Khám xét 16 địa điểm liên quan đến đường dây buôn lậu 51 kg vàng

13/07/2021 08:00
Quá trình khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ được khoảng 36 kg vàng; 1,27 triệu USD; hơn 1,7 tỷ đồng; nhiều thiết bị điện tử…
Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) nghe đọc lệnh bắt giam. Ảnh: Công an An Giang.Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) nghe đọc lệnh bắt giam. Ảnh: Công an An Giang.

Như đã đưa tin, trước đó, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh An Giang đã phối hợp cùng Tiểu đoàn 3 Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ tổ chức bắt giữ một nhóm đối tượng đang vận chuyển trái phép 51kg vàng (nguyên chất) từ biên giới Campuchia vào khu vực thuộc khóm Vĩnh Chánh 1 (phường Vĩnh Ngươn, TP. Châu Đốc, An Giang).

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ nhiều đối tượng, đồng thời ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm và thông báo truy tìm đối với 8 đối tượng.

Các đối tượng này gồm: Nguyễn Thị Kim Hạnh (SN 1969, tức Mười Tường -  cầm đầu đường dây buôn lậu); Lê Thị Bạch Vân (SN 1966); Nguyễn Hữu Phước (SN 1989); Phạm Tấn Lộc (SN 1989); Võ Văn Trung (SN 1980); Mai Thị Ngọc Phấn (SN 1979); Nguyễn Văn Lê (SN 1984); Phạm Thanh Sang (SN 1982).

Đến ngày 6/7, Cơ quan CSĐT Công an An Giang đã bắt giữ Nguyễn Thị Kim Hạnh cùng 7 đối tượng trong vụ án Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới nêu trên.

Cụ thể, ngay sau khi Nguyễn Thị Kim Hạnh bị bắt giữ, 7 đối tượng có liên quan đã nêu trên đã ra đầu thú cơ quan công an.

Sau nhiều tháng lẩn trốn sự truy bắt của pháp luật bằng các biện pháp nghiệp vụ lực lượng Công an An Giang đã bắt được toàn bộ 5 đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm (Kim Hạnh; Bạch Vân; Hữu Phước; Tấn Lộc và Văn Trung) và 3 đối tượng có thông báo truy tìm (Ngọc Phấn, Văn Lê và Thanh Sang) của đường dây buôn lậu này.

Trong ngày 9/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khám xét nhiều địa điểm trên địa bàn TP. Châu Đốc và huyện An Phú có liên quan đến đường dây buôn lậu nói trên.

Cụ thể, sau khi bắt Nguyễn Thị Kim Hạnh Cơ quan CSĐT đã dẫn giải đối tượng về nơi ở tại ấp Phước Thọ (xã Đa Phước, Huyện An Phú, An Giang) để tiến hành đọc lệnh khám xét nhà.

Đồng thời, cùng thời điểm này hơn 150 cán bộ chiến sỹ công an, chia làm nhiều mũi công tác cùng đồng loạt khám xét 15 địa điểm là cửa hàng kinh doanh vàng và nhà ở của một số đối tượng có liên quan đến đường dây buôn lậu của Kim Hạnh trên địa bàn TP. Châu Đốc và huyện An Phú.

Tại các địa điểm khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ được khoảng 36kg vàng; 1,27 triệu USD; hơn 1,7 tỷ đồng; nhiều thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính, đầu thu camera…) và tài liệu, chứng cứ có liên quan đến hành vi giao dịch tiền, vàng qua biên giới của các tiệm kinh doanh vàng và của các đối tượng có liên quan.

Đặc biệt, sau khi kết thúc đợt khám xét khẩn cấp có 3 đối tượng xin đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ theo quy định.

Theo Tuấn Khang
Nguồn:Tin mới
Phát hiện người đàn ông tử vong bất thường trong nhà
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 2 ngày trước
Chiều 13/10, lãnh đạo xã Thạch Ngọc, (Thạch Hà, Hà Tĩnh) xác nhận một người đàn ông sinh sống tại địa phương vừa tử vong tại nhà. Cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi.
Yên Bái: Sai phạm liên quan đến đất đai, 3 cán bộ bị khởi tố
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 2 ngày trước
Trong quá trình khảo sát, mua bán, chuyển nhượng sử dụng đất , 3 cán bộ trên đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, làm trái công vụ vì mục đích vụ lợi.
Hải Dương: Phát hiện cơ sở có dấu hiệu sang chiết gas lậu "khủng"
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 2 ngày trước
Ngày 13/10, nguồn tin cho biết Công an tỉnh Hải Dương đã bất ngờ "đột kích", triệt phá nhiều tụ điểm sang chiết Gas lậu và thu giữ nhiều vật chứng là hàng nghìn bình gas mang tên các hãng khác nhau.
Xác minh 23 xe máy không chính chủ trong tiệm cầm đồ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 2 ngày trước
Ngày 13/10, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã tạm giữ 23 chiếc xe máy từ 1 tiệm cầm đồ do việc cầm cố không hợp lệ để tiếp tục xác minh làm rõ.
Vĩnh Phúc: Bắt đối tượng mang dao vào trường học để cướp nhẫn vàng của giáo viên
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 2 ngày trước
Dùng dao khống chế giáo viên trong nhà vệ sinh trường học để cướp nhẫn vàng, đối tượng Trần Văn Tâm đã bị cơ quan Công an bắt giữ sau ít giờ gây án.