Dự án Dolce Penisola Quảng Bình chưa đủ điều kiện huy động vốn

08/04/2021 10:50
Quảng Bình: “Tỉnh mở, sở thắt”, dự án gần nghìn tỷ đồng vẫn chưa được bàn giao đất
Quảng Bình: “Tỉnh mở, sở thắt”, dự án gần nghìn tỷ đồng vẫn chưa được giao đất
Tập đoàn Onsen Fuji - Doanh nghiệp nghìn tỷ nhưng dính nhiều thị phi
Quảng Bình thu ngân sách đạt gần 80% dự toán

Sở Xây dựng Quảng Bình vừa có văn bản thông báo đến thời điểm hiện nay, Dư án Tổ hợp căn hộ Du lịch nghỉ dưỡng Dolce Penisola Quảng Bình chưa đủ điều kiện huy động vốn.

Mô hình Dự án Tổ hợp căn hộ Du lịch nghỉ dưỡng Dolce Penisola Quảng Bình.

Mô hình Dự án Tổ hợp căn hộ Du lịch nghỉ dưỡng Dolce Penisola Quảng Bình.

Theo đó, ngày 7/4, Sở Xây dựng Quảng Bình đã có văn bản số 739/TB - SXD về việc chưa đủ điều kiện huy động vốn tại Dự án Tổ hợp căn hộ Du lịch nghỉ dưỡng Dolce Penisola Quảng Bình.

Cụ thể, đến thời điểm này, Dự án trên chưa đủ điều kiện mở bán, huy động vốn theo quy định pháp luật.

Văn bản của Sở Xây dựng Quảng Bình.

Văn bản của Sở Xây dựng Quảng Bình.

Chính vì vậy, Sở Xây dựng Quảng Bình khuyến cáo các nhà đầu tư, người dân khi thực hiện các giao dịch mua bán, góp vốn… tại Dư án Tổ hợp căn hộ Du lịch nghỉ dưỡng Dolce Penisola Quảng Bình cần tìm hiểu, kiểm tra chặt chẽ các điều kiện, giấy tờ pháp lý có liên quan đến dự án để tránh rủi ro trong việc đặt cọc, ký quỹ, góp vốn đầu tư kinh doanh.

Qua quan sát, đến thời điểm này, tại "siêu" dự án này, đơn vị thi công mới chỉ tiến hành san gạt nền, thi công các hạng mục phụ trợ, vẫn chưa hoàn thiện việc thi công phần móng công trình…

"Siêu" dự án đang con thi công dang dở.

Tuy nhiên, khâu quảng cáo, môi giới sản phẩm căn hộ khách sạn, shophouse… tại Dự án Dolce Penisola Quảng Bình đã và đang diễn ra trên các trang mạng rao bán bất động sản, một số diễn đàn, ứng dụng mạng xã hội Facebook, Zalo… trong thời gian gần đây.

Thậm chí, trên trang chủ website của nhà đầu tư cũng như catalo quảng cáo với những lời có “cánh” như: Tỷ suất sinh lời từ khai thác cho thuê cao ốc, tốc độ tăng giá nhanh của loại hình shophouse thương mại khối đế từ Tổ hợp khách sạn 6 sao đầu tiên của Quảng Bình.

Dù chưa hoàn thành nhưng trên các trang mạng rao bán bất động sản, một số diễn đàn, ứng dụng mạng xã hội Facebook, Zalo… trong thời gian gần đây.

Dù chưa hoàn thành nhưng trên các trang mạng rao bán bất động sản, một số diễn đàn, ứng dụng mạng xã hội Facebook, Zalo… trong thời gian gần đây.

Có thể nói, thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nói chung và cả nước nói riêng vẫn chưa bền vững, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Một số tổ chức huy động vốn, mua bán nhà ở khi chưa đủ điều kiện, chưa thực hiện bảo lãnh ngân hàng, chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, việc sử dụng vốn huy động chưa công khai, minh bạch…

Thông tin rao bán, đặt chỗ được đăng tải công khai trên mạng xã hội.

Thông tin rao bán, đặt chỗ được đăng tải công khai trên mạng xã hội.

Chính vì thế, UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo và giao cho Sở Xây dựng tỉnh này tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm, kịp thời các vi phạm trong thực hiện quy định về đầu tư kinh doanh bất động sản. Trường hợp có dấu hiệu lừa đảo thì cần chuyển cơ quan điều tra để làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cũng như nhiều địa phương khác, tỉnh Quảng Bình nghiêm cấm các hình thức huy động vốn như góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoặc các hình thức huy động vốn khác để phân chia sản phẩm nhà ở hoặc để ưu tiên đăng ký, đặt cọc, hưởng quyền mua nhà ở hoặc để phân chia quyền sử dụng đất.

Phải sử dụng nguồn vốn đã huy động vào đúng mục đích xây dựng nhà ở tại dự án.

Được biết, dự án khách sạn 6 sao Dolce Penisola Quảng Bình nằm trong dự án khu du lịch và dịch vụ Sunrise Bảo Ninh, tọa lạc tại trung tâm thành phố Đồng Hới với diện tích trên 8.237m2. Dự án có quy mô 2 tòa tháp, cao 27 tầng, 1.600 căn khách sạn, 71 căn shophouse, 21 căn văn phòng và các tổ hợp tiện ích khác, tổng vốn đầu tư là hơn 806 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Onsen Fuji (trụ sở tại số 01 Phạm Huy Thông, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội) làm chủ đầu tư.

Ricons là tổng thầu thi công dự án, Dolce by Wyndham là đơn vị quản lý vận hành. Để phát triển dự án này, chủ đầu tư Onsen Fuji cũng đã ký kết hợp tác đầu tư với Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh (Quảng Bình) vào tháng 5/2020, trước sự chứng kiến của nhiều quan khách.

Theo Ngọc Tuấn
Tài Chính Doanh Nghiệp
Nguồn:Tin mới
Xây dựng công trình trái phép, chủ đầu tư dự án Go Green Farm bị xử phạt
BẤT ĐỘNG SẢN - 4 giờ trước
UBND TP Huế vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền 40 triệu đồng đối với chủ đầu tư dự án Go Green Farm do có hành vi xây dựng không phép. ...
Quảng Ngãi: Cụm công nghiệp 150ha bị loại khỏi quy hoạch
BẤT ĐỘNG SẢN - 4 giờ trước
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã đồng ý phương án loại Cụm công nghiệp Đồng Dinh ra khỏi Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2015, định hướng đến 2020 và không đưa vào Quy hoạch tỉnh...
Đề xuất quy định mới về bảo lãnh "bán nhà trên giấy"
BẤT ĐỘNG SẢN - 9 giờ trước
Trong dự thảo Thông tư quy định về bảo lãnh ngân hàng "bán nhà trên giấy" của Ngân hàng Nhà nước, đáng chú ý có việc đề xuất bổ sung quy định về khái niệm "hợp đồng bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai". ...
Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô
BẤT ĐỘNG SẢN - 10 giờ trước
Việc điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 nhằm triển khai đồng thời, bảo đảm lồng ghép thống nhất các nội dung với quy hoạch Hà Nội đang triển khai. ...
Khánh Hoà kiểm tra “thủ phủ” phân lô bán nền tại huyện Cam Lâm
BẤT ĐỘNG SẢN - 15 giờ trước
Thời gian quan, huyện Cam Lâm được coi là "thủ phủ" phân lô bán nền và vẽ dự án "ma" tại Khánh Hòa. Cam Đức, Cam Thành Bắc, Cam Hải Tây, Cam Hải Đông là những điểm nóng với hàng chục dự án “ma” khiến dư luận bức xúc. ...