Thanh Hóa: Bắt tạm giam bị can trốn cách ly, chống người thi hành công vụ

14/10/2021 07:30
Trong lúc đang cách ly y tế tại nhà, nam thanh niên đã trốn đi địa bàn khác uống rượu với bạn. Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, yêu cầu trở về để cách ly y tế, bị can này vác dao dọa chém tổ công tác.
Bùi Văn Khánh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.Bùi Văn Khánh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 12/10, thông tin từ Công an huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra của đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Bùi Văn Khánh (29 tuổi) ở xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, khoảng 20h30’ ngày 6/10, tổ giám sát cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 của xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc đã phát hiện Bùi Văn Khánh (công dân từ các tỉnh phía Nam về địa phương thuộc diện phải cách ly tại gia đình) trốn sang xã Minh Tiến để uống rượu với bạn.

Khi bị tổ giám sát cộng đồng phát hiện, yêu cầu trở về nhà để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Khánh không chấp hành, mà còn dùng dao dọa chém các thành viên tổ công tác.

Tổ công tác phải áp dụng biện pháp mạnh, tước dao, khống chế Bùi Văn Khánh và lập biên bản ghi nhận sự việc. Trong quá trình lập biên bản, Khánh tiếp tục có hành vi chống đối và xé biên bản.

Xét các hành vi vi phạm của Bùi Văn Khánh, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Lặc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Khánh để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Theo Hồng Đức
Nguồn:Tin mới
Phát hiện người đàn ông tử vong bất thường trong nhà
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Chiều 13/10, lãnh đạo xã Thạch Ngọc, (Thạch Hà, Hà Tĩnh) xác nhận một người đàn ông sinh sống tại địa phương vừa tử vong tại nhà. Cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi.
Yên Bái: Sai phạm liên quan đến đất đai, 3 cán bộ bị khởi tố
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Trong quá trình khảo sát, mua bán, chuyển nhượng sử dụng đất , 3 cán bộ trên đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, làm trái công vụ vì mục đích vụ lợi.
Hải Dương: Phát hiện cơ sở có dấu hiệu sang chiết gas lậu "khủng"
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Ngày 13/10, nguồn tin cho biết Công an tỉnh Hải Dương đã bất ngờ "đột kích", triệt phá nhiều tụ điểm sang chiết Gas lậu và thu giữ nhiều vật chứng là hàng nghìn bình gas mang tên các hãng khác nhau.
Xác minh 23 xe máy không chính chủ trong tiệm cầm đồ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Ngày 13/10, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã tạm giữ 23 chiếc xe máy từ 1 tiệm cầm đồ do việc cầm cố không hợp lệ để tiếp tục xác minh làm rõ.
Vĩnh Phúc: Bắt đối tượng mang dao vào trường học để cướp nhẫn vàng của giáo viên
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Dùng dao khống chế giáo viên trong nhà vệ sinh trường học để cướp nhẫn vàng, đối tượng Trần Văn Tâm đã bị cơ quan Công an bắt giữ sau ít giờ gây án.