Nhà đầu tư ảm đạm khi Bitcoin lại giảm sâu hơn 3.000 USD

08/06/2021 11:10
Giá mỗi Bitcoin vượt 62.000 USD
Giá Bitcoin tuần này: 3 kịch bản có thể xảy ra
Giá Bitcoin bất ngờ tăng mạnh trong 24 giờ qua
Nghệ An: Có đến 14 công ty hoạt động kinh doanh đa cấp

Ngay đầu giờ sáng nay (8/6), giá trị của Bitcoin - đồng tiền điện tử quan trọng nhất đã giảm mạnh. Chỉ trong ít giờ đồng hồ kể từ tối qua, mức giá của Bitcoin đã giảm hơn 3.000 USD.

Trong khoảng vài ngày trở lại đây, giá Bitcoin luôn bình ổn quanh mức 36.000 USD. Tuy vậy, từ đêm qua đến sáng nay, giá của đồng tiền điện tử này đã giảm sốc. Tính đến 7h sáng nay, mức giá của Bitcoin hiện chỉ còn giữ ở mức 33.000 USD. 

Trong một tuần trở lại đây, giá của Bitcoin đã liên tục giảm mạnh. So với mức giá hồi đầu tuần trước, giá của Bitcoin đã giảm hơn 6.000 USD.

Nhà đầu tư ảm đạm khi Bitcoin lại giảm sâu hơn 3.000 USD

Nhà đầu tư ảm đạm khi Bitcoin lại giảm sâu hơn 3.000 USD

Nếu nhìn trên khung ngày, có thể thấy Bitcoin đã tạo đỉnh mới thấp hơn đỉnh cũ và đáy mới thấp hơn đáy cũ. Đây là những dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm vẫn còn tiếp diễn. 

Các nhà đầu tư Bitcoin có thể cảm thấy an ủi phần nào khi giá Bitcoin đang ở sát ngưỡng hỗ trợ (khoảng từ 30.000 - 32.000 USD). Điều này hứa hẹn sẽ giúp giá của đồng tiền điện tử này không bị giảm sâu thêm. Tuy vậy, trong trường hợp mất mốc 30.000 USD, giá Bitcoin có thể sẽ tụt xuống ngưỡng 27.000 USD. 

Khi giá Bitcoin giảm mạnh cũng là lúc chứng kiến nhiều đồng tiền điện tử mạnh khác như Ethereum, Binance Coin, Ripple, LTC bị tụt giá khá sâu. Toàn thị trường tiền số hôm nay đều bị bao trùm bởi sắc đỏ. 

Hiện Ethereum được bán với giá 2.500 USD, khoảng 57,5 triệu đồng, giảm khoảng hơn 6% so với giá chỉ ít giờ trước đây. Trong khi đó, các đồng tiền số mạnh như Binance Coin, Cardano, Dogecoin, Ripple, Polkadot cũng chứng kiến mức giảm giá rất mạnh. 

Thậm chí, thời gian cuối tháng 5, giá Bitcoin liên tục lao dốc không phanh, tiền điện tử mất 50% giá trị.

Cụ thể,  tối 19/5, Bitcoin tiếp tục giảm sốc thêm một lần nữa. Lần này, giá Bitcoin đã cán mốc 28.900 USD. Như vậy, chỉ sau có 8 tiếng đồng hồ, giá Bitcoin đã giảm thêm 7.000 USD, tương ứng với gần 20% giá trị.

So với mức giá đỉnh 65.000 USD hồi giữa tháng 4, có thể thấy giá Bitcoin đã giảm tới 50%. Sự sụp đổ của giá Bitcoin đã tạo ra tâm lý tiêu cực cho toàn bộ thế giới tiền mã hóa. 

Khi giá Bitcoin giảm mạnh, nhiều đồng tiền mạnh khác như Ethereum, Binance Coin, Ripple, LTC cũng bị tụt giá khá sâu. 

Sự sụt giá mạnh của Bitcoin đã gây ra tâm lý hoang mang, lo sợ cho giới đầu tư, đặc biệt là nhóm đối tượng mới gia nhập thị trường. Với các nhà đầu tư có kinh nghiệm, việc Bitcoin giảm giá mạnh như hiện tại được coi là một đợt điều chỉnh được dự đoán từ trước. Do vậy, nhiều người xem đây là một đợt đại hạ giá để mua vào các loại tài sản ảo.

Theo Như Quỳnh
Tài Chính Doanh Nghiệp
Nguồn:Tin mới
Thị trường chứng khoán chưa thể tăng điểm mạnh trong các phiên tới
CHỨNG KHOÁN - 7 giờ trước
Chứng khoán Tân Việt dự báo thị trường chứng khoán chưa thể tăng điểm mạnh trong các phiên tới dù bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. ...
Trả cổ tức 30% bằng tiền, cổ phiếu VSA tăng vọt
CHỨNG KHOÁN - 8 giờ trước
Ngay sau khi doanh nghiệp công bố thông tin chốt ngày trả cổ tức 30% bằng tiền, giá cổ phiếu VSA tăng trần hai phiên liên tiếp trong ngày 17 và 18/6. ...
Công ty chứng khoán dự báo cổ phiếu TCH, SBT, REE rời VN30
CHỨNG KHOÁN - 10 giờ trước
Có thể các cổ phiếu TCH, SBT, REE sẽ rời khỏi nhóm VN30 để nhường chỗ cho SAB, ACB và GVR, theo nhận định của công ty chứng khoán VNDIRECT. ...
Cổ phiếu tăng trần 3 phiên, Mía đường Lam Sơn muốn bán hết cổ phiếu quỹ
CHỨNG KHOÁN - 2 ngày trước
Mía đường Lam Sơn lập kế hoạch bán hết cổ phiếu quỹ mà họ mua từ năm 2018 sau khi cổ phiếu LSS trải qua 3 phiên tăng trần.
Nhà đầu tư cá nhân bắt đáy cổ phiếu ngân hàng, thép, chứng khoán
CHỨNG KHOÁN - 4 ngày trước
Tranh thủ khi thị trường chứng khoán giảm điểm, giới đầu tư cá nhân gom mạnh nhiều cổ phiếu ngân hàng, thép, chứng khoán hôm 16/6.