HDBank sẽ chốt danh sách cổ đông chia cổ tức vào cuối tháng 8

29/07/2021 10:50
Ông Lê Hải Trà chính thức nhận quyết định Tổng giám đốc HoSE
Chuyển giao dịch một số cổ phiếu niêm yết từ sàn HoSE sang HNX
Sở Giao dịch chứng khoán Tp.HCM sắp đón hơn 1,2 tỷ cổ phiếu mới
Bất chấp nghẽn lệnh, giá trị giao dịch trên HoSE vẫn đạt 16.800 tỷ đồng

Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM công bố cho biết ngày 27/8 sẽ là ngày đăng ký cuối cùng để HDBank lập danh sách cổ đông hưởng quyền nhận cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu.

ngan-hang-hd-bank-la-ngan-hang-gi

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) vừa cho biết ngày 27/8 tới sẽ chốt danh sách cổ đông hưởng quyền nhận cổ tức bằng cổ phiếu năm 2020 với tỉ lệ 25%.

Cụ thể, theo phương án được phê duyệt, HDBank dự kiến phát hành 398,4 triệu cổ phiếu để chia cổ tức cho cổ đông với tỉ lệ phân phối 25% và tăng vốn thêm hơn 3.984 tỉ đồng. Nguồn vốn để phát hành từ lợi nhuận chưa phân phối tích lũy theo báo cáo tài chính năm 2020 đã được kiểm toán và trích lập đầy đủ các quỹ theo quy định.

Sau khi hoàn tất việc phát hành trả cổ tức, vốn điều lệ mới của HDBank đạt trên 20.073 tỉ đồng, sẵn sàng cho kế hoạch tăng trưởng cao theo chiến lược đề ra.

Theo công ty chứng khoán Bản Việt, NIM (biên độ lãi ròng) của HDBank từ quý 2 sẽ tăng so với quý 1. Thu nhập dịch vụ tăng mạnh với đóng góp tích cực từ mảng bancassurance, cho thấy sự đón nhận của khách hàng cũng như dư địa phát triển còn nhiều. Nhờ đó, thu nhập năm 2021 của HDBank được dự báo tăng 35%-38% với 2020 cao hơn kế hoạch đề ra.

HDBank cũng được dự báo đạt kết quả kinh doanh tích cực với tăng trưởng các chỉ số cao hơn mức bình quân toàn ngành. Hiện nợ xấu riêng lẻ của nhà băng này chỉ 0,8%, thuộc nhóm tốt nhất toàn ngành. 

Theo Viết Dinh
Tài Chính Doanh Nghiệp
Nguồn:Tin mới
Cổ phiếu PVT hưởng lợi từ đà tăng của cước vận tải dầu khí
CHỨNG KHOÁN - 3 giờ trước
Chứng khoán MB khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu PVT của Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí với giá mục tiêu 29.800 đồng.
Thị trường chứng khoán có cơ hội bước vào xu hướng tăng ngắn hạn
CHỨNG KHOÁN - 4 giờ trước
Về góc nhìn kỹ thuật, hôm 17/9, chỉ số VN-Index đã vượt qua qua được ngưỡng 1.350 điểm để mở ra một dư địa tăng mới cho thị trường chứng khoán. ...
Hành trình tăng giá gấp đôi sau 8 tuần của cổ phiếu MBG
CHỨNG KHOÁN - 1 ngày trước
Từ ngày 19/7 tới ngày 17/9, giá cổ phiếu MBG đã tăng từ mức 5.600 đồng lên 11.300 đồng, đạt mức tăng trưởng 100% trong gần hai tháng.
Pha cứu giá ngoạn mục của các cổ phiếu họ Louis Capital
CHỨNG KHOÁN - 1 ngày trước
Giảm sàn trong phiên sáng, thế nhưng các cổ phiếu họ Louis Capital lại bật lên ngoạn mục trong phiên chiều, với biên độ chênh lệch giá lên tới 13%. ...
Các công ty chứng khoán bị "nhắc nhở" về việc chào bán trái phiếu doanh nghiệp
CHỨNG KHOÁN - 1 ngày trước
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp xuất hiện một số hiện tượng chào bán, phân phối, chuyển quyền sở hữu chưa phù hợp với quy định của pháp luật, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cho biết sẽ kiểm tra, thanh tra về việc cung...