Thu hồi giấy phép vận chuyển thiết bị điện gió của Công ty CP Cơ giới Trung Nam miền Nam

03/09/2021 16:50
Chuyển cơ quan điều tra 462 vụ có dấu hiệu tham nhũng
Tổng công ty Đầu tư quốc tế Viettel và Bảo hiểm Viễn Đông bị xử phạt
Bình Thuận: Chậm triển khai, nhiều dự án treo bị thu hồi
Đề nghị xem xét kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Tổng cục Đường bộ VN vừa ban hành quyết định thu hồi 25 giấy phép lưu hành xe quá khổ vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng cấp cho công ty CP Cơ giới Trung Nam miền Nam, thuộc công ty CP đầu tư xây dựng Trung Nam vì vi phạm trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

turbinetruck-1472618632347

Cụ thể, công ty CP đầu tư xây dựng Trung Nam vi phạm các quy định pháp luật về phòng chống dịch Covid-19 khi vận chuyển thiết bị điện gió là hàng siêu trường, siêu trọng lưu thông từ cảng Ba Son (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) trên đường số 3, đường số 9 khu công nghiệp Phú Mỹ I, các đoạn QL51, QL1, ĐT743A, đường Mỹ Phước - Tân Vạn, ĐT741, đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, đến dự án nhà máy điện gió Ea Nam tại huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk.

Công ty này cũng không thực hiện đúng hướng dẫn và yêu cầu của Tổng cục Đường bộ VN khi lưu thông đoàn xe vận chuyển thiết bị nhà máy điện gió qua vùng kiểm soát dịch Covid-19 và cho phép xe hộ tống, hỗ trợ tổ hợp xe vận chuyển thiết bị điện gió.

Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu công ty CP đầu tư xây dựng Trung Nam tạm thời dừng việc vận chuyển toàn bộ các loại hàng siêu trường, siêu trọng lưu thông trên mạng lưới đường bộ cả nước.

Ngoài ra, công ty này cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm quy định, hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 cho lái xe và các lực lượng tham gia hỗ trợ hộ tống áp tải, phục vụ hậu cần khi lưu thông trên đường và qua các chốt kiểm tra, phòng chống dịch bệnh của địa phương. Đồng thời, Tổng cục Đường bộ VN cũng tạm dừng việc cấp giấy phép lưu hành xe cho công ty CP đầu tư xây dựng Trung Nam cho đến khi đã khắc phục xong hậu quả.

Trước đó, công ty CP đầu tư xây dựng Trung Nam không có biện pháp kịp thời cách ly y tế khi phát hiện nhân viên của mình bị dương tính với Covid-19. Trong tổ chức vận chuyển không đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 (để 10 nhân viên tự tổ chức về địa phương). Không kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương khi biết nhân viên của mình bị dương tính với Covid-19.

Theo Thành Nam
Tài Chính Doanh Nghiệp
Nguồn:Tin mới
Phát hiện người đàn ông tử vong bất thường trong nhà
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Chiều 13/10, lãnh đạo xã Thạch Ngọc, (Thạch Hà, Hà Tĩnh) xác nhận một người đàn ông sinh sống tại địa phương vừa tử vong tại nhà. Cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi.
Yên Bái: Sai phạm liên quan đến đất đai, 3 cán bộ bị khởi tố
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Trong quá trình khảo sát, mua bán, chuyển nhượng sử dụng đất , 3 cán bộ trên đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, làm trái công vụ vì mục đích vụ lợi.
Hải Dương: Phát hiện cơ sở có dấu hiệu sang chiết gas lậu "khủng"
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Ngày 13/10, nguồn tin cho biết Công an tỉnh Hải Dương đã bất ngờ "đột kích", triệt phá nhiều tụ điểm sang chiết Gas lậu và thu giữ nhiều vật chứng là hàng nghìn bình gas mang tên các hãng khác nhau.
Xác minh 23 xe máy không chính chủ trong tiệm cầm đồ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Ngày 13/10, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã tạm giữ 23 chiếc xe máy từ 1 tiệm cầm đồ do việc cầm cố không hợp lệ để tiếp tục xác minh làm rõ.
Vĩnh Phúc: Bắt đối tượng mang dao vào trường học để cướp nhẫn vàng của giáo viên
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Dùng dao khống chế giáo viên trong nhà vệ sinh trường học để cướp nhẫn vàng, đối tượng Trần Văn Tâm đã bị cơ quan Công an bắt giữ sau ít giờ gây án.