Đối tượng đưa đón hàng chục người xuất, nhập cảnh trái phép lĩnh án 17 năm tù

10/09/2021 19:20
Chỉ trong một thời gian ngắn, đối tượng Triệu Văn Luyện đã đưa đón hàng chục người xuất, nhập cảnh trái phép qua lại giữa Việt Nam và Trung Quốc để thu lợi gần 100 triệu đồng.
Bị cáo Triệu Văn Luyện tại phiên toà xét xử. Ảnh: Công an Cao Bằng.Bị cáo Triệu Văn Luyện tại phiên toà xét xử. Ảnh: Công an Cao Bằng.

Ngày 9/9, TAND tỉnh Cao Bằng mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép quy định tại Điều 348 Bộ luật hình sự năm 2015 đối với bị cáo Triệu Văn Luyện (SN1996 trú tại xóm Bản Thang, xã Minh Long, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng).

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Cao Bằng, trước đó, vào hồi 19h15’ ngày 21/12/2020, tổ công tác của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn phối hợp với Công an xã Minh Long, Công an huyện Hạ Lang làm nhiệm vụ tại khu vực mốc 837 – 838 thuộc địa phận xã Minh Long (huyện Hạ Lang) đã phát hiện đối tượng Triệu Văn Luyện đang dẫn 15 công dân trú tại nhiều tỉnh, thành phố khác nhau đến khu vực mốc 838 nhằm xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Tại nhà của đối tượng Luyện, lực lượng chức năng còn phát hiện 7 người khác là những người đang chờ để xuất cảnh và nhập cảnh trái phép.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Triệu Văn Luyện khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, qua được giới thiệu, quen biết, ngày 20/12/2020 một tài khoản Wechat là đã liên hệ thuê Luyện tổ chức đón, đưa 17 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc với tiền công 300 Nhân dân tệ/người.

Cùng ngày, 1 tài khoản Wechat khác cũng liên hệ với đối tượng để đón 5 người từ Trung Quốc về Việt Nam với giá 500 Nhân dân tệ/ người, sau đó gửi tiền công cho Luyện là 36 triệu đồng.

Ngoài ra, đối tượng khai nhận trước đó đã thực hiện 7 lần đưa 70 người xuất cảnh trái phép trót lọt và được hưởng tiền công tổng cộng là 91 triệu đồng.

Căn cứ vào các tình tiết của vụ án, TAND tỉnh Cao Bằng tuyên phạt bị cáo Triệu Văn Luyện tổng 17 năm tù giam. Trong đó, 12 năm tù giam về hành vi Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép quy định tại khoản 3 Điều 348 và 5 năm tù cho hành vi Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép quy định tại điểm c khoản 2 Điều 348 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo PV
Nguồn:Tin mới
Khống chế, bắt giữ đối tượng dùng dao đâm bị thương cán bộ công an
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 6 phút trước
Trong khi đang thực hiện nhiệm vụ, một đại uý công an đã bị đối tượng gây rối dùng hung khí đâm bị thương.
Nam thanh niên thuê người chèo thuyền đưa qua sông để vượt chốt kiểm soát
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 2 giờ trước
Để vượt chốt kiểm soát dịch bệnh vào địa phận tỉnh Quảng Ninh, Mai Thái Linh đã thuê một người đàn ông chèo thuyền vượt sông nhưng bị phát hiện.
TP Hồ Chí Minh: Lô hàng trên 76.000 sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 4 giờ trước
Cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã tiến hành phát hiện, thu giữ lô hàng trên 76.000 sản phẩm vật tư y tế, đồ gia dụng không có hoá đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Một công an viên bị tấn công dẫn đến tử vong trong lúc đang làm nhiệm vụ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 4 giờ trước
Trong khi đang vận động, khuyên can một đối tượng có hành vi gây rối trật tự, một công an viên đã bị đối tượng này dùng dao tấn công dẫn đến tử vong.
Điện Biên: Bắt giữ đôi nam nữ lên biên giới mua ma túy bán kiếm lời
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 4 giờ trước
Một đôi nam nữ vừa lên khu vực biên giới mua ma túy về bán kiếm lời. Hành vi trên đã bị bộ đội biên phòng và Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang (Điện Biên) phát hiện, bắt giữ 2.