Tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 nơi khác có được tiêm mũi 2 ở TP Hồ Chí Minh?

15/09/2021 09:00
Sở Y tế TP Hồ Chí Minh ghi nhận có một số nơi từ chối tiêm vắc xin mũi 2 cho người dân vì mũi 1 tiêm ở địa phương khác. Sở Y tế đã nhắc nhở cơ sở y tế không được từ chối tiêm mũi 2 cho người dân.
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Ngày 14/9, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có văn bản gửi Trung tâm y tế, Phòng Y tế và UBND quận, huyện, TP.Thủ Đức; các bệnh viện, phòng khám đa khoa về việc khắc phục các hạn chế trong việc tổ chức tiêm vắc xin Covid-19/

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, thực hiện kế hoạch số 2917 ngày 28/8/2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố về việc tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế đã ban hành công văn số 6312 ngày 4/9/2021 về tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid-19 từ ngày 1/9 đến ngày 15/9; công văn số 6340 ngày 5/9 về tiếp tục duy trì và đảm bảo lực lượng các đội tiêm.

Qua giám sát thực tế các địa điểm tiêm và phản ánh của người dân, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh ghi nhận một số hạn chế, như điểm tiêm có số lượng người dân ra tiêm rất ít dẫn đến năng suất đạt mũi tiêm thấp. Một số nơi từ chối tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2 cho người dân nếu mũi 1 tiêm tại địa phương khác.

Sở Y tế đề nghị các đơn vị khắc phục các hạn chế. Cụ thể, tại các đơn vị tiêm chủng, lãnh đạo các cơ sở y tế nhắc nhở các đội tiêm được phân công, hỗ trợ tiêm vắc xin Covid-19 không được từ chối tiêm mũi 2 cho người dân nếu mũi 1 đã tiêm ở địa phương khác.

Tiếp tục duy trì các đội tiêm đã thành lập, sẵn sàng lực lượng hỗ trợ các địa phương khi có yêu cầu điều động thêm nhằm đạt độ phủ toàn dân được tiêm mũi 1 và tiếp tục tiêm mũi 2 cho những người đủ thời gian theo quy định của từng loại vắc xin.

UBND TP.Thủ Đức và quận, huyện duy trì và vận hành tốt các điểm thêm trong và ngoài cơ sở y tế sẵn có.

Tiếp tục huy động lực lượng thực hiện đảm bảo công suất khoảng 200 - 250 mũi tiêm/ngày/đội tiêm để hoàn tất việc bao phủ vắc xin đúng tiến độ kế hoạch.

Chỉ đạo các bộ phận mời đầy đủ người đến tiêm để đảm bảo tiến độ.

Theo Phạm Hiền
Nguồn:Tin mới
Để chương trình “Sóng và máy tính cho em” thực sự hiệu quả
NHỊP SỐNG 24 - 5 phút trước
Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã thực sự chạm đến trái tim của cộng đồng, làm dấy lên hi vọng rồi đây quyền tiếp cận giáo dục theo phương thức trực tuyến của các học trò nghèo sẽ được đảm bảo.
Nới lỏng nhưng không buông lỏng, nhiệm vụ số 1 vẫn là phòng, chống dịch
NHỊP SỐNG 24 - 1 giờ trước
Tinh thần chỉ đạo chung của UBND TP Hà Nội vẫn là nới lỏng nhưng không buông lỏng, tiếp tục coi phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ số 1.
Đà Nẵng lên kế hoạch chi tiết đón học sinh và giáo viên trở về thành phố
NHỊP SỐNG 24 - 3 giờ trước
TP Đà Nẵng đang lên nhiều phương án cụ thể, trong đó có phương án thuê phương tiện vận chuyển, phương án về kiểm soát dịch và cả phương án chuẩn bị vắc xin ngừa Covid-19.
Cần Thơ: Khen thưởng nóng người cao tuổi tích cực tham gia phòng chống dịch
NHỊP SỐNG 24 - 4 giờ trước
Ngày 18/9, lãnh đạo Quận uỷ, UBND quận Bình Thuỷ (TP Cần Thơ) đã đến tuyên dương và khen thưởng nóng cán bộ khu vực có thành tích trong công tác phòng dịch Covid-19 tại địa phương.
Sáng 20/9 Hà Nội phát hiện 3 ca mắc Covid-19, 1 ca cộng đồng tại Hoàng Mai
NHỊP SỐNG 24 - 4 giờ trước
Theo Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 19/9 đến 6h ngày 20/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, trong đó có 2 ca tại khu cách ly, 1 ca tại cộng đồng. ...