Lỗ triền miên, hãng hàng không British Airways tính bán trụ sở

21/03/2021 19:10
Đại gia hàng không Nhật Bản đặt cược vào hàng không giá rẻ để chống chọi COVID-19
Vietnam Airlines đấu giá 11 máy bay A321ceo
Vietnam Airlines đang xây dựng hãng hàng không chở hàng

Hãng hàng không British Airways đang cân nhắc bán trụ sở chính của họ để giảm bớt một phần khó khăn tài chính trong bối cảnh họ cần nhiều không gian làm việc.

Việc bán tòa nhà trụ sở có thể giúp củng cố nguồn tài chính của hãng hàng không British Airways vốn chịu thiệt hại nặng nề do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Quá trình xây tòa nhà hoàn tất vào năm 1998 với chi phí 200 triệu bảng Anh (279 triệu USD).

Xu hướng chuyển sang làm việc tại nhà trong năm 2021 đã thúc đẩy một số doanh nghiệp lớn nhất nước Anh giảm diện tích văn phòng. Ngân hàng Lloyds thông báo họ sẽ giảm 20% diện tích văn phòng trong vòng ba năm, trong khi HSBC đặt mục tiêu giảm 40% diện tích.

British Airways

British Airways thừa nhận nhiều nhân viên của họ thích làm việc tại nhà và chính sách trong tương lai của hãng có thể sẽ là sự kết hợp linh hoạt giữa làm việc tại nhà và văn phòng.

Một phát ngôn viên của British Airways nói hãng đang tái cấu trúc để thoát khỏi khủng hoảng và cũng thảo luận việc hãng cần đến một trụ sở lớn như hiện nay hay không.

Để chống chọi đại dịch, hãng hàng không British Airways đã dành cả năm ngoái để giảm chi phí, bao gồm giảm hơn 10.000 nhân viên và giữ lại khoảng 30.000 người. Đa số họ là phi công, tiếp viên, kỹ sư hoặc nhân viên sân bay - những người không làm việc tại văn phòng.

Ngoài ra, hãng hàng không British Airways cũng đã tìm cách huy động tiền mặt bằng cách bán các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mà hãng treo trong các phòng chờ ở phi trường.

Theo Nhã Vy
Tài Chính Doanh Nghiệp
Nguồn:Tin mới
Yên Bái: Xử phạt, đình chỉ hoạt động 18 bãi tập kết cát, sỏi trái phép
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 7 giờ trước
Qua kiểm tra hoạt động của các bãi tập kết cát, sỏi, đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh Yên Bái đã phát hiện, xử lý 19 trường hợp vi phạm, đề nghị đình chỉ hoạt động 18 bãi tập kết cát, sỏi trái phép.
Người đàn ông tự sát sau khi chém vợ tử vong
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 9 giờ trước
Chiều 31/7, thông tin từ UBND xã Hương Giang (Hương Khê, Hà Tĩnh) xác nhận, địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng. Nạn nhân và hung thủ là 3 người trong gia đình.
Hà Nội: Xử phạt hơn 8 tỷ đồng các hành vi vi phạm phòng chống dịch
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 9 giờ trước
Sau 1 tuần thực hiện giãn cách xã hội, TP. Hà Nội đã xử phạt hành chính số tiền hơn 8 tỷ đồng các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch.
Bí mật đằng sau cái tên “Công An” của em bé mới chào đời
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 9 giờ trước
Trong quá trình chuyển dạ, một người sản phụ đã được lực lượng công an giúp đỡ. Cảm kích trước hành động đẹp của các chiến sĩ, gia đình sản phụ đã đặt tên cháu bé vừa chào đời là Công An.
Bắt một nhân viên ngân hàng VPBank về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 9 giờ trước
Lợi dụng công việc, một nhân viên Ngân hàng VPBank Thanh Hóa đã lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều khách hàng với số tiền lên tới gần 10 tỷ đồng.