Đối tượng làm giả “sổ đỏ” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản lĩnh án

17/07/2021 10:20
Nợ nần, không có khả năng chi trả, người phụ nữ đã làm giả “sổ đỏ” để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác.
Đối tượng Nguyễn Thị Thuỷ tại phiên toà xét xử. Ảnh: Công an Bình Phước.Đối tượng Nguyễn Thị Thuỷ tại phiên toà xét xử. Ảnh: Công an Bình Phước.

Mới đây, TAND thị xã Bình Long (tỉnh Bình Phước) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Nguyễn Thị Thủy (37 tuổi, hộ khẩu thường trú ấp Bù Xăng, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

Theo cáo trạng của Viện KSND thị xã Bình Long, tháng 12/2020, Thủy có thuê nhà của anh Sa Minh Kiệt (địa chỉ tại khu phố Phú Hưng, phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long) để ở. Trong quá trình sinh sống tại đây, Thủy hỏi anh Kiệt cung cấp thông tin liên quan đến Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại nơi đang thuê trọ.

Khi có được những thông tin cần thiết, Thủy liên hệ với đối tượng Nguyễn Dương (Thuỷ quen trên mạng xã hội) để nhờ Dương làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Thủy trên thửa đất có căn nhà mà Thủy thuê của anh Kiệt với giá 9 triệu đồng.

Ngày 29/12/2020, Thủy mang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để ký hợp đồng đặt cọc tiền chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất với giá chuyển nhượng 450 triệu đồng cho anh Nguyễn Văn Tuấn. Không mảy may nghi ngờ, anh Tuấn đã đặt cọc trước số tiền 200 triệu đồng cho Thuỷ.

Chiều cùng ngày, khi đến Văn phòng đăng ký đất đai thị xã Bình Long để kiểm tra, anh Tuấn phát hiện Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Thủy đưa là giả nên báo cho lực lượng công an tiến hành bắt giữ Thủy để điều tra.

Tại phiên tòa, Thủy khai do nợ nần không có khả năng trả nên đã nhờ người làm giả “sổ đỏ”, chuyển nhượng cho người khác để lấy tiền trả nợ.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ của cơ quan điều tra, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ theo Bộ Luật tố tụng hình sự, TAND thị xã Bình Long đã tuyên phạt Nguyễn Thị Thủy 10 năm tù về tội Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Ngọc Ánh
Nguồn:Tin mới
Yên Bái: Xử phạt, đình chỉ hoạt động 18 bãi tập kết cát, sỏi trái phép
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 6 giờ trước
Qua kiểm tra hoạt động của các bãi tập kết cát, sỏi, đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh Yên Bái đã phát hiện, xử lý 19 trường hợp vi phạm, đề nghị đình chỉ hoạt động 18 bãi tập kết cát, sỏi trái phép.
Người đàn ông tự sát sau khi chém vợ tử vong
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 giờ trước
Chiều 31/7, thông tin từ UBND xã Hương Giang (Hương Khê, Hà Tĩnh) xác nhận, địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng. Nạn nhân và hung thủ là 3 người trong gia đình.
Hà Nội: Xử phạt hơn 8 tỷ đồng các hành vi vi phạm phòng chống dịch
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 giờ trước
Sau 1 tuần thực hiện giãn cách xã hội, TP. Hà Nội đã xử phạt hành chính số tiền hơn 8 tỷ đồng các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch.
Bí mật đằng sau cái tên “Công An” của em bé mới chào đời
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 giờ trước
Trong quá trình chuyển dạ, một người sản phụ đã được lực lượng công an giúp đỡ. Cảm kích trước hành động đẹp của các chiến sĩ, gia đình sản phụ đã đặt tên cháu bé vừa chào đời là Công An.
Bắt một nhân viên ngân hàng VPBank về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 giờ trước
Lợi dụng công việc, một nhân viên Ngân hàng VPBank Thanh Hóa đã lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều khách hàng với số tiền lên tới gần 10 tỷ đồng.