Đôi vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt hàng chục xe ô tô, thu lời bất chính hàng chục tỷ đồng

22/03/2021 06:50
Để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, các đối tượng đã tiến hành làm giả nhiều giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức nhà nước.
Hoàng Tiến Việt và Chu Thuý Hằng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.Hoàng Tiến Việt và Chu Thuý Hằng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 19/3, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hoàng Tiến Việt (32 tuổi); Chu Thuý Hằng (31 tuổi) và Nguyễn Hoàng Minh (21 tuổi), cùng ở huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) để làm rõ hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan nhà nước để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan chức năng, thủ đoạn của ổ nhóm do vợ chồng Việt, Hằng cầm đầu là thuê xe ô tô của người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Sau khi thuê được xe, Việt sử dụng máy tính có kết nối internet để tải các phần mềm chỉnh sửa ảnh, tải phôi chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu trên mạng về, sau đó dùng các phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép làm giả thành chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của chủ sở hữu xe ô tô.

Sau khi hoàn tất,Việt soạn hợp đồng chuyển nhượng xe ô tô của chủ xe cho thuê sang cho Hằng, Minh và giả chữ ký, dấu vân tay của chủ xe. Để hợp thức hoá các thủ tục, Việt đặt làm giả giấy tờ đăng ký xe ô tô với mức giá mỗi lần từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng.

Kết quả điều tra cho biết, từ cuối năm 2020 đến nay, những kẻ này đã cầm cố, bán hơn 70 chiếc xe ô tô các loại, thu lợi bất chính khoảng 40 tỷ đồng. Công an tỉnh Bắc Ninh đã thu giữ 71 xe ô tô, 104 bộ hồ sơ liên quan đến việc làm giả giấy tờ để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mở rộng điều tra, ngày 19/3, Công an tỉnh Bắc Ninh bắt khẩn cấp 2 anh em ruột là Đinh Văn Tâm (30 tuổi) và Đinh Văn Dương (28 tuổi) cùng ở huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình) về hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Khám xét phòng trọ của Tâm và Dương, cơ quan Công an thu giữ hàng trăm giấy tờ giả các loại và nhiều tang vật liên quan.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án.

Theo Tuấn Khang
Nguồn:Tin mới
Yên Bái: Xử phạt, đình chỉ hoạt động 18 bãi tập kết cát, sỏi trái phép
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 7 giờ trước
Qua kiểm tra hoạt động của các bãi tập kết cát, sỏi, đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh Yên Bái đã phát hiện, xử lý 19 trường hợp vi phạm, đề nghị đình chỉ hoạt động 18 bãi tập kết cát, sỏi trái phép.
Người đàn ông tự sát sau khi chém vợ tử vong
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 9 giờ trước
Chiều 31/7, thông tin từ UBND xã Hương Giang (Hương Khê, Hà Tĩnh) xác nhận, địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng. Nạn nhân và hung thủ là 3 người trong gia đình.
Hà Nội: Xử phạt hơn 8 tỷ đồng các hành vi vi phạm phòng chống dịch
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 9 giờ trước
Sau 1 tuần thực hiện giãn cách xã hội, TP. Hà Nội đã xử phạt hành chính số tiền hơn 8 tỷ đồng các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch.
Bí mật đằng sau cái tên “Công An” của em bé mới chào đời
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 9 giờ trước
Trong quá trình chuyển dạ, một người sản phụ đã được lực lượng công an giúp đỡ. Cảm kích trước hành động đẹp của các chiến sĩ, gia đình sản phụ đã đặt tên cháu bé vừa chào đời là Công An.
Bắt một nhân viên ngân hàng VPBank về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 9 giờ trước
Lợi dụng công việc, một nhân viên Ngân hàng VPBank Thanh Hóa đã lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều khách hàng với số tiền lên tới gần 10 tỷ đồng.