TP Hồ Chí Minh tiêm vét mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân

25/09/2021 07:10
Ngày 14/9, Quận 3, TP Hồ Chí Minh đã triển khai tiêm vét mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên, chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 đang sinh sống trên địa bàn.
TP Hồ Chí Minh tiêm vét mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh vừa đăng tải đoạn video ghi lại hình ảnh tổ chức tiêm vét mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân quận 3.

Theo đó, người dân có nhu cầu tiêm vắc xin, không phân biệt thường trú hay tạm trú, từ 18 tuổi đến 65 tuổi sẽ đến điểm tiêm tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, địa chỉ số 2 Hồ Xuân Hương, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh để được tiêm vắc xin Vero Cell.

Đối với các trường hợp trên 65 tuổi sẽ đến điểm tiêm trường Trung học cơ sở Lê Lợi, địa chỉ 282 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 để được tiêm vắc xin AstraZeneca.

Khi đến tiêm, người dân chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc CCCD hoặc các giấy tờ tùy thân khác, không cần thư mời và không cần đăng ký trước.

Nguồn: Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh.

Thời gian tiêm vét mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 dự kiến diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/9/2021. Tuy nhiên nếu người dân có nhu cầu tiêm mũi 1, Quận 3 vẫn tiếp tục tổ chức tiêm cho người dân.

Công tác tiêm chủng tại các điểm tiêm được thực hiện đúng quy định, người dân đến tiêm được nhân viên y tế hướng dẫn khai báo y tế, khám sàng lọc ngồi chờ theo thứ tự, tuân thủ quy trình một chiều, khám sức khỏe, ký phiếu đồng thuận tiêm, theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm và giữ khoảng cách an toàn tại khu vực chờ.

Hiện tại tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 tại Quận 3 đã đạt được 95%. Đặc biệt tại quận 3 có phường còn đạt tỷ lệ tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 hơn 100% nhờ thực hiện tiêm cho những trường hợp không có tạm trú trên địa bàn.

Theo Phạm Hiền
Nguồn:Tin mới
NÓNG 247 | Nhiều tỉnh cho học sinh quay trở lại trường
VIDEO - 9 ngày trước
Do dịch Covid-19 ở nhiều nơi đã được kiểm soát, nên nhiều địa phương trên cả nước quyết định cho học sinh trở lại trường học trực tiếp.
Video: 4 tuyệt phẩm đẹp nhất lượt hai Champions League
VIDEO - 9 ngày trước
Tuyệt phẩm ấn định chiến thắng 2-0 cho PSG trước Man City của Lionel Messi được bình chọn đẹp nhất lượt hai Champions League.
Video: Harry Kane lập hat-trick, Tottenham đại thắng ở Cup châu Âu
VIDEO - 10 ngày trước
Harry Kane vào sân từ băng dự bị nhưng ghi liền 3 bàn trong 30 phút cuối trận, giúp Tottenham đả bại Mura 5-1 ở Conference League hôm 1/10 (giờ Hà Nội).
NÓNG 247 | Phát triển bền vững lĩnh vực giáo dục cho đồng bào dân tộc thiểu số
VIDEO - 11 ngày trước
Quyết định số 5596 của Bộ GD&ĐT và góp ý Dự thảo Kế hoạch thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững đối với đồng bào dân tộc thiểu số lĩnh vực GD&ĐT giai đoạn 2021-2025
Video: “Chết cười” màn so tài của 2 võ sư “đại cao thủ” Trung Quốc
VIDEO - 11 ngày trước
Cộng đồng mạng xã hội được bữa cười hả hê khi chứng kiến 2 võ sư ‘đại cao thủ’ của Trung Quốc ‘so tài’ trên sàn đấu.