Quảng Bình: Lao xuống dòng nước dữ cứu 2 người bị đuối nước

01/08/2021 09:40
Trong lúc đang thả lưới đánh cá tại khu vực đập tràn thuộc thôn 6, xã Xuân Trạch (Bố Trạch (Quảng Bình), anh Trương Văn Lành đã kịp thời lao xuống dòng nước cứu sống 2 người bị đuối nước.
Anh Lành cứu Sỹ và Long thời điểm hai người sắp trôi vào miệng cống.Anh Lành cứu Sỹ và Long thời điểm hai người sắp trôi vào miệng cống.

Ngày 31/7, thông tin từ UBND xã Xuân Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 người đi tắm suối bị nước cuốn trôi, may mắn được người dân đi thả lưới cứu sống.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 30/7, em Nguyễn Quốc Sỹ (SN 2002) và Hoàng Phi Long (SN 2006) cùng trú tại xã Xuân Trạch đang tắm tại khu vực suối gần đập tràn thì bất ngờ sảy chân bị nước cuốn trôi.

Nghe tiếng kêu cứu, anh Trương Văn Lành (SN 1985, trú thôn 2 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch) đang thả lưới bắt cá đã lao xuống dòng nước dữ, đưa các nạn nhân lên bờ.

Anh Lành kể lại, khi bơi đến gần thì các em sắp trôi vào trong cống nước. Rất may là anh đã túm được tay nạn nhân giữ không cho trôi vào bên trong. Sau đó, anh Lành hô hoán người gần đó chạy đến hỗ trợ và đưa 2 em lên bờ.

Hành động cứu người của anh Lành sau đó được chính quyền địa phương và người dân 2 xã Xuân Trạch và Phúc Trạch biểu dương.

 

 

Theo Quốc Việt
Nguồn:Tin mới
Nới lỏng nhưng không buông lỏng, nhiệm vụ số 1 vẫn là phòng, chống dịch
NHỊP SỐNG 24 - 33 phút trước
Tinh thần chỉ đạo chung của UBND TP Hà Nội vẫn là nới lỏng nhưng không buông lỏng, tiếp tục coi phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ số 1.
Đà Nẵng lên kế hoạch chi tiết đón học sinh và giáo viên trở về thành phố
NHỊP SỐNG 24 - 2 giờ trước
TP Đà Nẵng đang lên nhiều phương án cụ thể, trong đó có phương án thuê phương tiện vận chuyển, phương án về kiểm soát dịch và cả phương án chuẩn bị vắc xin ngừa Covid-19.
Cần Thơ: Khen thưởng nóng người cao tuổi tích cực tham gia phòng chống dịch
NHỊP SỐNG 24 - 2 giờ trước
Ngày 18/9, lãnh đạo Quận uỷ, UBND quận Bình Thuỷ (TP Cần Thơ) đã đến tuyên dương và khen thưởng nóng cán bộ khu vực có thành tích trong công tác phòng dịch Covid-19 tại địa phương.
Sáng 20/9 Hà Nội phát hiện 3 ca mắc Covid-19, 1 ca cộng đồng tại Hoàng Mai
NHỊP SỐNG 24 - 2 giờ trước
Theo Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 19/9 đến 6h ngày 20/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, trong đó có 2 ca tại khu cách ly, 1 ca tại cộng đồng. ...
Cấp thẻ BHYT miễn phí cho trẻ em mồ côi do Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh
NHỊP SỐNG 24 - 2 giờ trước
Theo Luật BHYT, tất cả trẻ em dưới 6 tuổi được ngân sách mua và cấp thẻ BHYT miễn phí.