Người dân tiêm 2 mũi vắc xin, test Covid-19 âm tính có được ra đường?

15/09/2021 08:50
Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, ông Lê Hòa Bình cho biết đây là câu hỏi mà lãnh đạo thành phố cũng trăn trở rất nhiều, tuy nhiên đưa ra một quyết định thì điều quan trọng là an toàn cho tính mạng của người dân.
Ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh tại chương trình “Dân hỏi – Thành phố trả lời”.Ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh tại chương trình “Dân hỏi – Thành phố trả lời”.

Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo "chống dịch như chống giặc; mỗi xã, phường là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ và trên hết là bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân".

Như vậy, thành phố cũng đã có những phần mềm làm sao tích hợp các dữ liệu để đảm bảo an toàn người dân có đầy đủ những dữ liệu như vắc xin, xét nghiệm, di chuyển đi đâu và làm gì, đủ điều kiện thì sẽ việc ra đường sẽ được giải quyết.

Ông Lê Hoà Bình nhấn mạnh: "Tuy nhiên, không vội vàng, các công đoạn chúng tôi đã chuẩn bị từ tháng 8/2021 nhưng có nhiều vấn đề phải tính toán, chuẩn bị và phương châm chuẩn bị lần này để xây dựng lên kế hoạch phòng chống dịch và khôi phục kinh tế TP Hồ Chí Minh dựa trên nhiều yếu tố như tính toán lại tác động của dịch Covid-19 khiến chúng ta không thể hoạt động trở lại như bình thường như trước được; vì không hoạt động nên đã gây tổn thất khó khăn cho người dân thành phố và kể cả hệ thống kinh tế; văn hóa, xã hội của thành phố và cả nước.

Như vậy, phương châm đặt ra là chúng ta phải thực hiện online và đảm bảo cho kết nối cung cầu là một việc rất quan trọng".

Theo Phạm Hiền
Nguồn:Tin mới
Để chương trình “Sóng và máy tính cho em” thực sự hiệu quả
NHỊP SỐNG 24 - 1 phút trước
Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã thực sự chạm đến trái tim của cộng đồng, làm dấy lên hi vọng rồi đây quyền tiếp cận giáo dục theo phương thức trực tuyến của các học trò nghèo sẽ được đảm bảo.
Nới lỏng nhưng không buông lỏng, nhiệm vụ số 1 vẫn là phòng, chống dịch
NHỊP SỐNG 24 - 1 giờ trước
Tinh thần chỉ đạo chung của UBND TP Hà Nội vẫn là nới lỏng nhưng không buông lỏng, tiếp tục coi phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ số 1.
Đà Nẵng lên kế hoạch chi tiết đón học sinh và giáo viên trở về thành phố
NHỊP SỐNG 24 - 3 giờ trước
TP Đà Nẵng đang lên nhiều phương án cụ thể, trong đó có phương án thuê phương tiện vận chuyển, phương án về kiểm soát dịch và cả phương án chuẩn bị vắc xin ngừa Covid-19.
Cần Thơ: Khen thưởng nóng người cao tuổi tích cực tham gia phòng chống dịch
NHỊP SỐNG 24 - 4 giờ trước
Ngày 18/9, lãnh đạo Quận uỷ, UBND quận Bình Thuỷ (TP Cần Thơ) đã đến tuyên dương và khen thưởng nóng cán bộ khu vực có thành tích trong công tác phòng dịch Covid-19 tại địa phương.
Sáng 20/9 Hà Nội phát hiện 3 ca mắc Covid-19, 1 ca cộng đồng tại Hoàng Mai
NHỊP SỐNG 24 - 4 giờ trước
Theo Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 19/9 đến 6h ngày 20/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, trong đó có 2 ca tại khu cách ly, 1 ca tại cộng đồng. ...