Video nước ngập tới bụng người đi tàu điện ngầm Trung Quốc

27/07/2021 15:00
Hôm qua (20/7), những người đi tàu điện ngầm ở Trịnh Châu, thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã bị mắc kẹt trong nước lũ dâng cao khi các con sông vỡ bờ, đổ ra đường và làm gián đoạn các dịch vụ xe lửa.

Đoạn video lan tỏa trên mạng cho thấy hành khách đi tàu điện ngầm bị ngập nước trong khi các dịch vụ đường sắt phải dừng lại trong bối cảnh lũ lụt trầm trọng.

Chính quyền địa phương cho biết 12 người đã chết trong một hệ thống đường sắt ngầm bị ngập lụt ở Trịnh Châu khi mưa xối xả trút xuống tỉnh Hà Nam, buộc hàng nghìn người phải đi sơ tán và một con đập có nguy cơ bị sập.

Cơ quan quản lý thời tiết ở Trịnh Châu cho biết lượng mưa đạt mức cao nhất kể từ khi được theo dõi từ 60 năm trước. Lượng mưa trung bình của cả năm đã trút xuống chỉ trong 3 ngày.

Trong khi đó, nhà chức trách cảnh báo mưa lũ đã tạo ra một vết nứt dài 20 mét ở đập Yihetan ở thành phố Lạc Dương (có 7 triệu dân) và nó có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Quân đội cho biết đã cử binh sĩ tới để có thể đối phó trong trường hợp khẩn cấp như cho nổ mìn và phân lũ.

Lũ lụt thường xảy ra trong mùa mưa ở Trung Quốc nhưng mối đe dọa ngày càng trở nên tồi tệ hơn, một phần do xây dựng các đập và đê tràn lan.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết hàng nghìn binh sĩ đã được triển khai tới khu vực để giúp tìm kiếm và cứu hộ. Hôm nay, Chủ tịch Tập Cận Bình yêu cầu chính quyền các cấp ưu tiên đảm bảo an toàn cho người dân và thực hiện các biện pháp phòng chống lũ lụt và cứu trợ thiên tai.

Theo RT/NBC
Theo Hải Yến
Nguồn:Tin mới
Video: Messi lập hat-trick cho Argentina, cổ động viên PSG phát cuồng
VIDEO - 15 giờ trước
Cổ động viên PSG phát cuồng khi tân binh Lionel Messi chói sáng với cú hat-trick giúp Argentina đè bẹp Bolivia 3-0 sáng 10/9 (giờ Hà Nội).
"Ranh giới": Những điều rất con người khi phải đối đầu với cái chết
VIDEO - 18 giờ trước
“Ranh giới” cho thấy toàn bộ những điều rất con người khi phải đối đầu với cái chết. Đó là ranh giới của sự chịu đựng, ranh giới của sợ hãi, mất mát... và cả ranh giới của sự hy sinh, tận tụy của y bác sĩ.
TIÊU ĐIỂM | Chống dịch nhưng vẫn bảo đảm việc học
VIDEO - 20 giờ trước
Năm học 2021-2022 sắp tới sẽ là một năm học với nhiều thay đổi, đa dạng hóa các hình thức dạy và học để ứng phó với dịch Covid-19. Trong đó, hình thức dạy học trực tuyến được các trường chủ động
NÓNG 247 | Hỗ trợ học tập cho con em lực lượng y tế tuyến đầu
VIDEO - 1 ngày trước
"Học cùng chiến binh nhí”- Dự án tập trung hỗ trợ hàng nghìn y, bác sĩ trên địa bàn Thủ đô đang làm nhiệm vụ tại tuyến đầu chống dịch, không thể ở nhà chăm sóc người thân, con em khi năm học mới vừa bắt đầu
NÓNG 247| Chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho học sinh nơi biên giới đón năm học mới
VIDEO - 2 ngày trước
Do dịch Covid-19, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng đã cùng với chính quyền địa phương nhà trường, triển khai nhiều hoạt động, góp phần tạo môi trường học tập an toàn cho học sinh