có thể là ngưỡng hỗ trợ khá tốt.

Trong trường hợp tăng giá, nếu VN-Index bứt phá mạnh vượt ngưỡng 1.355 điểm với thanh khoản bùng nổ, xác suất lấy lại xu hướng tăng điểm sẽ rất cao.

Chứng khoán SHS

Hôm 9/9, thị trường hồi phục sau khi điều chỉnh hai phiên liên tiếp với VN-Index test hỗ trợ MA20 ngày quanh 1.330 điểm vào đầu phiên sáng và hồi phục sau đó. Tuy nhiên, thanh khoản khớp lệnh giảm và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên, cho thấy lực cầu mua lên không thực sự mạnh. Khối ngoại bán ròng phiên thứ 9 liên tiếp trên hai sàn với khoảng 850 tỷ đồng là điểm tiêu cực.

Trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên hồi phục hôm 9/9, chỉ số VN-Index đang tiến dần tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.350 điểm.

SHS dự báo trong phiên giao dịch cuối tuần VN-Index có thể hướng đến mốc 1.350 điểm và nếu đóng cửa trên ngưỡng này, chỉ số sẽ có khả năng hướng đến vùng kháng cự tiếp theo quanh 1.375-1.380 điểm trong thời gian tới. Nếu thất bại, chỉ số có thể sẽ điều chỉnh với ngưỡng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.330-1.340 điểm.

Theo Nhã Vy
Tài Chính Doanh Nghiệp
Nguồn:Tin mới
Cổ phiếu PVT hưởng lợi từ đà tăng của cước vận tải dầu khí
CHỨNG KHOÁN - 3 giờ trước
Chứng khoán MB khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu PVT của Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí với giá mục tiêu 29.800 đồng.
Thị trường chứng khoán có cơ hội bước vào xu hướng tăng ngắn hạn
CHỨNG KHOÁN - 4 giờ trước
Về góc nhìn kỹ thuật, hôm 17/9, chỉ số VN-Index đã vượt qua qua được ngưỡng 1.350 điểm để mở ra một dư địa tăng mới cho thị trường chứng khoán. ...
Hành trình tăng giá gấp đôi sau 8 tuần của cổ phiếu MBG
CHỨNG KHOÁN - 1 ngày trước
Từ ngày 19/7 tới ngày 17/9, giá cổ phiếu MBG đã tăng từ mức 5.600 đồng lên 11.300 đồng, đạt mức tăng trưởng 100% trong gần hai tháng.
Pha cứu giá ngoạn mục của các cổ phiếu họ Louis Capital
CHỨNG KHOÁN - 1 ngày trước
Giảm sàn trong phiên sáng, thế nhưng các cổ phiếu họ Louis Capital lại bật lên ngoạn mục trong phiên chiều, với biên độ chênh lệch giá lên tới 13%. ...
Các công ty chứng khoán bị "nhắc nhở" về việc chào bán trái phiếu doanh nghiệp
CHỨNG KHOÁN - 1 ngày trước
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp xuất hiện một số hiện tượng chào bán, phân phối, chuyển quyền sở hữu chưa phù hợp với quy định của pháp luật, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cho biết sẽ kiểm tra, thanh tra về việc cung...