Nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ có thể tiếp tục tìm đỉnh mới

15/09/2021 07:40
Nhà đầu tư cá nhân tiếp tục ưu tiên nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ
Thủ tướng cho phép tiếp tục thực hiện dự án chống ngập 10.000 tỷ tại Tp.HCM
Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão giật cấp 10
Giá vàng thế giới tiếp đà tăng

Chứng khoán MB dự báo trong phiên ngày 15/9, nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ vẫn đang tìm đỉnh cao mới do dòng tiền đầu cơ ở nhóm này vẫn khá sôi động.

Tạp chí Tài chính Doanh nghiệp trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/9.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường vẫn dao động đi ngang nhưng phần lớn cổ phiếu giảm giá, đặc biệt cổ phiếu ở nhóm bluechip. Ngược lại, nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ vẫn đang tìm đỉnh cao mới, do dòng tiền đầu cơ ở nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ vẫn khá sôi động.

Về kỹ thuật, ngưỡng 1.350 điểm cũng là mức hồi về mức cản Fibonacci 61,8% nên thị trường có sự thận trọng. Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong xu hướng đi ngang trong vùng 1.330 - 1.350 điểm. Nhà đầu tư hạn chế lướt sóng, tích lũy cổ phiếu hưởng lợi từ việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.

Chứng khoán Tân Việt (TVSI)

VN-Index tạo cây nến pinbar giảm điểm thứ ba liên tiếp kèm khối lượng giao dịch giảm trở lại, cho thấy mặc dù lực bán vẫn đang mạnh nhưng đà bán đã yếu. Thị trường giảm điểm vẫn chủ yếu tập trung tại nhóm VN30 và đặc biệt là ở nhóm ngân hàng.

Điểm tiêu cực vẫn là việc nhóm dẫn dắt đà tăng mạnh giai đoạn trước đó là ngân hàng và chứng khoán đang đồng thuận giảm trong các phiên gần đây, cùng đà giảm của các mã vốn hóa lớn tạo tâm lý rất xấu về mặt chỉ số.

Vn-Index

Mặc dù vậy, nhiều nhóm ngành vẫn duy trì đà tăng điểm tích cực hay đang có tín hiệu tăng giá trở lại sau các nhịp điều chỉnh ngắn.

TVSI cho rằng, thị trường vẫn đang trong xu thế đi ngang vùng biên độ 1.330-1.350 điểm và nhóm cổ phiếu nhà đầu tư nên tập trung vẫn là cổ phiếu vốn hóa nhỏ.

Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index đang trong xu hướng đi ngang quanh vùng biên độ 13.30-1.350 điểm.

Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Phiên giảm thứ hai liên tiếp với thanh khoản cao hơn so với 2 phiên tăng điểm trước đó. Dù đóng cửa trong sắc đỏ, nhưng VN-Index vẫn đang vận động trong xu hướng sideway và đây là phiên dao động đi ngang thứ 7 liên tiếp.

Về kỹ thuật, CSI vẫn duy trì quan điểm cũ, thị trường cần xuất hiện một phiên thanh khoản bùng nổ để xác nhận phương hướng mới.

Mốc hỗ trợ ngắn hạn là 1.312 điểm và nếu thị trường bứt phá mạnh vượt qua ngưỡng 1.355 điểm với khối lượng tăng mạnh thì khả năng cao sẽ xác nhận tín hiệu tích cực.

Chứng khoán SHS

Phiên giao dịch hôm 14/9 có diễn biến khá giống với phiên trước đó với việc các chỉ số đều tăng điểm trong phần lớn thời gian, nhưng áp lực bán về chiều khiến các chỉ số đồng loạt giảm nhẹ.

Thanh khoản giảm so với phiên trước và thấp hơn mức trung bình 20 phiên, cho thấy áp lực bán trên thị trường đã giảm. Khối ngoại bán ròng phiên thứ 13 liên tiếp trên hai sàn với khoảng 600 tỷ đồng cũng phần nào tạo áp lực lên thị trường.

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đang trong khoảng giằng co và sẽ cần sự bứt phá trong thời gian tới để bắt đầu một xu hướng mới.

SHS dự báo trong phiên giao dịch tiếp theo, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục biến động giằng co với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 1.350 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 1.325-1.335 điểm (MA20-50).

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Khả năng VN-Index sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 1.330 - 1.350 điểm. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ vẫn đang thu hút dòng tiền trong bối cảnh dòng tiền chưa sẵn sàng quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn duy trì trong vùng lạc quan và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên chiến lược thích hợp trong ngắn hạn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Theo Nhã Vy
Tài Chính Doanh Nghiệp
Nguồn:Tin mới
Cổ phiếu PVT hưởng lợi từ đà tăng của cước vận tải dầu khí
CHỨNG KHOÁN - 4 giờ trước
Chứng khoán MB khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu PVT của Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí với giá mục tiêu 29.800 đồng.
Thị trường chứng khoán có cơ hội bước vào xu hướng tăng ngắn hạn
CHỨNG KHOÁN - 5 giờ trước
Về góc nhìn kỹ thuật, hôm 17/9, chỉ số VN-Index đã vượt qua qua được ngưỡng 1.350 điểm để mở ra một dư địa tăng mới cho thị trường chứng khoán. ...
Hành trình tăng giá gấp đôi sau 8 tuần của cổ phiếu MBG
CHỨNG KHOÁN - 1 ngày trước
Từ ngày 19/7 tới ngày 17/9, giá cổ phiếu MBG đã tăng từ mức 5.600 đồng lên 11.300 đồng, đạt mức tăng trưởng 100% trong gần hai tháng.
Pha cứu giá ngoạn mục của các cổ phiếu họ Louis Capital
CHỨNG KHOÁN - 1 ngày trước
Giảm sàn trong phiên sáng, thế nhưng các cổ phiếu họ Louis Capital lại bật lên ngoạn mục trong phiên chiều, với biên độ chênh lệch giá lên tới 13%. ...
Các công ty chứng khoán bị "nhắc nhở" về việc chào bán trái phiếu doanh nghiệp
CHỨNG KHOÁN - 1 ngày trước
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp xuất hiện một số hiện tượng chào bán, phân phối, chuyển quyền sở hữu chưa phù hợp với quy định của pháp luật, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cho biết sẽ kiểm tra, thanh tra về việc cung...