Ngăn chặn nhóm hàng chục đối tượng vượt biên trái phép sang Trung Quốc

22/03/2021 05:40
Lực lượng chức năng đã ngăn chặn kịp thời nhóm 16 đối tượng có hành vi vượt biên xuất cảnh trái phép qua biên giới sang Trung Quốc để làm thuê.
Các đối tượng bị lực lượng Bộ đội Biên phòng bắt giữ.Các đối tượng bị lực lượng Bộ đội Biên phòng bắt giữ.

Theo đó, tại khu vực Mốc 142 (thuộc thôn Chúng chải B, thị trấn Mường Khương, Lào Cai), lực lượng tuần tra đồn Biên phòng Mường Khương, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời 16 đối tượng (9 nam, 7 nữ) là công dân Việt Nam có hành vi vượt biên giới xuất cảnh trái phép qua biên giới sang Trung Quốc để đi làm thuê.

Nhóm đối tượng đều là người dân tộc Mông thường trú tại các xã nội địa thuộc các xã Bản Cầm, Bản Sen (huyện Bảo Thắng) và xã Cao Sơn (huyện Mường Khương).

Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, một số đối tượng là nam giới rất manh động như dùng xe máy bỏ chạy và đâm thẳng vào lực lượng tuần tra, để chốn chạy nhằm thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng biên phòng.

Các đối tượng khai nhận do trước đây trong thôn từng có người thân, đã từng đi làm thuê ở bên Trung Quốc, nên các đối tượng này đã rủ nhau sang Trung Quốc để tìm việc làm, do ở tại địa phương không có công ăn việc làm ổn định.

Ngày 18/3 các đối tượng này đã được người thân chở bằng xe máy lên Mường Khương, đi theo tỉnh lộ 4D, sau đó đi bộ băng rừng lên biên giới đến khu vực Mốc 142, một số đối tượng còn lại được gia đình chở xe máy đi theo đường tuần tra biên giới, thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng mật phục bắt giữ ngay trên biên giới.

Được biết tất cả các đối tượng đều thuộc hộ nghèo nhiều đối tượng còn rất trẻ sinh năm 2002 và 2003, nhận thức hiểu biết về pháp luật rất hạn chế.

Theo Tuấn Khang
Nguồn:Tin mới
Yên Bái: Xử phạt, đình chỉ hoạt động 18 bãi tập kết cát, sỏi trái phép
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 7 giờ trước
Qua kiểm tra hoạt động của các bãi tập kết cát, sỏi, đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh Yên Bái đã phát hiện, xử lý 19 trường hợp vi phạm, đề nghị đình chỉ hoạt động 18 bãi tập kết cát, sỏi trái phép.
Người đàn ông tự sát sau khi chém vợ tử vong
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 9 giờ trước
Chiều 31/7, thông tin từ UBND xã Hương Giang (Hương Khê, Hà Tĩnh) xác nhận, địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng. Nạn nhân và hung thủ là 3 người trong gia đình.
Hà Nội: Xử phạt hơn 8 tỷ đồng các hành vi vi phạm phòng chống dịch
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 9 giờ trước
Sau 1 tuần thực hiện giãn cách xã hội, TP. Hà Nội đã xử phạt hành chính số tiền hơn 8 tỷ đồng các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch.
Bí mật đằng sau cái tên “Công An” của em bé mới chào đời
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 9 giờ trước
Trong quá trình chuyển dạ, một người sản phụ đã được lực lượng công an giúp đỡ. Cảm kích trước hành động đẹp của các chiến sĩ, gia đình sản phụ đã đặt tên cháu bé vừa chào đời là Công An.
Bắt một nhân viên ngân hàng VPBank về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 9 giờ trước
Lợi dụng công việc, một nhân viên Ngân hàng VPBank Thanh Hóa đã lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều khách hàng với số tiền lên tới gần 10 tỷ đồng.