Thanh Hoá: Bắt tạm giam bà chủ tiệm spa lừa đảo hàng tỷ đồng

01/08/2021 15:50
Làm ăn thua lỗ, Đới Thị Loan đã dùng chữ ký khắc sẵn của chồng để tiến hành làm thủ tục vay tiền của 2 người dân với số tiền 1 tỷ đồng và chiếm đoạt số tiền này.
Đối tượng Đới Thị Loan. Ảnh: Công an Thanh Hoá.Đối tượng Đới Thị Loan. Ảnh: Công an Thanh Hoá.

Ngày 29/7, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam Đới Thị Loan (SN 1970, trú ở số nhà 141 phố Hoàng Văn Thụ, phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, trước đây Đới Thị Loan là nhân viên của Chi nhánh Công ty cổ phần Đường sắt Thanh Hóa. Do làm ăn thua lỗ nên Loan đã mở cửa hàng bán quần áo và tiệm spa tại địa chỉ số 27 phố Lê Văn Hưu (phường Tân Sơn) và số 52 phố Tô Hiến Thành (phường Điện Biên, TP. Thanh Hóa) nhưng làm ăn thua lỗ dẫn đến việc ngày càng lâm vào nợ nần.

Lợi dụng mối quan hệ thân tình với gia đình ông Đ.T.S. và ông T.Đ.H. ở mặt bằng quy hoạch 530 phường Đông Vệ (TP. Thanh Hóa), Đới Thị Loan đã nói dối 2 người này và hỏi vay tiền hộ cho ông Lê Quang Huy (là chồng Loan - Phó Giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần Đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình) để phục vụ sản xuất kinh doanh. 

Để tạo niềm tin cho ông S. và ông H., Đới Thị Loan đã sử dụng chữ ký khắc sẵn của ông Lê Quang Huy và con dấu của Chi nhánh Công ty cổ phần Đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình đóng vào các hợp đồng vay tiền của 2 ông này và vay với tổng số tiền là 1 tỷ đồng (trong đó, ông S. 600 triệu và ông H. 400 triệu).

Sau khi lừa lấy được tiền của ông S. và ông H., Đới Thị Loan đã sử dụng hết vào mục đích cá nhân và không có khả năng chi trả. Ông S. và ông H. đòi nhiều lần, làm đơn khởi kiện Công ty cổ phần Đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình đến các cơ quan chức năng thì mới biết Chi nhánh Công ty cổ phần Đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình không giao cho bà Loan đi vay tiền để sản xuất kinh doanh. Biết mình bị Loan lừa, ông S. và ông H. đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Sau khi thu thập tài liệu chứng cứ, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đới Thị Loan về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Được biết, Đới Thị Loan còn vay tiền của rất nhiều người trên địa bàn TP. Thanh Hóa đến nay vẫn không có khả năng trả nợ với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, mở rộng vụ án.

Theo Tuấn Khang
Nguồn:Tin mới
Nâng giá cây xanh ở Hà Nội gây thiệt hại “hàng chục tỷ đồng”
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 54 phút trước
Cảnh sát bước đầu xác định chủ đầu tư thông đồng đơn vị cung cấp và công ty định giá để nâng khống tiền mua cây, gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước.
Bắc Giang: Tạm giữ đối tượng mua dâm, làm thương tổn người dưới 18 tuổi
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 1 giờ trước
Chiều 27/9, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã tạm giữ hình sự Vũ Văn Hoà (SN 1976, ở thôn Cổ Xá, xã Phong Châu, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi mua bán dâm người dưới 18 tuổi.
Khai trừ Đảng 2 cựu lãnh đạo của Bảo hiểm xã hội và tỉnh Quảng Ninh
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 3 giờ trước
Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với hai cựu lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Huy Ban, Lê Bạch Hồng và ông Vũ Liên Oanh, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo...
Tông xe vào chốt kiểm dịch, đánh công an, nam thanh niên lĩnh án tù
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 3 giờ trước
Do uống say, Tâm chạy xe với tốc độ cao, tông thẳng rào chắn của chốt kiểm soát dịch rồi ngã ra đường. Tâm ngồi dậy, thấy cán bộ Công an xã Hòa Phong đang trực chốt. Tâm chửi bới, rồi lao vào đánh công an.
Mới ra tù lại… lĩnh án tử
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 3 giờ trước
Ra tù, những tưởng Giảng sẽ tu chí, làm lại cuộc đời nhưng cơn nghiện ma túy một lần nữa khiến hắn phạm tội ác tày trời.