Tiếp nhận ủng hộ hơn 1,6 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19

30/07/2021 18:20
Ngày 29/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ và chuyển giao vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộChủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ

Tại buổi tiếp nhận, lãnh đạo  Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận 1,622 tỷ đồng, trong đó, 650 triệu đồng tiền mặt và hàng hóa trị giá 972 triệu đồng  của 5 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể: Công ty TNHH Điện tử GIANTSUN (Việt Nam) ủng hộ 150 triệu đồng, Công ty TNHH Dịch vụ-Du lịch NNT Việt Nam ủng hộ 500 triệu đồng, Công ty CP Dịch vụ và Thương mại MEDLATEC Group ủng hộ 10.000 test nhanh Covid-19, một tập đoàn lớn ủng hộ 2 triệu bộ test nhanh kháng nguyên Covid-19, Công ty TNHH Thương hiệu Trường Thịnh ủng hộ 500 hộp đũa gỗ và 12.000 đôi đũa dùng 1 lần trị giá 22 triệu đồng.

Cũng tại buổi tiếp nhận, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã chuyển giao 10.000 test nhanh Covid-19 và 2 triệu bộ test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho Sở Y tế Hà Nội để thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố.

Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương chuyển giao vật tư y tế cho đại diện Sở Y tế

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương khẳng định: Với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt và những giải pháp đúng, trúng, phù hợp với điều thực tiễn, đến nay, đời sống của các tầng lớp nhân dân, hoạt động doanh nghiệp đã thích ứng dần với yêu cầu, điều kiện Chỉ thị 17 của Thành phố.

Mặc dù tác động của dịch bệnh với các doanh nghiệp rất lớn, đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh và đời sống của người lao động, trong đó có những ngành nghề bị ảnh hưởng rất lớn như du lịch, dịch vụ, tuy nhiên với tinh thần “Tương thân tương ái”, đại đoàn kết, cùng chung tay cùng hành động, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN Thành phố Hà Nội vẫn liên tục nhận được sự ủng hộ cả về kinh phí và trang thiết bị của các doanh nghiệp trong và ngoài Thủ đô. Điều này thể hiện ý nghĩa xã hội và tính nhân văn sâu sắc của các doanh nghiệp đối với xã hội trong đảm bảo an sinh xã hội nói chung và phòng chống dịch bệnh nói riêng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương trân trọng cảm ơn các tổ chức, doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp đã tham gia ủng hộ nhiều lần và cam kết sẽ chuyển giao ngay sự hỗ trợ đến các đơn vị tuyến đầu như lực lượng: Công an, Y tế, Quân đội đảm bảo sử dụng hiệu quả cao nhất.

Theo       Duyên Vũ
Nguồn:Tin mới
Nới lỏng nhưng không buông lỏng, nhiệm vụ số 1 vẫn là phòng, chống dịch
NHỊP SỐNG 24 - 1 giờ trước
Tinh thần chỉ đạo chung của UBND TP Hà Nội vẫn là nới lỏng nhưng không buông lỏng, tiếp tục coi phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ số 1.
Đà Nẵng lên kế hoạch chi tiết đón học sinh và giáo viên trở về thành phố
NHỊP SỐNG 24 - 3 giờ trước
TP Đà Nẵng đang lên nhiều phương án cụ thể, trong đó có phương án thuê phương tiện vận chuyển, phương án về kiểm soát dịch và cả phương án chuẩn bị vắc xin ngừa Covid-19.
Cần Thơ: Khen thưởng nóng người cao tuổi tích cực tham gia phòng chống dịch
NHỊP SỐNG 24 - 3 giờ trước
Ngày 18/9, lãnh đạo Quận uỷ, UBND quận Bình Thuỷ (TP Cần Thơ) đã đến tuyên dương và khen thưởng nóng cán bộ khu vực có thành tích trong công tác phòng dịch Covid-19 tại địa phương.
Sáng 20/9 Hà Nội phát hiện 3 ca mắc Covid-19, 1 ca cộng đồng tại Hoàng Mai
NHỊP SỐNG 24 - 3 giờ trước
Theo Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 19/9 đến 6h ngày 20/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, trong đó có 2 ca tại khu cách ly, 1 ca tại cộng đồng. ...
Cấp thẻ BHYT miễn phí cho trẻ em mồ côi do Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh
NHỊP SỐNG 24 - 3 giờ trước
Theo Luật BHYT, tất cả trẻ em dưới 6 tuổi được ngân sách mua và cấp thẻ BHYT miễn phí.