Giá vàng biến động nhẹ trong phiên cuối tuần

09/10/2021 08:50
Giá vàng ở ngưỡng thấp nhất hơn 6 tháng qua
Giá vàng ở ngưỡng thấp nhất trong hơn 6 tháng qua
Giá vàng giảm mạnh, tiếp tục xuyên thủng đáy
Giá vàng chịu nhiều áp lực trước nguy cơ bán tháo

Giá vàng hôm nay chốt phiên giao dịch cuối tuần tăng nhẹ trong bối cảnh đồng USD suy yếu, áp lực từ thị trường chứng khoán Mỹ và lợi suất trái phiếu cùng tăng.

Đầu giờ sáng nay 9/10, giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch quanh ngưỡng 1.757,1 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 11 trên sàn Comex New tăng 1,4 USD lên 1.760 USD/ounce.

Với mức giá ở thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) chênh lệch giá vàng SJC trong nước hơn 8,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng biến động nhẹ trong phiên cuối tuần. (Ảnh minh hoạ)

Giá vàng biến động nhẹ trong phiên cuối tuần. (Ảnh minh hoạ)

Giá vàng hôm nay không thể tăng bất chấp báo cáo việc làm tháng 9 của Mỹ gây thất vọng, các nhà phân tích đang cân nhắc về mức giá cố định của nó. Mặc dù kim loại quý đã đạt được mức cao nhất trong hai tuần trong thời gian ngắn, nhưng nó không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.780 USD/ounce.

Trong khi đó, đồng USD giảm giá trong bối cảnh toàn cầu đang đối mặt với những thách thức. 6h sáng nay (giờ Việt Nam) chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,11%, xuống 94,10.

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell hồi tháng trước cho rằng các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng này đã thảo luận về việc bắt đầu giảm lượng mua tài sản hàng tháng bắt đầu từ tháng 11 tới, với điều kiện báo cáo việc làm tháng Chín tích cực.

Bộ Tài chính Mỹ ước tính rằng đến ngày 18/10 tới, nếu Quốc hội Mỹ không nâng hạn mức vay nợ hiện đang là 28.400 tỷ USD của Chính phủ thì nước này sẽ bị vỡ nợ, gây ra hậu quả thảm khốc đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới và thị trường toàn cầu.

Tại thị trường trong nước, phiên hôm qua giá vàng đã ghi nhận một đợt tăng mạnh từ hầu hết các thương hiệu vàng. Sáng nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 57,15 - 57,87 triệu đồng/lượng tại Hà Nội và 57,15 - 57,85 triệu đồng/lượng tại TP. Hồ Chí Minh.

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,90 - 57,80 triệu đồng/lượng tại Hà Nội và tại TP. Hồ Chí Minh là 57,15 - 57,80 triệu đồng/lượng.

Theo Mai Anh
Tài Chính Doanh Nghiệp
Nguồn:Tin mới
VAMC sẽ vận hành sàn mua bán nợ từ 15/10
DOANH NGHIỆP - 8 ngày trước
Tại buổi họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng quý 3, ông Nguyễn Trọng Du, Phó chánh thanh tra giám sát, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết ngày 15/10, sàn giao dịch nợ của Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản (VAMC) sẽ đi...
Mỗi người Việt sẽ "cõng" 40 triệu đồng nợ công trong 2022
DOANH NGHIỆP - 8 ngày trước
Theo báo cáo của Chính phủ, trường hợp GDP năm 2021 không đạt mức dự báo sẽ có tác động đến bội chi ngân sách nhà nước và các chỉ tiêu an toàn nợ công và nợ nước ngoài của quốc gia trong năm 2021. ...
Năm 2022: Mỗi người Việt sẽ "cõng" 40 triệu đồng nợ công
DOANH NGHIỆP - 8 ngày trước
Theo báo cáo của Chính phủ, trường hợp GDP năm 2021 không đạt mức dự báo sẽ có tác động đến bội chi ngân sách nhà nước và các chỉ tiêu an toàn nợ công và nợ nước ngoài của quốc gia trong năm 2021. ...
"Siêu" Uỷ ban lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho 19 “ông lớn” nhà nước
DOANH NGHIỆP - 8 ngày trước
Tổ công tác đặc biệt của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp được thành lập nhằm tháo gỡ khó khăn cho 19 Tập đoàn, Tổng công ty bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. ...
Giá vàng tăng vọt lên sát ngưỡng 1.800 USD/ounce
DOANH NGHIỆP - 8 ngày trước
Giá vàng hôm nay 14/10 trên thị trường thế giới tăng mạnh lên sát ngưỡng 1.780 USD/ounce khi dữ liệu lạm phát Mỹ tăng nhanh hơn dự kiến.