Rà soát hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh tại Quảng Trị

12/10/2021 18:12
Ngày 10/10, Chủ tịch UBMTTQ huyện Triệu Phong Trần Việt Dũng xác nhận có sự việc Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đề nghị đơn vị xác minh số tiền 1,5 tỉ đồng mà nghệ sĩ Hoài Linh trao cho người dân nơi đây.
Nghệ sĩ Hoài Linh. (Ảnh: FBNV).Nghệ sĩ Hoài Linh. (Ảnh: FBNV).

Ông Dũng cho hay, vào cuối tháng 7/2021, UBMTTQ huyện Triệu Phong nhận được công văn từ Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh về việc phối hợp xác minh thông tin khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh hỗ trợ 1,5 tỉ đồng cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vào năm 2020; cùng với đề nghị làm rõ việc chính quyền địa phương đã trao Giấy ghi nhận tấm lòng vàng cho nhà tài trợ.

Phúc đáp công văn của Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh, UBMTTQ huyện Triệu Phong đã có văn bản trả lời Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, vào ngày 19/4/2021, qua điện thoại, đơn vị nhận được thông tin từ con em đồng hương Triệu Phong tại TP Hồ Chí Minh việc nghệ sĩ Hoài Linh sẽ hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Triệu Phong. 

Tiếp nhận thông tin này, mặt trận huyện đã họp thống nhất, xin ý kiến cấp trên. Sau đó đề nghị các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức bình xét, lập danh sách đối tượng phù hợp và dự kiến phương án tổ chức trao tặng cho bà con vào sáng ngày 12/5/2021. 

Nhưng do dịch Covid-19 bùng phát và kéo dài liên tục nên UBMTTQ  huyện Triệu Phong đã trao đổi với phía nhà tài trợ tạm hoãn việc tổ chức trao quà. Đồng thời thống nhất phương án trao gián tiếp thông qua UBMTTQ Việt Nam cấp huyện, xã, thị trấn.

Ngày 2/6/2021, ông Hà Văn Tự - đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đã đến tại trụ sở mặt trận huyện và trao 1,5 tỉ đồng tiền mặt. 

Trước tình cảm đó, UBMTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong đã trao tặng Giấy ghi nhận tấm lòng vàng của khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh cho ông Hà Văn Tự. 

Ông Dũng lý giải đó là thủ tục thường lệ đối với bất kì nhà tài trợ nào đã có sự đóng góp, hỗ trợ lớn cho bà con nhân dân ở địa phương.

Toàn bộ số tiền tiếp nhận 1,5 tỉ đồng, mặt trận huyện sau đó đã ủy quyền cho MTTQ thuộc 19 xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức trao cho 1.500 hộ dân theo danh sách đã lập. Quá trình nhận quà, người dân có ký nhận.

Được biết, trước đó tại Quảng Trị, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh cũng đã đến trao 1,4 tỉ đồng cho UBMTTQ  huyện Hải Lăng để xây dựng trường mầm non Hải Phong, kết hợp công trình ứng phó lũ lụt; trao 1 tỉ đồng cho UBMTTQ tỉnh Quảng Trị để xây 20 căn nhà cho các hộ dân bị ảnh hưởng do lũ lụt trên địa bàn.

Theo Phạm Quyên
Nguồn:Tin mới
Phát hiện người đàn ông tử vong bất thường trong nhà
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Chiều 13/10, lãnh đạo xã Thạch Ngọc, (Thạch Hà, Hà Tĩnh) xác nhận một người đàn ông sinh sống tại địa phương vừa tử vong tại nhà. Cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi.
Yên Bái: Sai phạm liên quan đến đất đai, 3 cán bộ bị khởi tố
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Trong quá trình khảo sát, mua bán, chuyển nhượng sử dụng đất , 3 cán bộ trên đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, làm trái công vụ vì mục đích vụ lợi.
Hải Dương: Phát hiện cơ sở có dấu hiệu sang chiết gas lậu "khủng"
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Ngày 13/10, nguồn tin cho biết Công an tỉnh Hải Dương đã bất ngờ "đột kích", triệt phá nhiều tụ điểm sang chiết Gas lậu và thu giữ nhiều vật chứng là hàng nghìn bình gas mang tên các hãng khác nhau.
Xác minh 23 xe máy không chính chủ trong tiệm cầm đồ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Ngày 13/10, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã tạm giữ 23 chiếc xe máy từ 1 tiệm cầm đồ do việc cầm cố không hợp lệ để tiếp tục xác minh làm rõ.
Vĩnh Phúc: Bắt đối tượng mang dao vào trường học để cướp nhẫn vàng của giáo viên
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Dùng dao khống chế giáo viên trong nhà vệ sinh trường học để cướp nhẫn vàng, đối tượng Trần Văn Tâm đã bị cơ quan Công an bắt giữ sau ít giờ gây án.