Người lao động được phép di chuyển giữa Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh

06/06/2021 11:00
Ngày 5/6, để đảm bảo thực hiện tốt và có hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản chỉ đạo về việc di chuyển của người lao động giữa Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh.
Người lao động di chuyển giữa TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai phải thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng dịch Covid-19.Người lao động di chuyển giữa TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai phải thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng dịch Covid-19.

Trước đó (ngày 4/6), để đảm bảo chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh từ sớm, từ xa theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Công văn số 6180/UBNDKGVX về việc cách ly người về/đến từ TP Hồ Chí Minh nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bảo đảm sức khỏe, tính mạng cho trên 3,2 triệu người dân Đồng Nai.

Tuy nhiên, trường hợp những người lao động làm việc tại TP Hồ Chí Minh cần thiết phải đi về trong ngày lại gặp nhiều khó khăn với quy định trên.

Trước mắt UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu thực hiện nghiêm một số quy định sau:

Đối với những chuyên gia, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp di chuyển bằng xe đưa đón: Doanh nghiệp thực hiện đăng ký số xe cho Công an tỉnh Đồng Nai; đăng ký danh sách công nhân trên từng xe; đăng ký điểm dừng đón, dừng trả công nhân trên địa bàn tỉnh; thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế cho toàn bộ người trên xe khi qua chốt kiểm dịch.

Người trên xe phải thực hiện nghiêm quy định 5K về phòng chống dịch; mỗi xe không chở quá 50% số lượng người so với số lượng người quy định; thực hiện khử khuẩn xe sau mỗi ngày vận chuyển.

Trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tự do di chuyển bằng phương tiện cá nhân: Phải tuân thủ nghiêm việc đo thân nhiệt, khai báo y tế tại chốt kiểm dịch.

Tất cả các trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp đi xe đưa đón hoặc tự do di chuyển bằng phương tiện cá nhân không thực hiện nghiêm các quy định trên, yêu cầu phải thực hiện việc cách ly y tế theo quy định tại Công văn số 6180/UBND-KGVX ngày 04/6/2021 của UBND tỉnh.


Nếu người lao động, di chuyển giữa Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh không thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch, sẽ phải cách ly y tế theo quy định của UBND tỉnh.

Tùy theo tình hình diễn biến của dịch bệnh, trong thời gian tới UBND tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp phù hợp trong công tác phòng chống dịch.

Theo Tuấn Anh
Nguồn:Tin mới
Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell
NHỊP SỐNG 24 - 1 giờ trước
Chiều 20/6, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm.
11 biện pháp trọng tâm khống chế dịch bệnh ở TP.HCM
NHỊP SỐNG 24 - 1 giờ trước
Chỉ còn 7 ngày TP.HCM sẽ kết thúc 2 tuần tái giãn cách xã hội, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký Chỉ thị khẩn về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Hà Nội: Nhiệt độ mặt đường nóng hơn 60 độ C khiến ảo ảnh xuất hiện
NHỊP SỐNG 24 - 2 giờ trước
Hà Nội đang hứng chịu những ngày cao điểm của đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu hè 2021, nhiệt độ đo được tại mặt đường lên tới hơn 60 độ C, người đi đường thấy rõ ảo ảnh xuất hiện trên mặt đường.
Bắc Ninh: Thêm 26 ca mắc mới, xử phạt 52 trường hợp ra khỏi nhà không cần thiết
NHỊP SỐNG 24 - 2 giờ trước
Chiều 20/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cho biết, đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1.532 ca mắc tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố, trong đó có 26 ca mắc mới. 
Hơn 7.400 ôtô nguyên chiếc nhập khẩu vào Việt Nam từ Thái Lan
NHỊP SỐNG 24 - 3 giờ trước
Tổng cục Hải quan cho biết, trong tháng 5 có 15.600 ôtô nguyên chiếc nhập khẩu vào Việt Nam xuất xứ từ 3 thị trường chính là Thái Lan với 7.407 chiếc; từ Indonesia với 4.470 chiếc và từ Trung Quốc với 2.790 chiếc. ...