Từ 0 giờ ngày 5/6, nhiều dịch vụ ở Thừa Thiên Huế được phép hoạt động trở lại

06/06/2021 06:10
Sau khi 21 ngày trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19, UBND tỉnh quyết định cho một số cơ sở kinh doanh được phép hoạt động trở lại từ 00 giờ ngày 5/6.
Thừa Thiên Huế quyết định cho một số cơ sở kinh doanh được phép hoạt động trở lại từ 00 giờ ngày 5/6.Thừa Thiên Huế quyết định cho một số cơ sở kinh doanh được phép hoạt động trở lại từ 00 giờ ngày 5/6.

Ngày 5/6, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa ra thông báo điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch. Theo đó, 21 ngày qua, tỉnh Thừa Thiên Huế không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19, tỉnh hình dịch bệnh tại địa phương cơ bản được kiểm soát. 

Do đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho phép hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cà phê...). Các cơ sở được phép hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch.

Đó là, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn; tối đa phục vụ không quá 50% công suất (nhưng không quá 20 khách/lần phục vụ). Quét mã QR code, khử khuẩn. Đối với các quán vỉa hè và nhà hàng ăn uống, chợ dân sinh khuyến khích thực hiện hình thức bán mang về hoặc giao hàng tại nhà.

Cho phép hoạt động thể dục, thể thao (trừ hoạt động sân golf, phòng tập gym; yoga và zumba); công viên công cộng. Hoạt động giáo dục và đào tạo được hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch như giãn cách, khẩu trang, khử khuẩn, quét mã QR code; không được tập trung quá 20 người trong cùng 1 thời điểm. 

Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Bộ GTVT. 

Bên cạnh đó, để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng quán ăn, điểm bán hàng lưu niệm dọc tuyến Quốc lộ 1A (Hầm Hải Vân - Cầu vượt Thuỷ Phùtại km 842 - đường tránh Huế - vòng xuyến Tứ Hạ, thị xã Hương Trà – địa giới tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị).

Theo Nhật Quỳnh
Nguồn:Tin mới
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc gửi lãng hoa chúc mừng Tạp chí Tài chính doanh nghiệp
NHỊP SỐNG 24 - 2 phút trước
Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, Hội Tư vấn Thuế Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, đại lý thuế đã gửi hoa chúc mừng Tạp chí Tài...
Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell
NHỊP SỐNG 24 - 1 giờ trước
Chiều 20/6, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm.
11 biện pháp trọng tâm khống chế dịch bệnh ở TP.HCM
NHỊP SỐNG 24 - 1 giờ trước
Chỉ còn 7 ngày TP.HCM sẽ kết thúc 2 tuần tái giãn cách xã hội, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký Chỉ thị khẩn về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Hà Nội: Nhiệt độ mặt đường nóng hơn 60 độ C khiến ảo ảnh xuất hiện
NHỊP SỐNG 24 - 2 giờ trước
Hà Nội đang hứng chịu những ngày cao điểm của đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu hè 2021, nhiệt độ đo được tại mặt đường lên tới hơn 60 độ C, người đi đường thấy rõ ảo ảnh xuất hiện trên mặt đường.
Bắc Ninh: Thêm 26 ca mắc mới, xử phạt 52 trường hợp ra khỏi nhà không cần thiết
NHỊP SỐNG 24 - 3 giờ trước
Chiều 20/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cho biết, đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1.532 ca mắc tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố, trong đó có 26 ca mắc mới.