Kết thúc giãn cách xã hội với thôn An Vĩnh thuộc thành phố Quảng Ngãi

22/05/2021 09:50
Từ 7/5 đến nay, thôn An Vĩnh không phát hiện thêm ca bệnh mới, toàn bộ người dân được xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2, tỉnh Quảng Ngãi kết thúc giãn cách xã hội với thôn An Vĩnh thuộc thành phố Quảng Ngãi.
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Từ 12 giờ ngày 21/5/2021, tỉnh Quảng Ngãi kết thúc giãn cách xã hội đối với thôn An Vĩnh (xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi) theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và xóm Vĩnh Long (thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ) theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Theo đó, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Quảng Ngãi tiếp tục theo dõi, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 sàng lọc cho các cá nhân nghi nhiễm cao trên địa bàn xã Tịnh Kỳ để phòng, chống dịch hiệu quả.

Ủy ban nhân dân thành phố tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Tỉnh Quảng Ngãi đã phòng, chống dịch COVID-19 chủ động, quyết liệt, theo phương châm 4 tại chỗ.

Tỉnh yêu cầu cách ly tại nhà 21 ngày đối với tất cả những người từ thành phố Đà Nẵng trở về địa phương từ 0 giờ ngày 20/5/2021; tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi từ tỉnh Quảng Ngãi đến các tỉnh hoặc địa bàn tỉnh, thành phố có dịch theo công bố của Bộ Y tế (trừ xe cấp cứu, xe thực hiện công vụ, xe vận chuyển người sau cách ly tập trung đi ra và đi về tỉnh Quảng Ngãi, công nhân tuyến cố định).

Địa phương tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu; yêu cầu người dân đến những khu vực, địa điểm tập trung đông người có nguy cơ cao nhiễm SARS-CoV-2 như bệnh viện, chợ đầu mối, siêu thị, bến xe… tuyệt đối tuân thủ việc đeo khẩu trang...

Kích hoạt 2 khu cách ly điều trị cho bệnh nhân có yếu tố dịch tễ

Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi vừa tiếp nhận 7 trường hợp bệnh nhân chuyển về từ các bệnh viện thuộc địa phương có dịch Covid-19.

Ngay khi tiếp nhận, bệnh viện đã kích hoạt hai khu cách ly điều trị để đảm bảo an toàn phòng dịch và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, Khoa bố trí khu vực cách ly riêng biệt, hệ thống máy móc, ống dẫn cũng đều riêng, chỉ dùng phục vụ chăm sóc điều trị cho bệnh nhân có yếu tố dịch tễ.
 
Các nhân viên y tế khi tiếp xúc với bệnh nhân đều mang đồ bảo hộ đầy đủ. Đồng thời, bệnh viện cũng cho lấy mẫu xét nghiệm đối với các nhân viên y tế chăm sóc người bệnh tại Khoa.

Đảm bảo không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan giữa các nhân viên, người bệnh và ra cộng đồng.

Theo Phạm Hiền
Nguồn:Tin mới
Thừa Thiên Huế: Thủy điện Hương Điền điều tiết nước xả lũ trong đêm 13/10
NHỊP SỐNG 24 - 2 ngày trước
Trước tình hình lưu lượng mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 8, để đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du, tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu Công ty Cổ phần thủy điện Hương Điền vận hành điều tiết nước trong hồ.
Chủ động vaccine, thuốc điều trị, sinh phẩm xét nghiệm để trở lại trạng thái 'bình thường mới'
NHỊP SỐNG 24 - 2 ngày trước
Chiều 13/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm rà soát toàn bộ các sản phẩm vaccine, thuốc điều trị, các loại sinh phẩm xét nghiệm.
Hà Nội: Nỗ lực vượt bậc giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 đạt tối thiểu 95%
NHỊP SỐNG 24 - 2 ngày trước
Tính đến thời điểm này, toàn TP Hà Nội đã giải ngân vốn đầu tư công được 15.779 tỷ đồng, đạt 34,1% kế hoạch của TP sau điều chỉnh, đạt 37,8 % kế hoạch Thủ tướng giao.
Huế bỏ quy định cách ly tập trung đối với người về bằng đường hàng không
NHỊP SỐNG 24 - 2 ngày trước
Thừa Thiên Huế bỏ quy định cách ly tập trung 7 ngày và sau đó thực hiện biện pháp tự theo dõi sức khoẻ giám sát y tế tại nơi trú 7 ngày đối với những người trở về địa phương bằng đường hàng không.
Rút ngắn tối đa thời gian kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV nhưng phải đảm bảo chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội
NHỊP SỐNG 24 - 2 ngày trước
Sáng 13/10, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, đề xuất một số đổi mới cải tiến áp dụng tại Kỳ họp thứ 2.