Đường sắt Cát Linh - Hà Đông lại lỡ hẹn

30/04/2021 08:10
Nghệ An: Cầu Cửa Hội sẽ thông xe vào ngày 14/3
Bộ GTVT nói gì về đề xuất điều chỉnh giá trần, giá sàn vé máy bay?
Cục Hàng không đề nghị giữ nguyên 28 sân bay trên toàn quốc đến năm 2030
Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay hoàn trả phí cho hành khách

Theo thông báo mới nhất của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), kịch bản vận hành đường sắt Cát Linh – Hà Đông vào dịp 1/5 đã không thể diễn ra và cũng chưa hẹn ngày dự án này chạy thương mại.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông không kịp đưa vào vận hành dịp 1/5

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông không kịp đưa vào vận hành dịp 1/5

Bộ GTVT vừa phát đi thông cáo về dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Ngày 29/4, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã được Tư vấn ACT ( tư vấn độc lập do Bộ thuê để đánh giá an toàn hệ thống dự án) ban hành chứng nhận an toàn.

Ngay sau khi có chứng nhận an toàn, Bộ GTVT đã khẩn trương bổ sung báo cáo nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng đưa vào sử dụng và gửi tới Hội đồng Kiểm tra nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng.

Dự kiến sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, Hội đồng sẽ xem xét, đánh giá cuối cùng để ra thông báo về kết quả nghiệm thu của chủ đầu tư. 

Đây là cơ sở quan trọng để Bộ GTVT và UBND TP.Hà Nội, Tổng thầu Trung Quốc tiến hành hoàn tất thủ tục bàn giao dự án để đưa vào vận hành, khai thác.

Trước đó, Bộ GTVT báo cáo tình hình thực hiện dự án, việc thực hiện các khuyến cáo của Tư vấn ACT và dự kiến các bước thủ tục cần hoàn thiện để có thể khai thác đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào dịp 1/5.

Như vậy, kịch bản vận hành đường sắt Cát Linh – Hà Đông của Bộ GTVT vào dịp 1/5 đã không thể diễn ra. 

Theo Phượng Hoàng
Tài Chính Doanh Nghiệp
Nguồn:Tin mới
Để chương trình “Sóng và máy tính cho em” thực sự hiệu quả
NHỊP SỐNG 24 - 19 phút trước
Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã thực sự chạm đến trái tim của cộng đồng, làm dấy lên hi vọng rồi đây quyền tiếp cận giáo dục theo phương thức trực tuyến của các học trò nghèo sẽ được đảm bảo.
Nới lỏng nhưng không buông lỏng, nhiệm vụ số 1 vẫn là phòng, chống dịch
NHỊP SỐNG 24 - 2 giờ trước
Tinh thần chỉ đạo chung của UBND TP Hà Nội vẫn là nới lỏng nhưng không buông lỏng, tiếp tục coi phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ số 1.
Đà Nẵng lên kế hoạch chi tiết đón học sinh và giáo viên trở về thành phố
NHỊP SỐNG 24 - 3 giờ trước
TP Đà Nẵng đang lên nhiều phương án cụ thể, trong đó có phương án thuê phương tiện vận chuyển, phương án về kiểm soát dịch và cả phương án chuẩn bị vắc xin ngừa Covid-19.
Cần Thơ: Khen thưởng nóng người cao tuổi tích cực tham gia phòng chống dịch
NHỊP SỐNG 24 - 4 giờ trước
Ngày 18/9, lãnh đạo Quận uỷ, UBND quận Bình Thuỷ (TP Cần Thơ) đã đến tuyên dương và khen thưởng nóng cán bộ khu vực có thành tích trong công tác phòng dịch Covid-19 tại địa phương.
Sáng 20/9 Hà Nội phát hiện 3 ca mắc Covid-19, 1 ca cộng đồng tại Hoàng Mai
NHỊP SỐNG 24 - 4 giờ trước
Theo Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 19/9 đến 6h ngày 20/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, trong đó có 2 ca tại khu cách ly, 1 ca tại cộng đồng. ...