Nhà đầu tư cá nhân tiếp tục ưu tiên nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ

VDSC: Nhà đầu tư nên tích lũy cổ phiếu dầu khí, thép, phân bón
Nhà đầu tư chứng khoán Trung Quốc bán nhẫn đính hôn, đồng hồ gia truyền vì lỗ
Nâng hạng thị trường chứng khoán để thu hút nhà đầu tư nước ngoài như thế nào?
Nhà đầu tư cá nhân gom mạnh cổ phiếu HPG

Trong 14 phiên vừa qua, nhà đầu tư cá nhân đã ngược dòng khối ngoại khi liên tục gom cổ phiếu, chủ yếu là những cổ phiếu vốn hóa nhỏ.

Thống kê giao dịch chứng khoán ngày 11/3 cho thấy, nhà đầu tư cá nhân mua ròng 367 tỷ đồng, bao gồm 735 tỷ đồng thông qua phương thức khớp lệnh. Trong 14 ngày mua ròng liên tiếp, nhà đầu tư cá nhân đã mua ròng 11.230 tỷ đồng qua khớp lệnh trên HOSE.

Ngoài việc mua ròng đối ứng với nhà đầu tư nước ngoài, dòng tiền của nhà đầu tư cá nhân trong nước đang tìm đến cổ phiếu vốn hóa nhỏ. Số liệu của FiinTrade cho biết trong tháng 3, tỉ trọng giá trị giao dịch của VNSML thay đổi tăng 3,2% trong khi tỉ trọng của VN30 giảm 6,9% và VNMID đi ngang.

Dữ liệu FiinPro cho thấy, 25/172 cổ phiếu trong rổ VNSML thu hút dòng tiền mạnh, chiếm 70% giá trị giao dịch của cả rổ, chủ yếu thuộc nhóm xây dựng và vật liệu, bất động sản, bán lẻ và tài nguyên cơ bản.

nha dau tu

IJC đứng đầu danh sách cổ phiếu hút dòng tiền (chiếm 18% giá trị giao dịch của rổ). Giá trị giao dịch trung bình của IJC tăng 40% so với GTGD trung bình của cổ phiếu này trong 1 tháng và tăng 240% so với GTGD trung bình 3 tháng. Các cổ phiếu có mức giao dịch tăng vọt khác gồm NKG, LCG, PET, FCN.

Nhóm tổ chức đầu tư trong nước cũng chuyển sang vị thế mua ròng 108 tỷ đồng. Họ chú trọng cổ phiếu HCM trong khi bán ròng một số mã PLX, FPT và cổ phiếu ngân hàng.

Số liệu giao dịch của khối tự doanh công ty chứng khoán cho thấy họ bán ròng trở lại với giá trị 965 triệu đồng, khối lượng bán ròng tương ứng 585.450 cổ phiếu trong phiên ngày 11/3.

FPT dẫn đầu danh sách 10 cổ phiếu mà khối tự doanh bán ròng mạnh nhất, với 22,5 tỷ đồng. Vị trí thứ hai thuộc về VND (14 tỷ đồng), DXG (12 tỷ đồng) và STB (11,9 tỷ đồng). Khối tự doanh cũng bán ròng hai mã VHM và SSI với giá trị 11,7 tỷ đồng và 10 tỷ đồng. Ngoài ra, dòng vốn tự doanh còn rút khỏi cổ phiếu IJC, VIC, GAS, VCB với giá trị dưới 10 tỷ đồng.

Khối tự doanh chủ yếu mua ròng HPG (22,7 tỷ đồng). Những mã cổ phiếu có giá trị mua ròng cao trong phiên ngày 11/3 gồm MWG (21,3 tỷ đồng), VRE (14,6 tỷ đồng), TCB (10,3 tỷ đồng) và VPB (10 tỷ đồng). Ngoài ra, khối tự doanh còn mua ròng ACB, THI, PNJ, GMD, KDH.

Theo Nhã Vy
Tài Chính Doanh Nghiệp
Nguồn:Tin mới
VN-Index giảm 10 điểm, cổ phiếu ngân hàng, bất động sản giảm
CHỨNG KHOÁN - 1 giờ trước
Chốt phiên giao dịch ngày 27/1, VN-Index giảm 10,82 điểm (-0,73%) xuống 1.470,76 điểm với 151 mã tăng và 291 mã giảm. Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu chứng khoán hồi phục, cổ phiếu ngân hàng, bất động sản giảm mạnh. ...
Chứng khoán ngày 27/1: Cơ hội từ nhóm cổ phiếu ngân hàng
CHỨNG KHOÁN - 11 giờ trước
Theo nhận định của các chuyên gia, trong những phiên giao dịch tiếp theo nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là nhóm ngân hàng nhà nước khi nhóm này đã vượt đỉnh lịch sử khá...
MBS: Nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng cổ phiếu ngân hàng
CHỨNG KHOÁN - 1 ngày trước
Cơ hội đang nghiêng về nhóm cổ phiều VN30, trong đó cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt thị trường trong các phiên giao dịch tới, theo nhận định của MBS. ...
BSC khuyến nghị khả quan đối với các cổ phiếu CTI, SCR, PVS, HDC
CHỨNG KHOÁN - 2 ngày trước
Chứng khoán BIDV (BSC) dự báo các cổ phiếu CTI, SCR, PVS, HDC có triển vọng tăng giá vì chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng hồi phục. ...
MBS: Dòng tiền sẽ tiếp tục chuyển sang cổ phiếu ngân hàng
CHỨNG KHOÁN - 2 ngày trước
MBS dự báo dòng tiền sẽ tiếp tục dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu bluechip, trong đó có nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên giao dịch ngày 25/1. ...