Thuduc House quyết tâm thoái vốn Fideco

27/08/2021 15:50
'Lùm xùm' vụ bị truy thu 400 tỷ tiền thuế: Thuduc House nói gì?
Vinaconex sẽ thoái toàn bộ 70% vốn Vinahud
Gắn kết quả thực hiện với đánh giá trách nhiệm, lập đoàn giám sát
Chuyện không dễ trong thu hút nhà đầu tư nước ngoài khi cổ phần hóa

Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức – Thuduc House (TDH) vừa có thông báo về việc tiếp tục đăng ký bán ra toàn bộ cổ phiếu FDC của Công ty CP Ngoại thương và Phát triển Đầu tư TP.HCM – Fideco

Theo Thuduc House, doanh nghiệp này thoái toàn bộ 8,82 triệu cổ phiếu FDC là bởi thoái vốn theo nghị quyết đã được HĐQT ban hành.

Trong đó, hơn 8,82 triệu cổ phiếu FDC do Thuduc House nắm giữ tương đương 22,84% vốn tại Fideco.

Giao dịch dự kiến diễn ra từ 1/9 đến 30/9 thông qua phương thức khớp lệnh trên sàn hoặc thỏa thuận sang tay.

Thuduc House tiếp tục đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu nắm giữ tại Fideco

Thuduc House tiếp tục đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu nắm giữ tại Fideco

Trước khi có chủ trương thoái vốn khỏi Fideco, Thuduc House từng nắm giữ tới 43% vốn công ty này.

Thuduc House bắt đầu bán ra cổ phiếu FDC từ tháng 7. Tuy nhiên, trong lần rao bán đầu tiên, công ty chỉ thoái được 7,79 triệu cổ phiếu FDC.

Sau đó doanh nghiệp này tiếp tục đăng ký bán ra toàn bộ lượng cổ phiếu FDC còn nắm giữ từ ngày 27/7 đến 26/8, nhưng hết thời gian giao dịch không bán được bất kỳ cổ phiếu nào.

Hiện thị giá FDC phổ biến dao động quanh mức 11.300 đồng/cổ phiếu, tương đương giá trị lượng cổ phiếu Thuduc House dự kiến bán ra vào khoảng 100 tỷ đồng. Nếu tính cả lượng cổ phiếu FDC đã bán hồi tháng 7, giao dịch thoái vốn khỏi Fideco có thể mang về cho Thuduc House khoảng 190 tỷ đồng.

Từ đầu năm đến nay, Thuduc House đã liên tục thoái vốn khỏi các công ty con và công ty thành viên. Theo nhận định, việc thoái vốn nhằm bù đắp vào hoạt động kinh doanh khó khăn khi vướng vào bê bối về thuế hồi năm ngoái.

Báo cáo tài chính quý II của Thuduc House còn cho biết nhà phát triển bất động sản này đã thu về khoản doanh thu hoạt động tài chính cao đột biến nửa đầu năm nay, đạt tới 219 tỷ đồng, cao hơn 265% so với cùng kỳ nhờ việc bán vốn các công ty con.

Trong đó, Thuduc House đã thanh lý khoản đầu tư tại Công ty Song Hỷ Quốc tế và Công ty Đầu tư Khoáng sản VICO Quảng Trị.

Khoản thu từ hoạt động tài chính cao đột biến này là nguyên nhân giúp Thuduc House ghi nhận khoản lãi ròng gần 140 tỷ đồng nửa đầu năm nay (cùng kỳ lỗ 20 tỷ), trong khi doanh thu từ hoạt động kinh doanh chính giảm hơn một nửa, đạt 439 tỷ đồng.

Khoản lãi lớn nửa đầu năm nay cũng giúp Thuduc House bù đắp hết lỗ lũy kế trên bảng cân đối kế toán đến cuối tháng 6.

Theo Thiên Phú
Tài Chính Doanh Nghiệp
Nguồn:Tin mới
VAMC sẽ vận hành sàn mua bán nợ từ 15/10
DOANH NGHIỆP - 1 tháng trước
Tại buổi họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng quý 3, ông Nguyễn Trọng Du, Phó chánh thanh tra giám sát, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết ngày 15/10, sàn giao dịch nợ của Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản (VAMC) sẽ đi...
Mỗi người Việt sẽ "cõng" 40 triệu đồng nợ công trong 2022
DOANH NGHIỆP - 1 tháng trước
Theo báo cáo của Chính phủ, trường hợp GDP năm 2021 không đạt mức dự báo sẽ có tác động đến bội chi ngân sách nhà nước và các chỉ tiêu an toàn nợ công và nợ nước ngoài của quốc gia trong năm 2021. ...
Năm 2022: Mỗi người Việt sẽ "cõng" 40 triệu đồng nợ công
DOANH NGHIỆP - 1 tháng trước
Theo báo cáo của Chính phủ, trường hợp GDP năm 2021 không đạt mức dự báo sẽ có tác động đến bội chi ngân sách nhà nước và các chỉ tiêu an toàn nợ công và nợ nước ngoài của quốc gia trong năm 2021. ...
"Siêu" Uỷ ban lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho 19 “ông lớn” nhà nước
DOANH NGHIỆP - 1 tháng trước
Tổ công tác đặc biệt của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp được thành lập nhằm tháo gỡ khó khăn cho 19 Tập đoàn, Tổng công ty bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. ...
Giá vàng tăng vọt lên sát ngưỡng 1.800 USD/ounce
DOANH NGHIỆP - 1 tháng trước
Giá vàng hôm nay 14/10 trên thị trường thế giới tăng mạnh lên sát ngưỡng 1.780 USD/ounce khi dữ liệu lạm phát Mỹ tăng nhanh hơn dự kiến.