"Ranh giới": Những điều rất con người khi phải đối đầu với cái chết

19/09/2021 19:30
“Ranh giới” cho thấy toàn bộ những điều rất con người khi phải đối đầu với cái chết. Đó là ranh giới của sự chịu đựng, ranh giới của sợ hãi, mất mát... và cả ranh giới của sự hy sinh, tận tụy của y bác sĩ.
 "Ranh giới": Những điều rất con người khi phải đối đầu với cái chết

"Ranh giới" - chương trình truyền hình đặc biệt được VTV gửi tới khán giả vào 20h10 phút tối 8/9 trên kênh VTV1 đã ghi lại hình ảnh đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch đang ngày đêm giành giật sự sống cho các sản phụ mắc Covid-19.

50 phút phim không lời bình chỉ có những tiếng động thu trực tiếp từ hiện trường - nơi đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch, ngày đêm giành giật sự sống cho các sản phụ nhiễm Covid-19 tại bệnh viện Hùng Vương đã khiến người xem không khỏi day dứt, bàng hoàng và xót xa, thậm chí là những hình ảnh ám ảnh phút giây sinh tử. 

Nguồn: VTV1.

Suốt bộ phim là những hình ảnh nổi bật lên với màu trắng toát của giường bệnh và những bộ đồ bảo hộ của các y bác sĩ Khoa Sản nhi - Bệnh viện Hùng Vương. Đó là những hình ảnh vội vã, lo âu thậm chí đã có những lúc tuyệt vọng khi họ đối mặt với bệnh nhân Covid-19 ở tầng nguy kịch nhất. Họ là những sản phụ chuẩn bị sinh con đang đối mặt một lúc 2 nỗi lo sinh tử.

Chương trình đã làm nổi bật lên những điều rất con người của bệnh nhân Covid-19 khi nằm giữa ranh giới sự sống và cái chết. Có người đã buông xuôi tất cả chỉ xin được về nhà để được chết như một sự giải phóng. Cũng có những người trong cuộc chiến đó thốt lên những mơ ước thật giản đơn là được hít thở một không khí bình thường, điều tưởng chừng tất yếu với họ nay bỗng trở thành giấc mơ.

Và nổi bật lên trong diễn biến của chương trình đặc biệt này là hình ảnh những hộ lý, bác sĩ ở K1 tất bật giữa một không gian không khác gì một cuộc chiến với tiếng chuông điện thoại liên hồi, tiếng gọi của bệnh nhân, tiếng “píp, píp” của máy móc... Tất cả tạo nên những hình ảnh đủ ám ảnh bất kỳ ai dù mạnh mẽ nhất.

“Ranh giới” cũng cho thấy toàn bộ những điều rất con người khi phải đối đầu với cái chết. Đó là ranh giới của sự chịu đựng, ranh giới của sợ hãi, mất mát... và cả ranh giới của sự hy sinh, tận tụy của những người y bác sĩ.

Họ đau nỗi đau của bệnh nhân, vui niềm vui của người bệnh và buồn với sự mất mát khi chứng kiến một người ra đi.

"Ranh giới" đã làm cho người xem thực sự ám ảnh với những hình ảnh chân thực đủ để ai cũng thầm cám ơn khi mình may mắn không phải là người mắc Covid-19. Cũng qua đó để mọi người sống có trách nhiệm, ý thức tự bảo vệ mình và cộng đồng, tránh được những ám ảnh của dịch bệnh, của nỗi đau và cái chết.

Người xem thực sự xúc động, biết ơn sâu sắc đối với các y bác sĩ những người đang ngày đêm quên mình, vắt kiệt sức lực cho việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Họ xứng đáng là những anh hùng thầm lặng.

Theo Phạm Hiền
Nguồn:Tin mới
NÓNG 247 | Nhiều tỉnh cho học sinh quay trở lại trường
VIDEO - 9 ngày trước
Do dịch Covid-19 ở nhiều nơi đã được kiểm soát, nên nhiều địa phương trên cả nước quyết định cho học sinh trở lại trường học trực tiếp.
Video: 4 tuyệt phẩm đẹp nhất lượt hai Champions League
VIDEO - 9 ngày trước
Tuyệt phẩm ấn định chiến thắng 2-0 cho PSG trước Man City của Lionel Messi được bình chọn đẹp nhất lượt hai Champions League.
Video: Harry Kane lập hat-trick, Tottenham đại thắng ở Cup châu Âu
VIDEO - 10 ngày trước
Harry Kane vào sân từ băng dự bị nhưng ghi liền 3 bàn trong 30 phút cuối trận, giúp Tottenham đả bại Mura 5-1 ở Conference League hôm 1/10 (giờ Hà Nội).
NÓNG 247 | Phát triển bền vững lĩnh vực giáo dục cho đồng bào dân tộc thiểu số
VIDEO - 11 ngày trước
Quyết định số 5596 của Bộ GD&ĐT và góp ý Dự thảo Kế hoạch thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững đối với đồng bào dân tộc thiểu số lĩnh vực GD&ĐT giai đoạn 2021-2025
Video: “Chết cười” màn so tài của 2 võ sư “đại cao thủ” Trung Quốc
VIDEO - 11 ngày trước
Cộng đồng mạng xã hội được bữa cười hả hê khi chứng kiến 2 võ sư ‘đại cao thủ’ của Trung Quốc ‘so tài’ trên sàn đấu.