USD đi lên, đẩy giá vàng suy giảm

Giá vàng ở ngưỡng thấp nhất hơn 6 tháng qua
Giá vàng ở ngưỡng thấp nhất trong hơn 6 tháng qua
Giá vàng giảm mạnh, tiếp tục xuyên thủng đáy
Giá vàng chịu nhiều áp lực trước nguy cơ bán tháo

Giá vàng hôm nay (27/1) trên thị trường thế giới quay đầu giảm do đồng USD đi lên, khiến vàng trở nên kém hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Đêm qua 26/1 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.847 USD/ounce. Đến sáng nay, giá vàng thế giới giao dịch có giám so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 53 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng gần 10 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 26/1.

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới quay đầu giảm do đồng USD đi lên. (Ảnh minh họa)

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới quay đầu giảm do đồng USD đi lên. (Ảnh minh họa)

Giá vàng thế giới quay đầu giảm trong bối cảnh giá USD mạnh lên, khiến vàng trở nên kém hấp dẫn đối với người mua. 

Đầu phiên giao dịch hôm nay trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,02% lên mức 96,16 điểm.

Thị trường đón nhận dữ liệu kinh tế mới khá tích cực của Mỹ với doanh số bán nhà mới tháng 1 của nước này đã tăng 11,9%, mạnh hơn dự kiến.

Tuy nhiên thị trường vàng gần như không phản ứng với dữ liệu này khi đón chờ thông tin từ cuộc họp hai ngày của Ủy ban Thị trường Mở (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kết thúc vào chiều thứ Tư theo giờ địa phương với một tuyên bố và cuộc họp báo từ Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Giới phân tích dự báo Fed chưa tăng lãi suất trong phiên họp tháng 1 này nhưng có thể thắt chặt tiền tệ ngay trong cuộc họp tháng 3 tới và dự đoán tăng 3-4 lần trong năm 2022.

Đầu tuần này, các chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ đã chạm mức thấp nhất trong bảy tháng. Bên cạnh đó, căng thẳng địa chính trị Nga - Ukrainecũng là yếu tố ảnh hưởng tới giá vàng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 61,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 62,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng tại SJC niêm yết ở mức 61,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 62,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Mai Anh
Tài Chính Doanh Nghiệp
Nguồn:Tin mới
Giá vàng tăng tốc đi lên sau 5 phiên giảm liên tục
DOANH NGHIỆP - 5 phút trước
Giá vàng hôm nay 20/5 tăng trở lại sau 5 phiên giảm liên tục trong bối cảnh đồng USD bị bán tháo, chứng khoán quốc tế giảm điểm, lãi suất trái phiếu Mỹ đi xuống. ...
Lo vốn “ảo”, bong bóng tài sản, Ngân hàng tính siết doanh nghiệp vay nước ngoài
DOANH NGHIỆP - 17 giờ trước
Ngân hàng Nhà nước cho rằng việc tăng trưởng “nóng”, “ồ ạt” của thị trường chứng khoán và kinh doanh bất động sản tiềm ẩn rủi ro lớn vì có thể tạo ra tình trạng vốn “ảo”, “bong bóng” tài sản nên cần quản...
Ngân hàng đua tăng lãi suất tiền gửi
DOANH NGHIỆP - 18 giờ trước
Một loạt ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi giữa tháng 5, mức cao nhất ghi nhận là 7,55%/năm. Một số áp dụng điều kiện: muốn nhận lãi cao phải gửi từ... trăm tỷ đồng. ...
Giá vàng neo quanh ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce
DOANH NGHIỆP - 23 giờ trước
Giá vàng hôm nay (19/5) nhích nhẹ nhưng vẫn quanh ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng trong nước không nhiều biến động và giao dịch ổn định quanh mức 69 triệu đồng/lượng bán ra. ...
Bộ trưởng Bộ Tài chính: Thủ tục giải ngân đầu tư công còn nhiều nút thắt
DOANH NGHIỆP - 1 ngày trước
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đề nghị các tỉnh đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công như tập trung tháo gỡ khó khăn, hoàn thiện thủ tục; tháo gỡ vướng mắc về giải phóng mặt bằng; rà soát điều chỉnh vốn cho...