Khen thưởng các tập thể, cá nhân trong vụ truy bắt thành công nhóm xe vận chuyển người trái phép qua chốt kiểm soát

15/09/2021 08:00
UBND tỉnh Bình Thuận đã khen thưởng 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong vụ truy bắt thành công nhóm xe vận chuyển hàng chục người trái phép qua chốt kiểm soát dịch.
UBND tỉnh Bình Thuận đã khen thưởng 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong vụ truy bắt thành công nhóm xe vận chuyển hàng chục người trái phép qua chốt kiểm soát dịch. UBND tỉnh Bình Thuận đã khen thưởng 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong vụ truy bắt thành công nhóm xe vận chuyển hàng chục người trái phép qua chốt kiểm soát dịch.

Liên quan đến vụ việc lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận phối hợp truy bắt thành công nhóm xe vận chuyển hàng chục người trái phép qua chốt kiểm soát dịch, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể và 4 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận biểu dương tinh thần làm việc không biết mệt mỏi của lực lượng chức năng. Nhờ tinh thần làm việc cảnh giác, không chủ quan, lơ là, lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn vụ việc vận chuyển người trái phép trên xe tải đông lạnh. Qua đó, đảm bảo an toàn về sức khỏe, tính mạng của 15 người nêu trên.

Theo ông Nguyễn Minh, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, chưa dự báo được thời điểm kết thúc. Do đó, lực lượng chốt chặn tiếp tục phát huy, giữ vững tinh thần, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử phạt nghiêm minh các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Cũng liên quan đến vụ việc, theo lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, nếu căn cứ theo quy định, 15 người dân này phải trở lại nơi xuất phát ban đầu. Tuy nhiên, UBND tỉnh Bình Thuận nhận thấy những người này đã quá vất vả, khó khăn, tha thiết được về quê nên đã tìm đến biện pháp nguy hiểm đến tính mạng.

Do đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo cho lực lượng chức năng và UBND huyện Hàm Tân bố trí chỗ ăn nghỉ trong khu cách ly tập trung. UBND tỉnh Bình Thuận cũng có văn bản trao đổi, đề nghị với các tỉnh có công dân để phối hợp đưa người dân về quê. Dự kiến, UBND tỉnh Bình Thuận sẽ bố trí xe khách chở 15 người này về quê vào ngày 15/9 tới đây.

Trước đó, vào khoảng 2h, ngày 12/9, khi tuần tra đến khu vực quán cơm Minh Thuỷ (Km1768 Quốc lộ 1A thuộc xã Tân Đức, Hàm Tân) Tổ Tuần tra kiểm soát của Trạm CSGT Hàm Tân (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận) đã phát hiện 1 xe ô tô tải đông lạnh mang BKS: 51D-382.14 đang đậu trong sân quán cơm có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, tài xế Lê Văn Tuấn (SN 1982, trú tại thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam) khai báo có nhiều mâu thuẫn nên lực lượng CSGT đã yêu cầu mở thùng xe phía sau để kiểm tra và phát hiện trong thùng xe có 15 người.

Tài xế này khai nhận chở 15 người khách trên từ một số xe ô tô khác để đưa qua chốt kiểm soát, với mức giá 700.000 đồng/người. Từ lời khai này, Trạm CSGT Hàm Tân lập tức triển khai truy tìm và tạm giữ 2 xe 7 chỗ mang BKS: 61A-310.27 và 75A-170.78.

2 lái xe này thừa nhận cả 2 xe 7 chỗ nêu trên đã chở 15 người từ Đồng Nai về Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Trị. Khi đến bến xe Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) cả 2 đã thuê tài xế Tuấn dùng xe đông lạnh chở từ Long Khánh qua Bình Thuận để tiếp tục đón số người trên tiếp tục đưa về quê.

Danh sách các tập thể, cá nhân được khen thưởng

1 tập thể: Tập thể Trạm CSGT Hàm Tân, Phòng CSGT - Công an tỉnh Bình Thuận.

4 cá nhân: Thiếu tá Đặng Anh Tuấn; Thượng úy Khuất Ngọc Thanh, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận.

Đại úy Trương Văn Khoa, cán bộ Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Hàm Tân; Binh nhì Lê Văn Lắm, chiến sĩ nghĩa vụ Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Bình Thuận

Theo Ngọc Ánh
Nguồn:Tin mới
Nam thanh niên thuê người chèo thuyền đưa qua sông để vượt chốt kiểm soát
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 1 giờ trước
Để vượt chốt kiểm soát dịch bệnh vào địa phận tỉnh Quảng Ninh, Mai Thái Linh đã thuê một người đàn ông chèo thuyền vượt sông nhưng bị phát hiện.
TP Hồ Chí Minh: Lô hàng trên 76.000 sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 3 giờ trước
Cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã tiến hành phát hiện, thu giữ lô hàng trên 76.000 sản phẩm vật tư y tế, đồ gia dụng không có hoá đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Một công an viên bị tấn công dẫn đến tử vong trong lúc đang làm nhiệm vụ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 3 giờ trước
Trong khi đang vận động, khuyên can một đối tượng có hành vi gây rối trật tự, một công an viên đã bị đối tượng này dùng dao tấn công dẫn đến tử vong.
Điện Biên: Bắt giữ đôi nam nữ lên biên giới mua ma túy bán kiếm lời
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 3 giờ trước
Một đôi nam nữ vừa lên khu vực biên giới mua ma túy về bán kiếm lời. Hành vi trên đã bị bộ đội biên phòng và Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang (Điện Biên) phát hiện, bắt giữ 2.
Mâu thuẫn phát sinh từ tiếng nẹt pô xe mô tô, 1 người bị chém trọng thương
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 16 giờ trước
Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đang tiến hành điều tra làm vụ việc 1 người bị chém trọng thương xuất phát từ mâu thuẫn liên quan đến việc nẹt pô xe mô tô.