Hà Nam: Bắt giám đốc doanh nghiệp vì hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

15/09/2021 14:21
Một giám đốc doanh nghiệp ở Hà Nội đã tự làm giả giấy tờ đi đường với mục đích di chuyển vào địa bàn tỉnh Hà Nam nhưng bị phát hiện, bắt giữ.
Lưu Ngọc Hiền (trái) và Nguyễn Ngọc Khôi tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Hà Nam.Lưu Ngọc Hiền (trái) và Nguyễn Ngọc Khôi tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Hà Nam.

Ngày 14/9, thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết Công an thị xã Duy Tiên đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lưu Ngọc Hiền (SN 1984) và Ngô Ngọc Khôi (SN 1987) cùng trú tại huyện Đông Anh (Hà Nội) để điều tra về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Trước đó, vào ngày 13/9, trong khi làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa phận phường Duy Minh (thị xã Duy Tiên), tổ công tác liên ngành tiến hành dừng xe ô tô mang BKS: 18A – 016.66 lưu thông theo hướng Hà Nội đi Hà Nam đề nghị người ngồi trên xe xuất trình giấy tờ để kiểm tra, khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện Lưu Ngọc Hiền và Ngô Ngọc Khôi không đủ các điều kiện di chuyển vào tỉnh Hà Nam để làm việc. Giấy xác nhận đi lại do yêu cầu công việc của Hiền và Khôi có dấu hiệu làm giả con dấu, chữ ký của lãnh đạo UBND xã Nguyên Khê (huyện Đông Anh).

Tổ công tác đã lập biên bản và đưa 2 đối tượng về trụ sở Công an thị xã Duy Tiên để đấu tranh làm rõ. Tại cơ quan chức năng, Lưu Ngọc Hiền khai nhận công ty không thuộc diện ưu tiên và xe ô tô các đối tượng điều khiển không phải xe “luồng xanh” nên không được chính quyền địa phương xác nhận cấp giấy đi đường. Chính vì vậy, các đối tượng đã làm giả giấy đi đường để đi xuống công trình, khảo sát công trường.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định Lưu Ngọc Hiền là Giám đốc Công ty Cổ phần Hattech (trụ sở tại xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh) và Ngô Ngọc Khôi là nhân viên kỹ thuật Công ty Hattech.

Do không thuộc diện ưu tiên để cấp luồng xanh nên Hiền đã sử dụng máy tính cá nhân và phần mềm sao chép để tự in giấy xác nhận đi lại do yêu cầu công việc của Hiền và Khôi đồng thời làm giả con dấu, chữ ký của lãnh đạo UBND xã Nguyên Khê nhằm mục đích di chuyển qua các chốt kiểm dịch để vào địa bàn tỉnh Hà Nam.

Cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét nơi làm việc của 2 đối tượng, thu giữ toàn bộ tang vật liên quan đến vụ việc và tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo PV
Nguồn:Tin mới
Khống chế, bắt giữ đối tượng dùng dao đâm bị thương cán bộ công an
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 2 phút trước
Trong khi đang thực hiện nhiệm vụ, một đại uý công an đã bị đối tượng gây rối dùng hung khí đâm bị thương.
Nam thanh niên thuê người chèo thuyền đưa qua sông để vượt chốt kiểm soát
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 2 giờ trước
Để vượt chốt kiểm soát dịch bệnh vào địa phận tỉnh Quảng Ninh, Mai Thái Linh đã thuê một người đàn ông chèo thuyền vượt sông nhưng bị phát hiện.
TP Hồ Chí Minh: Lô hàng trên 76.000 sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 4 giờ trước
Cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã tiến hành phát hiện, thu giữ lô hàng trên 76.000 sản phẩm vật tư y tế, đồ gia dụng không có hoá đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Một công an viên bị tấn công dẫn đến tử vong trong lúc đang làm nhiệm vụ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 4 giờ trước
Trong khi đang vận động, khuyên can một đối tượng có hành vi gây rối trật tự, một công an viên đã bị đối tượng này dùng dao tấn công dẫn đến tử vong.
Điện Biên: Bắt giữ đôi nam nữ lên biên giới mua ma túy bán kiếm lời
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 4 giờ trước
Một đôi nam nữ vừa lên khu vực biên giới mua ma túy về bán kiếm lời. Hành vi trên đã bị bộ đội biên phòng và Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang (Điện Biên) phát hiện, bắt giữ 2.