Nhật Bản giữ nguyên thuế chống bán phá giá với hóa chất từ Hàn Quốc

10/06/2021 14:10
Mỹ áp thuế chống bán phá giá với khuôn gỗ Trung Quốc
Cổ phiếu ngành đường bùng nổ trong ngày 16/6 nhờ thuế chống bán phá giá

Nhật Bản giữ nguyên thuế chống bán phá giá ở mức 30,8% trong năm năm đối với hợp chất kali cacbonat (dùng trong sản xuất kính cho các màn hình tinh thể lỏng) nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết, nước này đã quyết định giữ nguyên thuế chống bán phá giá ở mức 30,8% trong năm năm đối với hợp chất kali cacbonat nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Nhật Bản giữ nguyên thuế chống bán phá giá với hóa chất từ Hàn Quốc. (Ảnh minh hoạ)

Nhật Bản giữ nguyên thuế chống bán phá giá với hóa chất từ Hàn Quốc. (Ảnh minh hoạ)

Kali cacbonat là hợp chất hóa học được sử dụng trong sản xuất kính cho các màn hình tinh thể lỏng.

Trước đó, ngày 25/3, Bộ Tài chính Nhật Bản đã tạm thời áp thuế chống bán phá giá trong bốn tháng đối với hợp chất kali cacbonat nhập khẩu từ Hàn Quốc, bất chấp những ý kiến phản đối từ Seoul.

Quyết định áp thuế của Nhật Bản được đưa ra dựa trên kết quả cuộc điều tra kéo dài một năm, theo yêu cầu của một nhóm doanh nghiệp của nước này hồi tháng Tư năm ngoái.

Theo các doanh nghiệp Nhật Bản, loại hợp chất kali cacbonat nói trên đang được bán tại Nhật Bản với giá rẻ hơn tại Hàn Quốc và điều này gây thiệt hại cho các nhà sản xuất trong nước, buộc họ phải hạ giá bán hoặc ngăn cản họ tăng giá.

Theo Bộ Tài chính Nhật Bản, tình trạng bán phá giá đã gây "thiệt hại đáng kể" cho ngành công nghiệp của nước này, do đó các mức thuế bổ sung là cần thiết để bảo vệ các doanh nghiệp trong nước.

Hàn Quốc hiện là nước xuất khẩu kali cacbonat lớn nhất thế giới. Hợp chất này cũng được sử dụng để sản xuất các chất phụ gia cho mỳ ramen.

Theo PV
Tài Chính Doanh Nghiệp
Nguồn:Tin mới
Bà Rịa – Vũng Tàu: Giám đốc Trung tâm GDTX bị tố “ăn tiền” của giáo viên?
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 7 phút trước
Sau khi Báo GD&TĐ đăng bài “Bà Rịa – Vũng Tàu: Giám đốc Trung tâm GDTX bị tố “ăn tiền” của giáo viên?”, bà Trần Thị Thanh Tuyền được cho là đã bỏ tiền túi khắc phục hậu quả và nhận một số sai sót.
Đà Nẵng: Bắt tạm giam một người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 17 phút trước
Không chấp hành yêu cầu buộc xuất cảnh, Xue Xiao Rong đã cùng người yêu vào Đà Nẵng và tìm cách liên hệ với những đối tượng làm dịch vụ gia hạn thị thực không đúng quy định pháp luật để ở lại Việt Nam trái phép.
Hợp tác xã Bến Nghé: Tăng vốn điều lệ chỉ để góp vốn vào Saigon Co.op
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 2 giờ trước
UBND Quận 1, TPHCM vừa có kết luận chỉ ra nhiều bất thường trong việc Hợp tác xã Bến Nghé (HTX) góp tới 282 tỷ đồng vào Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) năm 2020.
Huế: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng chục tỷ đồng
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 2 giờ trước
Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn trên địa bàn, bắt giữ hàng chục đối tượng.
Rà soát cơ sở lưu trú, Công an Hà Nội phát hiện đối tượng truy nã
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 2 giờ trước
Ngày 19/6, thông tin từ Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa tiến hành bàn giao đối tượng người Hàn Quốc bị truy nã cho Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc tại Sân bay Quốc tế Nội Bài.