Đồng bào dân tộc thiểu số ở Nghệ An náo nức đi bỏ phiếu sớm

22/05/2021 10:00
Ngày 21/5, hơn 42.000 cử tri của các huyện biên giới Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông (Nghệ An) đã tham gia bầu cử, sớm hơn 2 ngày so với các cử tri cả nước.
Cử tri của các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông của tỉnh Nghệ An đã đi bầu cử sớmCử tri của các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông của tỉnh Nghệ An đã đi bầu cử sớm

Cụ thể, tại huyện Kỳ Sơn có 31.246 cử tri; huyện Tương Dương 5.082 cử tri; huyện Quế Phong 3.943 cử tri; và huyện Con Cuông 2.425 cử tri thuộc khu vực bầu cử sớm. Các cử tri chủ yếu là đồng bào dân tộc thiếu số: Thái, Mông, Khơ Mú, Đan Lai và các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng công tác tại đồn, trạm ở địa phương, bầu cử sớm tại 159 đơn vị bầu cử với 207 tổ bầu cử, chiếm 6,05% tổng số khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh.

Nhân dân xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn tham gia bầu cử sớm

Theo ghi nhận tại huyện biên giới miền núi Kỳ Sơn, từ rất sớm người dân đã có mặt tại các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất. Trong suốt quá trình bỏ phiếu, công tác ANTT được đảm bảo; các cử tri đều thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch trước khi vào điểm bầu cử các cử tri đều phải thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K.

Quá trình đánh dấu đại biểu, kiểm tra và niêm phong thùng phiếu, bỏ phiếu… được diễn ra công khai, dân chủ đảm bảo đúng, nghiêm nguyên tắc: Phổ thông, bình đẳng, trực tiếp, bỏ phiếu kín.

Theo đánh giá của Ủy ban Bầu cử tỉnh Nghệ An, trong suốt quá trình tổ chức bầu cử, tổ bầu cử sớm đã thực hiện đúng quy trình, làm tốt công tác tuyên truyền cho cử tri nhận thức đầy đủ vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Một nữ cử tri ở xã Nậm Càn (Kỳ Sơn) địu con đi bỏ phiếu

 

Công tác niêm yết danh sách cử tri, tổ chức cho các cử tri nghiên cứu thông tin, tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên được tiến hành đúng trình tự, nguyên tắc, đảm bảo cử tri nghiên cứu kỹ và nắm chắc thông tin về các ứng cử viên. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự cũng được tổ bầu cử chuẩn bị nghiêm túc.

Theo Lê Đình
Nguồn:Tin mới
Thừa Thiên Huế: Thủy điện Hương Điền điều tiết nước xả lũ trong đêm 13/10
NHỊP SỐNG 24 - 2 ngày trước
Trước tình hình lưu lượng mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 8, để đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du, tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu Công ty Cổ phần thủy điện Hương Điền vận hành điều tiết nước trong hồ.
Chủ động vaccine, thuốc điều trị, sinh phẩm xét nghiệm để trở lại trạng thái 'bình thường mới'
NHỊP SỐNG 24 - 2 ngày trước
Chiều 13/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm rà soát toàn bộ các sản phẩm vaccine, thuốc điều trị, các loại sinh phẩm xét nghiệm.
Hà Nội: Nỗ lực vượt bậc giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 đạt tối thiểu 95%
NHỊP SỐNG 24 - 2 ngày trước
Tính đến thời điểm này, toàn TP Hà Nội đã giải ngân vốn đầu tư công được 15.779 tỷ đồng, đạt 34,1% kế hoạch của TP sau điều chỉnh, đạt 37,8 % kế hoạch Thủ tướng giao.
Huế bỏ quy định cách ly tập trung đối với người về bằng đường hàng không
NHỊP SỐNG 24 - 2 ngày trước
Thừa Thiên Huế bỏ quy định cách ly tập trung 7 ngày và sau đó thực hiện biện pháp tự theo dõi sức khoẻ giám sát y tế tại nơi trú 7 ngày đối với những người trở về địa phương bằng đường hàng không.
Rút ngắn tối đa thời gian kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV nhưng phải đảm bảo chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội
NHỊP SỐNG 24 - 2 ngày trước
Sáng 13/10, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, đề xuất một số đổi mới cải tiến áp dụng tại Kỳ họp thứ 2.