Nhà đầu tư cá nhân gom mạnh cổ phiếu HPG

VDSC: Nhà đầu tư nên tích lũy cổ phiếu dầu khí, thép, phân bón
Nhà đầu tư cá nhân tiếp tục ưu tiên nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ
Nhà đầu tư chứng khoán Trung Quốc bán nhẫn đính hôn, đồng hồ gia truyền vì lỗ
Cổ phiếu Tập đoàn Hòa Phát sẽ hưởng lợi từ giá thép cuộn cán nóng

Cổ phiếu HPG là mục tiêu "thu gom" mạnh nhất của giới đầu tư cá nhân trong phiên giao dịch cuối tuần trước, khi chỉ số VNINDEX lập kỷ lục mới.

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/5, VN-Index tăng 0,45%, đạt 1.283,93 điểm, thiết lập mức cao nhất lịch sử. Độ rộng thị trường cải thiện so với phiên trước với tỷ lệ cổ phiếu tăng-giảm là 271-145.

Giá trị giao dịch trên HOSE đạt 23.295 tỷ đồng, cao nhất lịch sử, trong khi giá trị giao dịch toàn thị trường đạt 27.890 tỷ đồng, tăng 7,8% so với phiên liền trước.

Thống kê giao dịch trong phiên cho thấy các giao dịch thỏa thuận tăng mạnh, chủ yếu đến từ giao dịch của khối ngoại. Giá trị giao dịch thỏa thuận toàn thị trường đạt 2.519 tỷ đồng.

Hoa Phat

Hiện tượng đáng chú ý là cá nhân mua bán nội khối cổ phiếu HPG (248 tỷ đồng), HPX (219 tỷ đồng), TCB (49 tỷ đồng), LPB (44 tỷ đồng). Nhà đầu tư nước ngoài trao tay nội khối mã MWG (554 tỷ đồng), FPT (374 tỷ đồng), VNM (118 tỷ đồng), TCB (56 tỷ đồng), VRE (44 tỷ đồng).

Các tổ chức đầu tư trong nước bán HDG (165 tỷ đồng) và KBC (57 tỷ đồng) cho NĐT cá nhân trong nước.

Số liệu thống kê giao dịch các bên tham gia thị trường trong phiên trước đó cho thấy nhà đầu tư cá nhân tiếp tục mua ròng 478 tỷ đồng, trong đó tổng giá trị mua ròng khớp lệnh đạt 275 tỷ đồng.

Những cổ phiếu mà nhà đầu tư cá nhân bán ròng gồm VHM (73 tỷ đồng), PDR (48 tỷ đồng), KDH (45 tỷ đồng), MSN (38 tỷ đồng), FPT (37 tỷ đồng).

Cổ phiếu HPG đã tăng mạnh trong vài tuần qua do giá thép thế giới tăng liên tục và mức lãi đột biến của doanh nghiệp trong quý I. Giá tham chiếu của cổ phiếu HPG trong phiên giao dịch ngày 24/5 là 65.600 đồng.

Theo Nhã Vy
Tài Chính Doanh Nghiệp
Nguồn:Tin mới
VN-Index giảm 10 điểm, cổ phiếu ngân hàng, bất động sản giảm
CHỨNG KHOÁN - 2 giờ trước
Chốt phiên giao dịch ngày 27/1, VN-Index giảm 10,82 điểm (-0,73%) xuống 1.470,76 điểm với 151 mã tăng và 291 mã giảm. Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu chứng khoán hồi phục, cổ phiếu ngân hàng, bất động sản giảm mạnh. ...
Chứng khoán ngày 27/1: Cơ hội từ nhóm cổ phiếu ngân hàng
CHỨNG KHOÁN - 12 giờ trước
Theo nhận định của các chuyên gia, trong những phiên giao dịch tiếp theo nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là nhóm ngân hàng nhà nước khi nhóm này đã vượt đỉnh lịch sử khá...
MBS: Nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng cổ phiếu ngân hàng
CHỨNG KHOÁN - 1 ngày trước
Cơ hội đang nghiêng về nhóm cổ phiều VN30, trong đó cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt thị trường trong các phiên giao dịch tới, theo nhận định của MBS. ...
BSC khuyến nghị khả quan đối với các cổ phiếu CTI, SCR, PVS, HDC
CHỨNG KHOÁN - 2 ngày trước
Chứng khoán BIDV (BSC) dự báo các cổ phiếu CTI, SCR, PVS, HDC có triển vọng tăng giá vì chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng hồi phục. ...
MBS: Dòng tiền sẽ tiếp tục chuyển sang cổ phiếu ngân hàng
CHỨNG KHOÁN - 2 ngày trước
MBS dự báo dòng tiền sẽ tiếp tục dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu bluechip, trong đó có nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên giao dịch ngày 25/1. ...