Thái Nguyên: Phát hiện 6 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, khẩn cấp dập dịch

29/07/2021 17:40
Ngay sau khi phát hiện 6 ca mắc Covid-19 xuất hiện tại Thái Nguyên, ông Trịnh Việt Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã chủ trì cuộc họp khẩn ngày 28/7 để thống nhất biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, Trịnh Việt Hùng chủ trì cuộc họp tại khẩn.Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, Trịnh Việt Hùng chủ trì cuộc họp tại khẩn.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Nguyên ngày 28/7, đơn vị đã xác định có thêm 5 trường hợp dương tính với Covid-19, nâng số ca mắc lên 6 ca trên địa bàn huyện Phú Bình. Qua công tác rà soát, đơn vị đã truy vết được 33 trường hợp F1 và trên 500 trường hợp F2.

Ngay sau đó, huyện Phú Bình đã tiến hành thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Tân Khánh và 3 xóm Quyết Tiến, La Đao, La Đuốc, xã Tân Kim; tiến hành phun khử khuẩn và xử lý môi trường tại nơi có ghi nhận ca dương tính với Covid-19.

Tại cuộc họp khẩn cấp với đại diện các sở, ngành, địa phương Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng đã yêu cầu UBND huyện Phú Bình tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch; Xem xét, xử lý nghiêm theo quy định đối với tập thể và cá nhân để xảy ra sai sót trong thực hiện quy trình phòng, chống dịch Covid-19 dẫn đến lây lan dịch bệnh xảy ra trên địa bàn xã Tân Khánh.Đồng thời, yêu cầu các lực lượng chức năng phải tăng cường kiểm soát trong các khu vực đang thực hiện phong tỏa, cách ly;

Giao Sở Công Thương phối hợp với các sở, ngành, địa phương và các doanh nghiệp bảo đảm cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân vùng bị phong tỏa, cách ly bảo đảm kịp thời, đầy đủ.

Yêu cầu Công an tỉnh Thái Nguyên tăng cường rà soát các đối tượng đi, đến, trở về từ vùng có dịch (trong, ngoài nước), lập báo cáo gửi Ban Chỉ đạo hằng ngày và đề xuất phương án giải quyết khi cần thiết.

Giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng không chỉ tại xã Tân Khánh, Tân Kim, huyện Phú Bình và mở rộng đến các khu nhà trọ ở Phú Bình, thị xã Phổ Yên, T.P Thái nguyên và T.P Sông Công.

Đồng thời, tăng cường giám sát việc chấp hành các quy định trong công tác phòng chống dịch tại khu vực cách ly, phong tỏa thông qua việc lắp đặt hệ thống Camera tại khu vực trọng yếu, chốt kiểm soát trên địa bàn các xã Tân Khánh, Tân Kim.

Đề nghị các địa phương phát huy mạnh mẽ vai trò của Tổ tự quản phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng tại các thôn, xóm, bản, tổ dân phố; Các cấp, ngành không chủ quan, lơ là nhưng cũng không hoang mang để thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Cũng trong ngày 28/7, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình Dương Văn Hưng đã ký quyết định số 5457/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Anh Võ - Chủ tịch UBND xã Tân Khánh để kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của người đứng đầu trong việc để xảy ra ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn xã Tân Khánh.

Theo Phương Thảo
Nguồn:Tin mới
Nới lỏng nhưng không buông lỏng, nhiệm vụ số 1 vẫn là phòng, chống dịch
NHỊP SỐNG 24 - 1 giờ trước
Tinh thần chỉ đạo chung của UBND TP Hà Nội vẫn là nới lỏng nhưng không buông lỏng, tiếp tục coi phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ số 1.
Đà Nẵng lên kế hoạch chi tiết đón học sinh và giáo viên trở về thành phố
NHỊP SỐNG 24 - 2 giờ trước
TP Đà Nẵng đang lên nhiều phương án cụ thể, trong đó có phương án thuê phương tiện vận chuyển, phương án về kiểm soát dịch và cả phương án chuẩn bị vắc xin ngừa Covid-19.
Cần Thơ: Khen thưởng nóng người cao tuổi tích cực tham gia phòng chống dịch
NHỊP SỐNG 24 - 3 giờ trước
Ngày 18/9, lãnh đạo Quận uỷ, UBND quận Bình Thuỷ (TP Cần Thơ) đã đến tuyên dương và khen thưởng nóng cán bộ khu vực có thành tích trong công tác phòng dịch Covid-19 tại địa phương.
Sáng 20/9 Hà Nội phát hiện 3 ca mắc Covid-19, 1 ca cộng đồng tại Hoàng Mai
NHỊP SỐNG 24 - 3 giờ trước
Theo Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 19/9 đến 6h ngày 20/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, trong đó có 2 ca tại khu cách ly, 1 ca tại cộng đồng. ...
Cấp thẻ BHYT miễn phí cho trẻ em mồ côi do Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh
NHỊP SỐNG 24 - 3 giờ trước
Theo Luật BHYT, tất cả trẻ em dưới 6 tuổi được ngân sách mua và cấp thẻ BHYT miễn phí.