Những hình ảnh ấn tượng đầy nghĩa tình mùa dịch Covid-19 trong ngày 26/7

27/07/2021 09:21
Con là bác sĩ bệnh viện dã chiến, mẹ ở nhà mở sạp rau miễn phí, cô Lệ khiếm thị làm tai heo nước mắm cho bà con vùng dịch ở TPHCM,...là những hình ảnh đẹp ấn tượng đong đầy nghĩa tình đồng bào mùa dịch Covid-19.
Bác sĩ Nguyễn Ngọc Vũ ý tưởng mở sạp rau 0 đồng để mẹ ở nhà bán. Ảnh chụp trước khi anh lên đường vào Bệnh viện dã chiến Thủ Đức chống dịch. Ảnh: Zing.Bác sĩ Nguyễn Ngọc Vũ ý tưởng mở sạp rau 0 đồng để mẹ ở nhà bán. Ảnh chụp trước khi anh lên đường vào Bệnh viện dã chiến Thủ Đức chống dịch. Ảnh: Zing.
Cô Lệ khiếm thị làm tai heo nước mắm cho bà con vùng dịch ở TPHCM. Nguồn: Zing.
Những đòn bánh tét tuy giá trị không lớn, nhưng đó là tấm lòng người dân Bạc Liêu gửi đến bà con ở TPHCM để vượt qua khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống. Nguồn: NLĐ.

Chở rau củ đến bếp ăn thiện nguyện, tài xế nhận về những phần cơm còn nóng hổi. Anh lại hối hả đưa cơm đến bệnh viện cho kịp giờ ăn của bác sĩ. Trong ảnh: Anh Trần Văn Chính, tài xế của đội xe Công ty Thái Tuấn, bắt đầu làm việc từ 7 giờ cho đến nửa đêm. Thậm chí, những ngày đi tỉnh lấy rau củ, anh thức trắng. Nguồn: PLO.

Trong 50 ngày liên tiếp, anh Bùi Thanh Tùng cùng những người bạn của mình đã nấu hơn 150.000 suất cơm hỗ trợ cho người dân TPHCM. Nguồn: VNN.

Bếp nhà san sẻ yêu thương đến tuyến đầu chống dịch và các bệnh nhi. Trong ảnh là phần ăn của nhóm chị Hoài Thư (1 trong số nhiều phụ nữ tại TPHCM đang hằng ngày chuẩn bị hơn 100 suất ăn gửi đến tuyến đầu chống dịch và các bệnh nhi) gửi đến sinh viên trường ĐH Y dược. Nguồn: PLO.

Con là bác sĩ bệnh viện dã chiến (bác sĩ Nguyễn Ngọc Vũ, đang công tác tại bệnh viện dã chiến Thủ Đức), mẹ là cô Nguyễn Thị Thu Hồng (sinh năm 1963) ở nhà mở sạp rau miễn phí. Sạp rau 'tặng cho người thiếu, bán cho người cần' của cô Hồng đã giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn. Nguồn: Zing.

 

Theo Phạm Hiền
Nguồn:Tin mới
Nới lỏng nhưng không buông lỏng, nhiệm vụ số 1 vẫn là phòng, chống dịch
NHỊP SỐNG 24 - 57 phút trước
Tinh thần chỉ đạo chung của UBND TP Hà Nội vẫn là nới lỏng nhưng không buông lỏng, tiếp tục coi phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ số 1.
Đà Nẵng lên kế hoạch chi tiết đón học sinh và giáo viên trở về thành phố
NHỊP SỐNG 24 - 2 giờ trước
TP Đà Nẵng đang lên nhiều phương án cụ thể, trong đó có phương án thuê phương tiện vận chuyển, phương án về kiểm soát dịch và cả phương án chuẩn bị vắc xin ngừa Covid-19.
Cần Thơ: Khen thưởng nóng người cao tuổi tích cực tham gia phòng chống dịch
NHỊP SỐNG 24 - 3 giờ trước
Ngày 18/9, lãnh đạo Quận uỷ, UBND quận Bình Thuỷ (TP Cần Thơ) đã đến tuyên dương và khen thưởng nóng cán bộ khu vực có thành tích trong công tác phòng dịch Covid-19 tại địa phương.
Sáng 20/9 Hà Nội phát hiện 3 ca mắc Covid-19, 1 ca cộng đồng tại Hoàng Mai
NHỊP SỐNG 24 - 3 giờ trước
Theo Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 19/9 đến 6h ngày 20/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, trong đó có 2 ca tại khu cách ly, 1 ca tại cộng đồng. ...
Cấp thẻ BHYT miễn phí cho trẻ em mồ côi do Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh
NHỊP SỐNG 24 - 3 giờ trước
Theo Luật BHYT, tất cả trẻ em dưới 6 tuổi được ngân sách mua và cấp thẻ BHYT miễn phí.