Video: Lũ lụt, lở đất tàn phá nhiều nơi ở Trung Quốc

22/07/2021 11:20
Những trận mưa lớn từ đầu tháng 7 đã gây hỗn loạn ở nhiều nơi tại Trung Quốc, gây ra lụt lội, lở đất ở miền đông và nam đất nước.
Mưa lớn gây ngập lụt ở Trung Quốc.Mưa lớn gây ngập lụt ở Trung Quốc.

Ở tỉnh Tứ Xuyên, 1 trận lở bùn đã phá hủy hơn 100 ngôi nhà và làm chết nhiều gia súc. Hơn 1.000 người dân phải sơ tán trước khi lũ lụt tràn về.

Các trận mưa bão từ hôm thứ 6 tuần trước đã đẩy mực nước ở 14 con sông ở đây dâng cao. Hơn 120.000 người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và chính quyền địa phương phải di dời hơn 4.000 người.

Nước lũ làm ngập 4.578 ha hoa màu và làm hư hỏng 204 căn nhà. Nhiều đoạn đường cũng bị sạt lở.

Đến nay các trận mưa bão đã gây thiệt hại kinh tế trực tiếp lên tới 27 triệu USD ở Tứ Xuyên. Thành phố Dazhou ở đây đã kích hoạt cảnh báo cao nhất vào sáng hôm qua (11/7) do 2 con sông lớn chạy qua có nguy cơ ngập lụt.

Tại tỉnh An Huy, mưa lớn khiến các con sông vỡ bờ, gây ngập lụt cho ruộng đồng, làng mạc.

Những ngôi nhà ở tỉnh Hồ Nam cũng bị nước từ các dòng sông bên cạnh làm cho ngập lụt. Người dân bị mắc kẹt phải được giải cứu bằng xuồng.

Trung Quốc đã ở trong tình trạng cảnh báo sau đợt lũ lụt nghiêm trọng vào mùa hè năm 2020. Hơn 37 triệu người bị ảnh hưởng bởi tổn thất ước tính 12,3 tỉ USD.

Để ngăn chặn thiệt hại tương tự, các cuộc diễn tập được tổ chức trước mùa mưa năm 2021.

Mưa lớn thường xảy ra trong suốt mùa hè và điều kiện thời tiết giông bão dự kiến còn tiếp tục.

Theo SCMP/CGTN
Theo Hải Yến
Nguồn:Tin mới
Video: Bài tập phục hồi chức năng phổi cho bệnh nhân sau mắc Covid-19
VIDEO - 10 giờ trước
Bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ, không triệu chứng hoặc người đã trị khỏi hoàn toàn Covid-19 có thể áp dụng bài tập phục hồi chức năng phổi để phổi hồi phục nhanh chóng sau thời gian mắc bệnh. 
Video: Tổng thống Putin nói gì về sức mạnh đặc biệt của Hải quân Nga?
VIDEO - 20 giờ trước
Tổng thống Nga Putin đã duyệt cuộc diễu hành của Hải quân Nga trên sông Neva ở St.Petersburg vào Ngày Hải quân Nga hôm qua (25/7).
Video: Cách gộp mẫu trong test nhanh sàng lọc ca Covid-19 ngoài cộng đồng
VIDEO - 2 ngày trước
Video hướng dẫn kĩ thuật thực hiện gộp mẫu trong test nhanh phát hiện kháng nguyên SARS-CoV-2 trong việc phát hiện các ca dương tính ngoài cộng đồng được chuyên gia Viện dịch tễ Trung ương. thực hiện.
Các bác sĩ thú y ở Nga phát minh chân giả 3D cho chó
VIDEO - 3 ngày trước
Các bác sĩ thú y đến từ thành phố Novosibirsk (Nga) đã được cấp bằng sáng chế cho một sáng kiến độc đáo là tạo ra bộ phận chi giả cho những động vật bị cắt cụt chân.
Khoảnh khắc qua cầu “thót tim” của tài xế xe tải tại Nga
VIDEO - 3 ngày trước
Đây là khoảnh khắc một tài xế cố vượt qua cây cầu treo ngập nước ở làng Uryum, miền đông nước Nga vào hôm qua (23/7). Cây cầu đã bị đứt dưới sức nặng của chiếc xe tải.