Huyện Thường Tín: Quán triệt tinh thần không chủ quan, lơ là để tổ chức tốt cuộc bầu cử

22/05/2021 09:30
Đến nay, huyện Thường Tín đã hoàn tất công việc chuẩn bị, chỉ đạo các tổ bầu cử thực hiện tốt các kế hoạch, phương án cử tri đi bầu trong điều kiện dịch bệnh bùng phát.
Đoàn công tác số 3 của Thành ủy Hà Nội làm việc tại huyện Thường TínĐoàn công tác số 3 của Thành ủy Hà Nội làm việc tại huyện Thường Tín

Chiều 21/5 tại xã Hiền Giang, huyện Thường Tín, Đoàn công tác số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số điểm bỏ phiếu trên địa bàn huyện.   

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Kiều Xuân Huy cho biết: Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện có 19 ca F0 tại 3 xã Tô Hiệu, Dũng Tiến, Hiền Giang. Thời gian qua, huyện đã thực hiện tốt việc khử khuẩn, truy vết, thực hiện cách ly, phong tỏa tạm thời và tổ chức xét nghiệm cho các trường hợp liên quan. Do làm tốt công tác phòng, chống dịch, nên ở những địa bàn phong tỏa, người dân vẫn bảo đảm thực hiện sản xuất kinh doanh.

 Bên cạnh đó, người dân ở địa bàn không có dịch đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho địa bàn đang phong tỏa, cách ly. Trên cơ sở kết quả xét nghiệm và hướng dẫn của Sở Y tế, ngày 21/5, huyện Thường Tín đã điều chỉnh thu hẹp phạm vi phong tỏa đối với một số ổ dịch tại các xã Tô Hiệu, Hiền Giang và Dũng Tiến.

Đoàn kiểm tra số 3 trao đổi về công tác phòng chống dịch với lãnh đạo huyện Thường Tín

Về công tác bầu cử, đến nay, huyện đã hoàn tất công việc chuẩn bị, chỉ đạo các tổ bầu cử thực hiện tốt các kế hoạch, phương án cử tri đi bầu trong điều kiện dịch bệnh bùng phát. Sau diễn tập tại thôn Quang Hiền, xã Hiền Giang, Ủy ban Bầu cử huyện đã rút kinh nghiệm, tiếp tục hướng dẫn các tổ bầu cử khác trong huyện để có sự chủ động, linh hoạt ứng phó, xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra trong ngày bầu cử.

Qua kiểm tra thực tế và nghe lãnh đạo huyện báo cáo, Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ và nhân dân huyện Thường Tín đã triển khai công tác bầu cử trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên địa bàn, đặc biệt là huyện đã triển khai rất nhanh việc diễn tập bầu cử theo chỉ đạo của thành phố.

Nhấn mạnh thời gian ngày bầu cử đang đến rất gần, ông Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu huyện tuyệt đối không chủ quan, lơ là mà tiếp tục tăng cường rà soát các phương án bầu cử, kết hợp chặt chẽ với sự quyết liệt phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo ngày bầu cử trên địa bàn huyện diễn ra thành công.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Tuấn đã trao quà của Quỹ phòng, chống Covid-19 thành phố cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch tại thôn Quang Hiền, xã Hiền Giang, huyện Thường Tín.                                             

Theo Duyên Vũ
Nguồn:Tin mới
Thừa Thiên Huế: Thủy điện Hương Điền điều tiết nước xả lũ trong đêm 13/10
NHỊP SỐNG 24 - 2 ngày trước
Trước tình hình lưu lượng mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 8, để đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du, tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu Công ty Cổ phần thủy điện Hương Điền vận hành điều tiết nước trong hồ.
Chủ động vaccine, thuốc điều trị, sinh phẩm xét nghiệm để trở lại trạng thái 'bình thường mới'
NHỊP SỐNG 24 - 2 ngày trước
Chiều 13/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm rà soát toàn bộ các sản phẩm vaccine, thuốc điều trị, các loại sinh phẩm xét nghiệm.
Hà Nội: Nỗ lực vượt bậc giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 đạt tối thiểu 95%
NHỊP SỐNG 24 - 2 ngày trước
Tính đến thời điểm này, toàn TP Hà Nội đã giải ngân vốn đầu tư công được 15.779 tỷ đồng, đạt 34,1% kế hoạch của TP sau điều chỉnh, đạt 37,8 % kế hoạch Thủ tướng giao.
Huế bỏ quy định cách ly tập trung đối với người về bằng đường hàng không
NHỊP SỐNG 24 - 2 ngày trước
Thừa Thiên Huế bỏ quy định cách ly tập trung 7 ngày và sau đó thực hiện biện pháp tự theo dõi sức khoẻ giám sát y tế tại nơi trú 7 ngày đối với những người trở về địa phương bằng đường hàng không.
Rút ngắn tối đa thời gian kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV nhưng phải đảm bảo chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội
NHỊP SỐNG 24 - 2 ngày trước
Sáng 13/10, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, đề xuất một số đổi mới cải tiến áp dụng tại Kỳ họp thứ 2.