Video khoảnh khắc chiến cơ F-15 khiến máy bay cảm tử văng xa

14/05/2021 08:30
Một đoạn video mới xuất hiện ghi lại cuộc chạm trán kịch tính trên một địa hình đồi núi, nơi một máy bay chiến đấu F-15 của Ả rập xê út chặn một máy bay không người lái được cho là của lực lượng Houthis.
Tên lửa khiến máy bay không người lái văng xuống đất.Tên lửa khiến máy bay không người lái văng xuống đất.

Đoạn clip cho thấy một “máy bay không người lái cảm tử” bay trên bầu trời trước khi một tên lửa lao tới và phát nổ gần nó. Lực của vụ nổ đã khiến máy bay văng xuống đất. Sau đó một chiến đấu cơ F-15 của Ả rập xê út xuất hiện vào vùng trời nơi máy bay không người lái vừa bay đến.

Trên đây là cuộc tấn công mới nhất nằm trong số một loạt các cuộc tấn công trên không mà Ả rập xê út cho rằng phiến quân Houthis đứng sau. Các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Houthi nhắm vào Ả rập xê út trở nên phổ biến trong những tháng gần đây nhưng hiếm khi gây thiệt hại.

Tháng trước, liên minh quân sự do Ả rập xê út dẫn đầu tuyên bố Houthi đã phóng tên lửa đạn đạo về phía Riyadh. Tuần trước, Anh cho biết một quả đạn do Houthi bắn đã gây hỏa hoạn tại một bến dầu ở thành phổ cảng Jazan.

Đầu tuần trước, Ả rập xê út đề xuất một lệnh ngừng bắn do Liên hợp quốc bảo trợ cho cuộc nội chiến kéo dài nhiều năm ở Yemen nhưng lại đối mặt với nhiều cuộc tấn công hơn.

Theo Sputnik
Theo Hải Yến
Nguồn:Tin mới
Video: Trích đoạn phim 'Người đẹp Tây Đô' gắn liền với tên tuổi đạo diễn Lê Cung Bắc
VIDEO - 7 giờ trước
Cùng nhìn lại trích đoạn bộ phim "Người đẹp Tây Đô" gắn liền tới tên tuổi của đạo diễn Lê Cung Bắc.
Video: Mưa lớn khiến nhiều thí sinh bị ướt, nhà trường “xuất kho” tặng đồng phục mới
VIDEO - 1 ngày trước
Sáng 13/6, trận mưa to bất ngờ đổ xuống đúng lúc thí sinh Hà Nội đang đến điểm thi vào lớp 10 khiến nhiều thí sinh di chuyển vất vả, thậm chí ướt hết quần áo khi vào phòng thi...
Kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội: Thí sinh nhầm địa điểm, được CSGT đưa đến vào 'phút 89'
VIDEO - 1 ngày trước
Ngày 12/6, ngày đầu thí sinh Hà Nội dự kỳ thi vào lớp 10, một số thí sinh nhầm địa điểm, được cảnh sát dùng xe đặc chủng chạy 10km chở đến điểm thi kịp giờ và an toàn.
Thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia Hà Nội theo phương thức giãn cách
VIDEO - 1 ngày trước
ĐH Quốc gia Hà Nội vừa tổ chức đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực, theo phương thức giãn cách xã hội; HS Hà Nội tham dự kì thi vào lớp 10 làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi bằng hình thức trực tuyến...
Sơn La: Các trường THPT chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
VIDEO - 2 ngày trước
Các trường THPT trên địa bàn thành phố Sơn La chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021; Bốn trường của Việt Nam vào bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2022...