Nữ giám đốc 9x lừa chiếm đoạt hơn 6,2 tỷ đồng của 140 lao động

22/07/2021 06:20
Ngày 20/7, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thân Thị Lý (SN: 1992 huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Đối tượng Thân Thị Lý.Đối tượng Thân Thị Lý.

Điều tra cho thấy, khoảng tháng 3/2020, Thân Thị Lý thành lập và làm Giám đốc Công ty cổ phần cung ứng nhân lực thương mại quốc tế Toàn Cầu, có trụ sở tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, với ngành nghề kinh doanh là cung ứng, giới thiệu việc làm trong nước. 

Tuy nhiên, công ty do Lý làm giám đốc không được cấp giấy phép hoạt động đưa người đi lao động nước ngoài

Khoảng tháng 6/2020, Lý tìm hiểu trên mạng xã hội được biết có thể đưa người lao động sang Hàn Quốc theo diện xin bảo lãnh tôn giáo vì thế, Lý đã đăng thông tin tuyển người lao động làm việc tại Hàn Quốc theo diện trên. 

Ngoài ra, Lý còn lừa để chiếm đoạt tiền của người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo diện kết hôn với người Hàn Quốc và du học Hàn Quốc.

Với mỗi trường hợp có nhu cầu, Lý thu phí đặt cọc từ 10 triệu đồng đến 3.000 USD. 

Để tạo lòng tin, Lý là người trực tiếp tư vấn và thu tiền của các lao động, tổ chức cho lao động đi khám sức khỏe và dịch thuật hồ sơ, đưa lao động đến Đại sứ quán Hàn Quốc để xin visa.

Khi đến thời hạn, người lao động giục hỏi kết quả, Lý thông báo đã xin được thư mời phía Hàn Quốc cũng như đã xin được visa, rồi nhờ 1 đối tượng tự tạo thư mời và visa giả để gửi cho người lao động.  

Với thủ đoạn này, Thân Thị Lý đã lừa đảo 140 lao động, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 6,2 tỷ đồng.

Theo Đăng Chung
Nguồn:Tin mới
Bắt 2 đối tượng "cõng" khối lượng lớn ma túy từ Lào về Việt Nam
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 6 giờ trước
Ngày 29/7, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Quảng Trị) cho biết vừa phá thành công Chuyên án 721K, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy với số lượng lớn.
Thừa Thiên Huế: Dùng hung khí đi cướp tài sản
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 17 giờ trước
Để có tiền tiêu xài cá nhân, Phong và Hà mang theo hung khí, rủ nhau chạy quanh khu vực TP Huế và các huyện để cướp tài sản.
Ngày 29/7, Hà Nội xử phạt gần 500 trường hợp vi phạm phòng dịch
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 19 giờ trước
Công an Hà Nội thông tin, ngày 29/7 lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ, tham mưu chính quyền các cấp xử phạt các hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch là 496 trường hợp, tổng số tiền là gần 1 tỷ đồng.
Hà Nội: Tạm giữ hai đối tượng cướp giật tài sản tại quận Bắc Từ Liêm
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 20 giờ trước
Công an quận Bắc Từ Liêm đã quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng Lê Văn Cường, Nguyễn Văn Thìn (cùng sinh năm 1988 và có HKTT tại Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản.
Khởi tố thêm 13 đối tượng trong đường dây lừa đảo bán mỹ phẩm online ở Hà Tĩnh
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 20 giờ trước
Cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa tiến hành khởi tố thêm 13 đối tượng trong đường dây lừa đảo bán mỹ phẩm online tại tỉnh này do Lê Nhật Huy cầm đầu.