Không tuân thủ cách ly tại nhà, hai mẹ con ở Yên Bái bị phạt 15 triệu đồng

22/07/2021 09:30
Mới cách ly tại nhà được 10 ngày, bà T. T. Đ. (53 tuổi) và con trai H. T. H. (33 tuổi) ở Yên Bái đã tự ý ra khỏi địa bàn tỉnh, giải quyết việc riêng. Với hành vi này, 2 mẹ con bà Đ. đã bị xử phạt 15 triệu đồng.
Bà Trương Thị D. và con trai tại cơ quan chức năng.Bà Trương Thị D. và con trai tại cơ quan chức năng.

Thông tin với phóng viên, đại uý Nguyễn Tuyên Hoàng, Trưởng Công an xã Tô Mậu cho biết: Ngày 20/7, UBND huyện Lục Yên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trương Thị Đ (sinh năm 1968) và con trai là Hoàng Thanh H (sinh năm 1988), cùng trú tại thôn Ngòi Thắm, xã Tô Mậu về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Mức xử phạt là 7,5 triệu đồng một người.

Được biết, sau khi đi về từ tỉnh Bắc Ninh, bà Đ. và anh H. bắt buộc phải thực hiện cách ly tại nhà theo quyết định của UBND xã Tô Mậu, thời gian là 21 ngày (từ ngày 5 – 26/7). Tuy nhiên, mới thực hiện cách ly tại nhà được 10 ngày bà Đ. và anh H. đã tự ý xuống Bắc Ninh để giải quyết công việc riêng.

Sau khi phát hiện sự việc, UBND xã Tô Mậu đã tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở 2 trường hợp trên, tham mưu UBND huyện xử lý theo quy định; đồng thời tiếp tục ra quyết định cách ly tại nhà đối với bà Đ và anh H.

Theo Duy Khánh
Nguồn:Tin mới
Bắt giám đốc và kế toán trưởng lập khống hồ sơ chiếm đoạt tiền tỷ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 27 phút trước
Trong thời gian làm giám đốc và kế toán trưởng của công ty, 2 đối tượng đã thực hiện lập khống chứng từ, hồ sơ để chiếm đoạt, gây thiệt hại cho nhà nước tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.
Yên Bái: Xử phạt, đình chỉ hoạt động 18 bãi tập kết cát, sỏi trái phép
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 giờ trước
Qua kiểm tra hoạt động của các bãi tập kết cát, sỏi, đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh Yên Bái đã phát hiện, xử lý 19 trường hợp vi phạm, đề nghị đình chỉ hoạt động 18 bãi tập kết cát, sỏi trái phép.
Người đàn ông tự sát sau khi chém vợ tử vong
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 10 giờ trước
Chiều 31/7, thông tin từ UBND xã Hương Giang (Hương Khê, Hà Tĩnh) xác nhận, địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng. Nạn nhân và hung thủ là 3 người trong gia đình.
Hà Nội: Xử phạt hơn 8 tỷ đồng các hành vi vi phạm phòng chống dịch
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 10 giờ trước
Sau 1 tuần thực hiện giãn cách xã hội, TP. Hà Nội đã xử phạt hành chính số tiền hơn 8 tỷ đồng các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch.
Bí mật đằng sau cái tên “Công An” của em bé mới chào đời
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 10 giờ trước
Trong quá trình chuyển dạ, một người sản phụ đã được lực lượng công an giúp đỡ. Cảm kích trước hành động đẹp của các chiến sĩ, gia đình sản phụ đã đặt tên cháu bé vừa chào đời là Công An.