Sóc Trăng: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh Covid-19

22/07/2021 18:30
Di chuyển từ vùng dịch về địa phương nhưng không tiến hành khai báo, nam thanh niên làm lây lan dịch bệnh có nhiều người.
Xã Tham Đôn (huyện Mỹ Xuyên) - nơi nam thanh niên từ vùng dịch trở về làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Ảnh: Công an Sóc Trăng.Xã Tham Đôn (huyện Mỹ Xuyên) - nơi nam thanh niên từ vùng dịch trở về làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Ảnh: Công an Sóc Trăng.

Ngày 21/7, thông tin từ Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) đã khởi tố vụ án Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiềm nguy hiểm cho người theo Khoản 1, Điều 240 Bộ Luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) xảy ra tại xã Tham Đôn (huyện Mỹ Xuyê).

Đây là vụ án đầu tiên được khởi tố liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trưa ngày 11/7, một nam thanh niên ngụ tại xã Tham Đôn đi từ vùng dịch TP. Hồ Chí Minh về ấp Cần Giờ 1 và ấp Tắc Gồng (thuộc xã Tham Đôn) nhưng không khai báo y tế.

Tại địa phương, nam thanh niên này tiếp xúc với nhiều người là thân nhân trong gia đình. Đến ngày 14/7, nam thanh niên được yêu cầu khai báo y tế và cách ly tập trung, sau đó xét nghiệm kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Do không thực hiện đúng các quy định trong phòng chống dịch, đến nay đã có 9 trường hợp có kết quả xét nhiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 có nguồn lây xuất phát từ nam thanh niên này, trong đó có một trường hợp là cán bộ Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên. Các trường hợp nếu trên đều được ngành Y tế cách ly điều trị.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ khởi tố bị can, truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.

Theo Ngọc Ánh
Nguồn:Tin mới
Bắt giám đốc và kế toán trưởng lập khống hồ sơ chiếm đoạt tiền tỷ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 1 phút trước
Trong thời gian làm giám đốc và kế toán trưởng của công ty, 2 đối tượng đã thực hiện lập khống chứng từ, hồ sơ để chiếm đoạt, gây thiệt hại cho nhà nước tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.
Yên Bái: Xử phạt, đình chỉ hoạt động 18 bãi tập kết cát, sỏi trái phép
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 giờ trước
Qua kiểm tra hoạt động của các bãi tập kết cát, sỏi, đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh Yên Bái đã phát hiện, xử lý 19 trường hợp vi phạm, đề nghị đình chỉ hoạt động 18 bãi tập kết cát, sỏi trái phép.
Người đàn ông tự sát sau khi chém vợ tử vong
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 9 giờ trước
Chiều 31/7, thông tin từ UBND xã Hương Giang (Hương Khê, Hà Tĩnh) xác nhận, địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng. Nạn nhân và hung thủ là 3 người trong gia đình.
Hà Nội: Xử phạt hơn 8 tỷ đồng các hành vi vi phạm phòng chống dịch
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 9 giờ trước
Sau 1 tuần thực hiện giãn cách xã hội, TP. Hà Nội đã xử phạt hành chính số tiền hơn 8 tỷ đồng các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch.
Bí mật đằng sau cái tên “Công An” của em bé mới chào đời
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 9 giờ trước
Trong quá trình chuyển dạ, một người sản phụ đã được lực lượng công an giúp đỡ. Cảm kích trước hành động đẹp của các chiến sĩ, gia đình sản phụ đã đặt tên cháu bé vừa chào đời là Công An.