Khám xét 16 địa điểm liên quan đến đường dây buôn lậu 51 kg vàng

13/07/2021 08:00
Quá trình khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ được khoảng 36 kg vàng; 1,27 triệu USD; hơn 1,7 tỷ đồng; nhiều thiết bị điện tử…
Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) nghe đọc lệnh bắt giam. Ảnh: Công an An Giang.Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) nghe đọc lệnh bắt giam. Ảnh: Công an An Giang.

Như đã đưa tin, trước đó, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh An Giang đã phối hợp cùng Tiểu đoàn 3 Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ tổ chức bắt giữ một nhóm đối tượng đang vận chuyển trái phép 51kg vàng (nguyên chất) từ biên giới Campuchia vào khu vực thuộc khóm Vĩnh Chánh 1 (phường Vĩnh Ngươn, TP. Châu Đốc, An Giang).

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ nhiều đối tượng, đồng thời ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm và thông báo truy tìm đối với 8 đối tượng.

Các đối tượng này gồm: Nguyễn Thị Kim Hạnh (SN 1969, tức Mười Tường -  cầm đầu đường dây buôn lậu); Lê Thị Bạch Vân (SN 1966); Nguyễn Hữu Phước (SN 1989); Phạm Tấn Lộc (SN 1989); Võ Văn Trung (SN 1980); Mai Thị Ngọc Phấn (SN 1979); Nguyễn Văn Lê (SN 1984); Phạm Thanh Sang (SN 1982).

Đến ngày 6/7, Cơ quan CSĐT Công an An Giang đã bắt giữ Nguyễn Thị Kim Hạnh cùng 7 đối tượng trong vụ án Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới nêu trên.

Cụ thể, ngay sau khi Nguyễn Thị Kim Hạnh bị bắt giữ, 7 đối tượng có liên quan đã nêu trên đã ra đầu thú cơ quan công an.

Sau nhiều tháng lẩn trốn sự truy bắt của pháp luật bằng các biện pháp nghiệp vụ lực lượng Công an An Giang đã bắt được toàn bộ 5 đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm (Kim Hạnh; Bạch Vân; Hữu Phước; Tấn Lộc và Văn Trung) và 3 đối tượng có thông báo truy tìm (Ngọc Phấn, Văn Lê và Thanh Sang) của đường dây buôn lậu này.

Trong ngày 9/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khám xét nhiều địa điểm trên địa bàn TP. Châu Đốc và huyện An Phú có liên quan đến đường dây buôn lậu nói trên.

Cụ thể, sau khi bắt Nguyễn Thị Kim Hạnh Cơ quan CSĐT đã dẫn giải đối tượng về nơi ở tại ấp Phước Thọ (xã Đa Phước, Huyện An Phú, An Giang) để tiến hành đọc lệnh khám xét nhà.

Đồng thời, cùng thời điểm này hơn 150 cán bộ chiến sỹ công an, chia làm nhiều mũi công tác cùng đồng loạt khám xét 15 địa điểm là cửa hàng kinh doanh vàng và nhà ở của một số đối tượng có liên quan đến đường dây buôn lậu của Kim Hạnh trên địa bàn TP. Châu Đốc và huyện An Phú.

Tại các địa điểm khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ được khoảng 36kg vàng; 1,27 triệu USD; hơn 1,7 tỷ đồng; nhiều thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính, đầu thu camera…) và tài liệu, chứng cứ có liên quan đến hành vi giao dịch tiền, vàng qua biên giới của các tiệm kinh doanh vàng và của các đối tượng có liên quan.

Đặc biệt, sau khi kết thúc đợt khám xét khẩn cấp có 3 đối tượng xin đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ theo quy định.

Theo Tuấn Khang
Nguồn:Tin mới
Bắt giám đốc và kế toán trưởng lập khống hồ sơ chiếm đoạt tiền tỷ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 26 phút trước
Trong thời gian làm giám đốc và kế toán trưởng của công ty, 2 đối tượng đã thực hiện lập khống chứng từ, hồ sơ để chiếm đoạt, gây thiệt hại cho nhà nước tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.
Yên Bái: Xử phạt, đình chỉ hoạt động 18 bãi tập kết cát, sỏi trái phép
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 giờ trước
Qua kiểm tra hoạt động của các bãi tập kết cát, sỏi, đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh Yên Bái đã phát hiện, xử lý 19 trường hợp vi phạm, đề nghị đình chỉ hoạt động 18 bãi tập kết cát, sỏi trái phép.
Người đàn ông tự sát sau khi chém vợ tử vong
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 10 giờ trước
Chiều 31/7, thông tin từ UBND xã Hương Giang (Hương Khê, Hà Tĩnh) xác nhận, địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng. Nạn nhân và hung thủ là 3 người trong gia đình.
Hà Nội: Xử phạt hơn 8 tỷ đồng các hành vi vi phạm phòng chống dịch
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 10 giờ trước
Sau 1 tuần thực hiện giãn cách xã hội, TP. Hà Nội đã xử phạt hành chính số tiền hơn 8 tỷ đồng các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch.
Bí mật đằng sau cái tên “Công An” của em bé mới chào đời
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 10 giờ trước
Trong quá trình chuyển dạ, một người sản phụ đã được lực lượng công an giúp đỡ. Cảm kích trước hành động đẹp của các chiến sĩ, gia đình sản phụ đã đặt tên cháu bé vừa chào đời là Công An.