Huế: Khai báo gian dối để trốn cách ly, 9X bị phạt 7,5 triệu đồng

10/06/2021 19:00
Một nam thanh niên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã bị xử phạt hành chính với hành vi khai báo gian dối để trốn tránh việc cách ly, khi đi từ vùng có dịch về địa phương.
Khai báo gian dối để trốn cách ly bị, 9X bị phạt tiền triệu.Khai báo gian dối để trốn cách ly bị, 9X bị phạt tiền triệu.

Ngày 9/6, thông tin từ UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị này vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một trường hợp trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế.

Danh tính đối tượng bị xử phạt được xác định là Hồ Văn L. (SN 1998), trú thôn Tư Chánh, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, L. đi từ vùng có dịch Covid-19 là thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang vào huyện Phong Điền. Khi vào địa bàn, nam thanh niên này đã khai báo y tế gian dối nhằm trốn tránh việc cách ly y tế.

Với hành vi trên, L. đã bị cơ quan chức năng phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng và bị buộc thực hiện cách ly y tế theo quy định tại khoản 3, Điều 11, Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo Nhật Quỳnh
Nguồn:Tin mới
Bà Rịa – Vũng Tàu: Giám đốc Trung tâm GDTX bị tố “ăn tiền” của giáo viên?
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 29 phút trước
Sau khi Báo GD&TĐ đăng bài “Bà Rịa – Vũng Tàu: Giám đốc Trung tâm GDTX bị tố “ăn tiền” của giáo viên?”, bà Trần Thị Thanh Tuyền được cho là đã bỏ tiền túi khắc phục hậu quả và nhận một số sai sót.
Đà Nẵng: Bắt tạm giam một người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 39 phút trước
Không chấp hành yêu cầu buộc xuất cảnh, Xue Xiao Rong đã cùng người yêu vào Đà Nẵng và tìm cách liên hệ với những đối tượng làm dịch vụ gia hạn thị thực không đúng quy định pháp luật để ở lại Việt Nam trái phép.
Hợp tác xã Bến Nghé: Tăng vốn điều lệ chỉ để góp vốn vào Saigon Co.op
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 2 giờ trước
UBND Quận 1, TPHCM vừa có kết luận chỉ ra nhiều bất thường trong việc Hợp tác xã Bến Nghé (HTX) góp tới 282 tỷ đồng vào Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) năm 2020.
Huế: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng chục tỷ đồng
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 2 giờ trước
Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn trên địa bàn, bắt giữ hàng chục đối tượng.
Rà soát cơ sở lưu trú, Công an Hà Nội phát hiện đối tượng truy nã
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 2 giờ trước
Ngày 19/6, thông tin từ Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa tiến hành bàn giao đối tượng người Hàn Quốc bị truy nã cho Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc tại Sân bay Quốc tế Nội Bài.