Tổng giám đốc Louis Capital: Tiền đầu cơ chi phối thị trường chứng khoán

11/10/2021 20:00
Những kiến thức cơ bản cho người chơi chứng khoán lần đầu
PLX, NT2 và DRC được khuyến nghị khả quan trong phiên 26/3
VN-Index tháng 4/2021 có thể vượt qua mốc đỉnh lịch sử
VN-Index phiên sáng 2/4 tăng lên hơn 1.224 điểm

TGĐ Louis Capita cho rằng dòng tiền mới gia nhập thị trường chứng khoán chảy vào nhóm các cổ phiếu có vốn hóa nhỏ, và đặc biệt là các doanh nghiệp có câu chuyện.

Vài tuần gần đây, thị trường chứng khoán nóng lên bởi nhóm cổ phiếu “họ Louis" xoay quanh câu chuyện M&A một loạt các doanh nghiệp chỉ trong vài tháng. 

Sau khi gia nhập Louis Holdings, các cổ phiếu đều tăng một cách bất thường. Thậm chí một cổ phiếu đã tăng giá 13 lần chỉ trong vòng khoảng ba tháng. 

Nhưng sau khi tăng giá mạnh, đa số cổ phiếu trong "hệ sinh thái Louis" như TDH, DDV, APG, TGG, BII, VKC, SMT đang giảm không phanh trên thị trường chứng khoán, khiến nhiều nhà đầu tư mắc kẹt trên vùng giá cao.

giao dich chung khoan 2

Tại buổi buổi họp báo sáng 11/10, ông Ngô Thục Vũ, Tổng giám đốc Louis Holdings một lần nữa khẳng định công ty không thao túng cổ phiếu và sẽ không xử lý các vấn đề liên quan vận động ngắn hạn của thị trường chứng khoán, ngay cả khi các cổ phiếu trong họ Louis như TGG vẫn đang tiếp tục giảm sàn.

Về biến động mạnh của các cổ phiếu thuộc họ Louis Capital, ông Ngô Thục Vũ, Tổng Giám đốc Louis Capital, khẳng định "Chúng tôi không bình luận về hoạt động kinh doanh của TGG và các công ty liên quan trong những năm trước".

Đối với tình hình nhóm công ty trong thời gian qua, ông tuyên bố công ty đã tập trung nguồn lực mạnh mẽ cho việc kiện toàn hoạt động kinh doanh và tái cấu trúc doanh nghiệp, bên cạnh đó các lý do khách quan khác cũng đóng vai trò.

Thứ nhất, theo ông Vũ, số lượng tài khoản của cá nhân mở tài khoản chứng khoán tăng cao (F0), dòng tiền đổ vào chứng khoán nhiều khi các kênh đầu tư khác trở nên kém hấp dẫn hơn so với thị trường chứng khoán. 

Ngoài ra, trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến các cổ phiếu nhóm VN30, Ngân hàng gặp áp lực chốt lời từ các tổ chức nước ngoài, các khối tự doanh của các công ty chứng khoán... 

Do đó các dòng tiền mới gia nhập thị trường chứng khoán chảy vào nhóm các cổ phiếu có vốn hóa nhỏ, và đặc biệt là các doanh nghiệp có những câu chuyện M&A tái cấu trúc. 

Nhiều nhà đầu tư cá nhân, theo ông Vũ, còn thiếu kiến thức và kinh nghiệm, chủ yếu chạy theo thông tin mà không hề chú ý đến yếu tố cơ bản. Chính dòng tiền F0 đầu cơ này chảy vào nhóm cổ phiếu vốn hoá nhỏ đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp tận dụng để thoái vốn.

"Lúc trước chúng tôi đầu tư BII, TGG với giá rất tốt. Nếu chúng tôi tạo lập thị trường và bán ra thì đã lãi lớn. Nhưng chúng tôi đã không bán mà tiếp tục giữ", Tổng Giám đốc Louis Capital kể.

Theo Nhã Vy
Tài Chính Doanh Nghiệp
Nguồn:Tin mới
FSC khuyên nhà đầu tư tận dụng nhịp giảm để mua thêm cổ phiếu
CHỨNG KHOÁN - 1 tháng trước
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chứng khoán vẫn là tăng nên nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh hôm 14/10 để tăng tỷ trọng cổ phiếu. ...
Cổ phiếu VCA bứt tốc dù lợi nhuận quý III giảm so với cùng kỳ
CHỨNG KHOÁN - 1 tháng trước
Giá cổ phiếu VCA tăng vọt trong hai phiên giao dịch ngày 11 và 12/10 dù báo cáo mới nhất cho thấy lợi nhuận quý III giảm một nửa so với cùng kỳ. ...
VDSC: Xu hướng tích cực của thị trường chứng khoán chưa thay đổi
CHỨNG KHOÁN - 1 tháng trước
Chứng khoán Rồng Việt nhận định xu hướng tích cực của thị trường chứng khoán chưa thay đổi, nên các nhà đầu tư vẫn có thể nắm những cổ phiếu tiềm năng. ...
Cổ phiếu FLC bật mạnh nhờ kế hoạch tăng vốn lên hơn 12.000 tỷ
CHỨNG KHOÁN - 1 tháng trước
Cổ phiếu FLC dư mua giá trần hàng chục triệu đơn vị trong phiên đầu tuần và giá tiếp tục tăng 2,45% trong phiên giao dịch ngày 12/10.
Trung An sắp chào bán riêng lẻ 25 triệu cổ phiếu TAR
CHỨNG KHOÁN - 1 tháng trước
Kế hoạch chào bán 25 triệu cổ phiếu TAR riêng lẻ với mức giá 18.000 đồng sẽ giúp Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An huy động vào khoảng 450 tỷ đồng. ...