Đồng Tháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 thêm 14 ngày

01/08/2021 08:50
Hiện, số ca dương tính phát hiện trong tỉnh Đồng Tháp chưa có dấu hiệu giảm, nguy cơ tiềm ẩn mầm bệnh đang lưu hành trong cộng đồng còn cao, tỉnh này quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 14 ngày.
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Báo Đồng Tháp.Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Báo Đồng Tháp.

Theo thông tin đăng tải trên Báo Đồng Tháp, chiều ngày 30/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố trong tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị số 16 thời gian qua.

Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền báo cáo, trong ngày 30/7 toàn tỉnh Đồng Tháp ghi nhận 157 ca dương tính, không có ca tử vong, thêm 70 trường hợp mắc Covid-19 được điều trị khỏi và xuất viện.

Từ ngày 14-30/7, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, toàn tỉnh Đồng Tháp ghi nhận 2.306 trường hợp mắc Covid-19 (đứng thứ 6/62 tỉnh, thành); có 333 trường hợp mắc Covid-19 được điều trị khỏi và xuất viện, 24 ca tử vong, 2.510 trường hợp đang điều trị. Hiện nay dịch bệnh đã xuất hiện hầu hết các huyện, thành phố, tập trung nhiều tại TP. Sa Đéc, huyện Cao Lãnh, Châu Thành, Lấp Vò và Lai Vung.

Theo dự báo số ca mắc trong cộng đồng sẽ còn tiếp tục tăng, để đạt mục tiêu làm sạch địa bàn, loại trừ hết F0 trong cộng đồng, Tỉnh ủy Đồng Tháp chỉ đạo các địa phương tiếp tục lưu ý giám sát cao độ số lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ”, đặc biệt không để xảy ra trường hợp người lao động ra ngoài mà địa phương không nắm được.

Giám sát, quản lý chặt người từ ngoài tỉnh trở về địa phương, giám sát cả các trường hợp F2 nếu người ngoài tỉnh về là F0. Phát huy mạnh hơn nữa hoạt động của các Tổ nhân dân tự quản trong việc quản lý, giám sát người dân tại địa bàn, kịp thời báo cáo khi có người lạ trở về địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cũng lưu ý các tiểu ban của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp, địa phương cần chấn chỉnh lại việc lấy mẫu, xét nghiệm bảo đảm đúng quy trình, tiến độ; quản lý, theo dõi, lấy mẫu đúng thời gian cho người đang được điều trị, cách ly để bảo đảm sức khỏe và kiểm soát dịch tốt.

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, trải qua 17 ngày quyết liệt chống dịch, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh có nhiều kết quả tích cực, nhất là sự đồng lòng quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận cao của nhân dân, các tổ chức và doanh nghiệp.

Hiện nay số ca dương tính phát hiện trong tỉnh chưa có dấu hiệu giảm, nguy cơ tiềm ẩn mầm bệnh đang lưu hành trong cộng đồng còn cao nên Đồng Tháp quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh thêm 14 ngày kể từ ngày 2/8 đến ngày 15/8/2021.

Theo Phạm Hiền
Nguồn:Tin mới
Nới lỏng nhưng không buông lỏng, nhiệm vụ số 1 vẫn là phòng, chống dịch
NHỊP SỐNG 24 - 1 giờ trước
Tinh thần chỉ đạo chung của UBND TP Hà Nội vẫn là nới lỏng nhưng không buông lỏng, tiếp tục coi phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ số 1.
Đà Nẵng lên kế hoạch chi tiết đón học sinh và giáo viên trở về thành phố
NHỊP SỐNG 24 - 2 giờ trước
TP Đà Nẵng đang lên nhiều phương án cụ thể, trong đó có phương án thuê phương tiện vận chuyển, phương án về kiểm soát dịch và cả phương án chuẩn bị vắc xin ngừa Covid-19.
Cần Thơ: Khen thưởng nóng người cao tuổi tích cực tham gia phòng chống dịch
NHỊP SỐNG 24 - 3 giờ trước
Ngày 18/9, lãnh đạo Quận uỷ, UBND quận Bình Thuỷ (TP Cần Thơ) đã đến tuyên dương và khen thưởng nóng cán bộ khu vực có thành tích trong công tác phòng dịch Covid-19 tại địa phương.
Sáng 20/9 Hà Nội phát hiện 3 ca mắc Covid-19, 1 ca cộng đồng tại Hoàng Mai
NHỊP SỐNG 24 - 3 giờ trước
Theo Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 19/9 đến 6h ngày 20/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, trong đó có 2 ca tại khu cách ly, 1 ca tại cộng đồng. ...
Cấp thẻ BHYT miễn phí cho trẻ em mồ côi do Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh
NHỊP SỐNG 24 - 3 giờ trước
Theo Luật BHYT, tất cả trẻ em dưới 6 tuổi được ngân sách mua và cấp thẻ BHYT miễn phí.